Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 18/05/24

Quy luật dùng tiền của người khôn khéo: Chi tiền để giải quyết rắc rối, và dùng thời gian tiết kiệm được để kiếm ra tiền

Để so sánh thời gian và tiền bạc, thì ai cũng muốn được giàu hơn, thậm chí, có nhiều người đồng ý với phương án giảm tuổi thọ để được tiêu xài thỏa thích; cũng có những người giàu đến lúc hết đời rồi vẫn muốn mang tiền đi theo cùng… Nếu nói như vậy thì hình như tiền bạc quan trọng hơn thời gian? Nhưng hãy nhớ rằng người có sức khỏe dồi dào thì thời gian vẫn có giới hạn, tiền bạc thì có năng lực vẫn sẽ kiếm được mãi. Bạn hiểu chứ, quy luật cuộc sống mà, thứ gì càng có mác “limited” thì càng hấp dẫn hơn!

Một người ngại tiêu tiền để tối ưu hóa bản thân, cuộc sống, công việc… chắc chắn sẽ có ít cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn. Trước tiên, hãy trả lời câu hỏi này: “Bạn sẵn sàng mua tài khoản xem phim bản quyền trên các nền tảng không?” Nếu là tôi, tôi sẽ khuyên bạn nên mua nó, vì nó có thể tiết kiệm thời gian. Vừa có thể bỏ qua vô vàn các thể loại quảng cáo mà các web phim lậu cố tình chèn vào để kiếm thêm thu nhập, thậm chí còn được thưởng thức âm thanh, hình ảnh, bản dịch chất lượng nhất. Hay giả sử, một căn phòng thuê cách công ty 15 phút đi bộ, có giá thuê 4,5 triệu/ tháng, và ngôi nhà cách đó một giờ đi xe buýt có giá 2 triệu/ tháng, thì bạn sẽ chọn cái nào? Chắc chắn đa số mọi người chọn 2 triệu/ tháng vì nghe qua rất tiết kiệm, chỉ cần dậy sớm một chút, tốn một giờ đi xe có thể tiết kiệm được 2,5 triệu tiền nhà mỗi tháng. Nhưng nếu tính toán kỹ sẽ thấy nhà gần công ty vẫn tiết kiệm nhiều chi phí hơn.

Quy luật dùng tiền của người khôn khéo: Chi tiền để giải quyết rắc rối, và dùng thời gian tiết kiệm được để kiếm ra tiền  - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Tính thử nhé, nếu bạn sống trong căn phòng xa công ty hơn, chắc chắn, ít nhất bạn sẽ lãng phí 4 tiếng mỗi ngày, bao gồm 2 tiếng đi và về, thêm thời gian tắc đường (nếu có) và về đến nhà mà chẳng muốn làm gì. Bạn sẽ lãng phí 1460 giờ một năm, tương đương với 45 ngày. Điều này nói lên rằng, nếu bạn sống xa nơi làm việc chỉ để tiết kiệm tiền thuê nhà thì bạn sẽ lãng phí 45 ngày mỗi năm. Tuy tiết kiệm được tiền nhà thật đấy, nhưng cái giá phải trả của thời gian là quá cao. Nếu bạn là một người có kỷ luật, bạn cũng có thể sử dụng thời gian của mình trên phương tiện di chuyển, nhưng hầu hết mọi người không làm được. Dòng người bên ngoài đông đúc, oxi trên xe bus giờ cao điểm đang còn phải tranh nhau thì ai có đủ sức lực để nghĩ ngợi hay đưa sách vở, máy tính ra để làm việc?

Còn những người thông minh chắc chắn sẽ chọn ở trong ngôi nhà có giá thuê 4,5 triệu/ tháng, cách công ty 15 phút đi bộ. Tuy giá nhà đắt hơn kha khá, nhưng họ tiết kiệm ít nhất 3 tiếng đồng hồ so với những người ở xa. Sống xa gần, chi phí một năm chênh lệch nhau khoảng 40 triệu, nhưng những gì bạn nhận được còn hơn rất nhiều so với mức giá này, ai sử dụng được có cơ hội còn tạo ra giá trị mới gấp mười lần.

Họ sẽ không bao giờ lãng phí thời gian chỉ để tiết kiệm tiền, vì đối với họ, thời gian là tài sản quý giá nhất, thời gian có thể đổi lấy kiến ​​thức, đổi lấy các mối quan hệ, đổi lấy cái nhìn sâu sắc. Nói chung, những người càng có năng lực, càng bận rộn, thì họ càng kiếm được nhiều tiền và giá trị trên một đơn vị thời gian càng cao. Họ sẵn sàng chi tiền hơn để giải quyết những rắc rối trong cuộc sống, và thay vào đó, họ sử dụng thời gian tiết kiệm để kiếm được nhiều tiền hơn.

Quy luật dùng tiền của người khôn khéo: Chi tiền để giải quyết rắc rối, và dùng thời gian tiết kiệm được để kiếm ra tiền  - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Sự lựa chọn về giá trị thời gian của một người quyết định tương lai của họ. Ví dụ, họ sẵn sàng thuê người nấu ăn và dọn dẹp, thời gian đó, họ tập trung vào đọc sách, nghiên cứu thị trường. Hay mua vé máy bay thay vì vé tàu, vừa tiết kiệm thời gian di chuyển, lại nhanh chóng tăng hạng thành viên, tương lai sẽ có nhiều ưu đãi hơn… Trên thực tế, hầu hết mọi người hiện nay thà bỏ nhiều tiền hơn để mua thời gian, miễn là việc có thể làm được bằng tiền. Tuy nhiên, khi bỏ tiền ra để mua thời gian, bạn cũng nên dành nó cho những thứ mà bạn cho là có giá trị và đáng để bỏ tiền ra!

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

CÔNG ĐOÀN TẬP ĐOÀN PHENIKAA TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2024
Sáng nay, ngày 17/5, tại Công ty Cổ phần Vicostone, Công đoàn Tập đoàn Phenikaa đã tổ chức thành công…
[REVIEW SÁCH] TÂM LÝ HỌC HÀI HƯỚC – RICHARD WISEMAN
“Tâm Lý Học Hài Hước” của tác giả Richard Wiseman là những nhận định và phân tích về hành vi,…
Kết lại bộ phim – một bài hát “vừa đủ”
Khi câu chuyện hoàn toàn đã kết thúc là khi các cảnh ấn tượng, behind the scene, giới thiệu đoàn…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa