Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 25/06/24

Phụ huynh hiện đại và 3 tiêu chí chọn trường tiểu học cho con

Chọn trường tiểu học thế nào để con nhanh thích nghi với môi trường học thuật và giúp con phát triển tốt nhất có thể? Đây là ưu tiên hàng đầu và cũng là lo lắng không nhỏ với phần lớn cha mẹ.

Hãy cùng cô Nguyễn Thu Biên – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phenikaa (Phenikaa School) tìm hiểu về 3 tiêu chí cần có đối với một trường tiểu học tốt, giúp phụ huynh tìm được ngôi trường phù hợp nhất với trẻ và gia đình.

Giáo viên tận tâm, giàu tình yêu thương trẻ

Bước vào lớp 1, trẻ đặc biệt cần tới những người “thầy cô như mẹ hiền”, thấu hiểu tâm lí, nắm bắt được năng lực của con, giúp cho quá trình chuyển từ mầm non lên tiểu học được suôn sẻ, con nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập và hào hứng, thích thú đến trường mỗi ngày.

Đặc điểm của trẻ đầu tiểu học là mức độ tập trung chưa cao, luôn tò mò và thích khám phá những điều mới lạ, vì vậy không dễ để các con ngồi yên tại chỗ hay chăm chú lắng nghe. Hiện nay, nhiều trường tiểu học đã có đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản về tâm lí học của trẻ từng lứa tuổi. Với từng hoàn cảnh, từng tính cách của trẻ, thầy cô sẽ có ứng xử phù hợp, vừa thể hiện sự quan tâm chăm sóc, kiên nhẫn tìm hiểu những suy nghĩ, mong muốn ẩn sau thái độ của con; vừa nghiêm khắc một cách khéo léo, nhẹ nhàng để dẫn dắt trẻ về đúng nề nếp.

Ngoài kinh nghiệm giảng dạy, giáo viên lớp 1 cần thấu hiểu tâm lí trẻ và giàu tình yêu thương.

Trong lớp học, mỗi học sinh đều là một cá thể riêng biệt với năng lực, sở thích và tính cách khác nhau. Vì vậy, giáo viên cũng cần có nghiệp vụ sư phạm vững vàng với phương pháp giảng dạy sáng tạo, linh hoạt để nắm bắt năng lực từng bạn nhỏ. Đây cũng là điểm cốt lõi trong phương pháp giảng dạy “cá nhân hóa”, đảm bảo mỗi bạn nhỏ trong lớp đều nhận được sự quan tâm đầy đủ, từ đó phát triển tốt nhất năng lực, tư duy và thái độ của bản thân.

Những thầy cô với hai phẩm chất trên sẽ là bệ phóng lí tưởng cho con trong giai đoạn đầu cấp tiểu học.

Chương trình học phát triển đồng thời kiến thức học thuật và kĩ năng mềm

Kĩ năng mềm là những kĩ năng liên quan đến tình cảm, xã hội và nhân cách, và các nhóm năng lực cốt lõi của thế kỷ 21 là các năng lực như: khả năng sáng tạo, phản biện và quản lí… Chia sẻ về điều này, cô Biên cho biết: “Tại Phenikaa School, học sinh được học qua dự án cùng tổ, nhóm. Cách học này mở ra cho con cơ hội áp dụng kiến thức trong thực tế, rèn luyện kĩ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm cùng bạn, thầy cô. Đây là điểm tựa để con thích ứng trong mọi môi trường sinh hoạt và học tập sau này, đặc biệt nếu cha mẹ mong muốn cho con du học hay học tập tại các môi trường quốc tế.”

Trường Tiểu học Phenikaa hiện được biết đến với mô hình nhà trường truyền cảm hứng sáng tạo nổi bật. Tại đây, mỗi học sinh là một nhà sáng tạo, với chương trình học được thiết kế theo 5 bước thôi thúc năng lực sáng tạo của trẻ: nuôi dưỡng trí tò mò – cổ vũ trẻ tìm tòi kiến thức – tạo điều kiện cho trẻ thử nghiệm – thôi thúc trẻ trình bày ý tưởng và cùng trẻ đánh giá thành quả. Nhờ vậy, các con có được nguồn cảm hứng học tập dồi dào và đến trường mỗi ngày trong niềm hứng khởi, ham học.

Học sinh cần luôn được khuyến khích sáng tạo và nuôi dưỡng trí tò mò

Cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi

Một môi trường học tập thoải mái, không gian sạch sẽ, an toàn và đầy đủ tiện nghi là môi trường thuận lợi cho trẻ tiếp thu kiến thức và phát triển toàn diện.

Với diện tích gần 30.000m2 cùng hệ thống các không gian chức năng đạt tiêu chuẩn quốc tế, Phenikaa School tạo điều kiện tối đa cho học sinh học tập, trải nghiệm, thực hành và sáng chế. Trường có Makerspace – không gian thực hành sáng tạo “độc nhất vô nhị” tại Hà Nội với tổng diện tích lên đến 900 m2, phân thành các khu vực xưởng thiên văn, xưởng khám phá, xưởng mộc… cùng các thiết bị máy móc hiện đại như máy in 3D, robotics, máy cắt laser, AR, VR… cùng với đó là hệ thống thư viện với hàng ngàn đầu sách tiếng Anh và tiếng Việt đa dạng.

Học sinh Phenikaa có thể tìm đọc các đầu sách đa dạng chủ đề tại thư viện trường

Các phòng học chức năng dành cho Mỹ thuật, Âm nhạc, phòng múa được thiết kế chuyên biệt đem lại cho con không gian khám phá và thể hiện tài năng nghệ thuật. Cùng với đó, hệ thống nhà thi đấu đa năng rộng gần 1.500m2 đạt chuẩn thi đấu quốc tế cho phép học sinh thỏa sức rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể chất phù hợp với sở thích, khả năng và thể lực cá nhân.

Phenikaa School có các khu vực phục vụ nhu cầu thể thao và vui chơi đa dạng.

 Ngoài 3 tiêu chí trên, cha mẹ còn cần xem xét thêm một số yếu tố như: các dịch vụ học đường (xe đưa đơn, ăn trưa…), tình hình an ninh, an toàn của trường, học phí… Chọn trường cho con là một quá trình đòi hỏi nhiều tâm sức, khi cha mẹ cần cân bằng giữa năng lực của con, nguyện vọng của phụ huynh và tài chính của gia đình.

Mùa tuyển sinh 2023-2024, Phenikaa School áp dụng nhiều chính sách học bổng hấp dẫn và đa dạng lên tới 5 tỉ đồng. Học bổng không chỉ giới hạn trong lĩnh vực học thuật mà còn áp dụng trong lĩnh vực năng khiếu như: nghệ thuật, thể thao, hùng biện…

Điện thoại tư vấn: 0869927887

Website: www.phenikaa.edu.vn/

Nguồn: afamily.vn

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp ô tô trong kỷ nguyên 4.0
Ngày 22/06/2024, Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng đã tổ chức thành công hội thảo “Đổi mới Chương…
Khai giảng khóa học Thiết kế vi mạch bán dẫn đầu tiên (Khóa 1)
Chiều ngày 20/06/2024, Trung tâm Đào tạo Thiết kế Vi mạch Bán dẫn – Trường Đại học Phenikaa (PSTC) phối…
Đổi mới nội dung chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng
Ngày 16/06/2024, tại Trường Đại học Phenikaa đã diễn ra Hội thảo “Đổi mới chương trình đào tạo Điều dưỡng”,…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa