Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 18/05/24

Răn dạy con gái cách chọn chồng: Không nhà, không xe chẳng sao, bố mẹ chồng “3 KHÔNG” mới đáng sợ!

Khi tìm kiếm bạn đời, chúng ta thường chú ý đến hoàn cảnh gia đình, điều kiện tài chính và phẩm chất cá nhân của người kia. Tuy nhiên, đôi khi, chúng ta có xu hướng bỏ qua yếu tố quan trọng, đó chính là cha mẹ của đối phương.

Nếu cha mẹ đối phương có 3 điều sau đây thì dù yêu nhau đến đâu cũng nên cân nhắc trước khi tiến tới hôn nhân.

1. Không có nhân cách

Nhân cách con người là nguyên tắc, mấu chốt để hành động. Nếu cha mẹ người bạn đời nhân cách kém thì con cái lớn lên có thể bị ảnh hưởng ở mức độ nhất định.

Cha mẹ có nhân cách kém thường không biết tôn trọng người khác, không trung thực, vô trách nhiệm, thiếu lòng nhân ái và bao dung. Họ có thể gieo rắc mối bất hòa hoặc gây rắc rối cho hôn nhân của con.

Răn dạy con gái cách chọn chồng: Không nhà, không xe chẳng sao, bố mẹ chồng 3 KHÔNG mới đáng sợ! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Những đứa trẻ lớn lên trong môi trường gia đình như vậy thường thừa hưởng tính xấu của cha mẹ như ích kỷ, thờ ơ, thiếu tôn trọng người khác,… Những điều này có thể dẫn đến xung đột ngày càng tăng trong cuộc sống, thậm chí có thể gây tổn hại cho cuộc hôn nhân.

Vì vậy, khi chọn bạn đời, chúng ta cần chú ý đến tính cách, đạo đức của cha mẹ trong gia đình đối phương. Nếu cha mẹ của người kia nhân cách kém cỏi thì cần cân nhắc kỹ xem có nên tiếp tục phát triển mối quan hệ.

2. Không cho con tự do, muốn kiểm soát

Nếu các bậc cha mẹ thiếu ý thức về ranh giới và có tính kiểm soát cao thì những đứa trẻ thường khó có khả năng tự lập. Cha mẹ kiểm soát có xu hướng can thiệp quá mức vào đời sống hôn nhân của con cái.

Họ có thể đưa ra nhiều yêu cầu và quan điểm khác nhau về cuộc sống, thậm chí buộc con phải sống theo mong muốn của họ. Những đứa trẻ lớn lên gia đình như vậy thường ảnh hưởng xấu đến tâm lý. Những đứa trẻ có thể thiếu sự tự tin và độc lập trong giải quyết vấn đề.

Sự phụ thuộc này sẽ làm gia tăng xích mích và mâu thuẫn trong cuộc sống, thậm chí có thể dẫn đến đổ vỡ hôn nhân.

Vì vậy, đừng nghĩ chỉ cần tìm được một người bạn đời phù hợp là đủ, hôn nhân không chỉ là cuộc sống của 2 người mà còn có sự hỗ trợ của 2 bên gia đình. Lựa chọn một gia đình không kiểm soát, thoải mái và tôn trọng lẫn nhau chính là bí quyết để có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Răn dạy con gái cách chọn chồng: Không nhà, không xe chẳng sao, bố mẹ chồng 3 KHÔNG mới đáng sợ! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

3. Không có sức khỏe thì bệnh tật sớm ập đến

Tài sản quý giá nhất của cuộc đời là sức khỏe. Một người mắc bệnh không chỉ đau khổ vì bệnh tật mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc của những người xung quanh.

Cha mẹ không khỏe mạnh có thể mang lại gánh nặng tài chính và áp lực tinh thần lớn cho con cái. Họ có thể phải đến bệnh viện thường xuyên để điều trị, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt. Điều này khiến con cái vất vả, khó khăn, gây ra cảm giác tự ti, mệt mỏi.

Ngoài ra, cha mẹ không khỏe mạnh có thể di truyền một số căn bệnh hoặc thói quen xấu, sẽ mang lại gánh nặng về thể chất và áp lực tâm lý cho con.

Khi tìm bạn đời, nếu cha mẹ của đối phương không khỏe mạnh, mắc bệnh hiểm nghèo, bạn phải cân nhắc xem đối phương có thể gánh vác trách nhiệm sau này hay không. Bởi điều này có thể khiến cuộc sống của bạn kém hạnh phúc.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

CÔNG ĐOÀN TẬP ĐOÀN PHENIKAA TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2024
Sáng nay, ngày 17/5, tại Công ty Cổ phần Vicostone, Công đoàn Tập đoàn Phenikaa đã tổ chức thành công…
[REVIEW SÁCH] TÂM LÝ HỌC HÀI HƯỚC – RICHARD WISEMAN
“Tâm Lý Học Hài Hước” của tác giả Richard Wiseman là những nhận định và phân tích về hành vi,…
Kết lại bộ phim – một bài hát “vừa đủ”
Khi câu chuyện hoàn toàn đã kết thúc là khi các cảnh ấn tượng, behind the scene, giới thiệu đoàn…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa