Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

“Phép màu có đắt không hả mẹ?”

Sau khi hỏi “Phép màu có đắt không hả mẹ?”, cậu con trai của một nhân viên VICOSTONE mắc căn bệnh hiểm nghèo đã đập vỡ con lợn tiết kiệm. Cháu gom tiền đưa cho Ban Chấp hành Công Đoàn với mong muốn mua được phép màu để cứu lấy bố mình.

Những ngày cuối năm 2016, trong lúc Tập đoàn tập trung hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, Ban chấp hành Công đoàn nhận được tin bạn N.T.T, công nhân của Nhà máy 1 CTCP VICOSTONE mắc bệnh hiểm nghèo bị bệnh viện trả về.

N.T.T bị khối u lớn chèn vào thùy não. Sau 2 tháng điều trị trong viện, tình hình không tiến triển tích cực. Bác sỹ yêu cầu mổ não để có cơ hội cứu chữa. Tuy nhiên, gia đình xin cho N.T.T. về nhà vì lo anh sức khỏe yếu không qua khỏi cơn phẫu thuật và chi phí mổ quá lớn.

Tới thăm N.T.T. trong một ngày gió mùa đông bắc lạnh, chúng tôi chứng kiến T gầy yếu, xanh xao, đôi mắt mệt mỏi bên cạnh người vợ nhỏ bé đầy nước mắt và cậu con trai chừng 3-4 tuổi. T chia sẻ “Chắc em không qua khỏi!”. Vợ T vừa khóc vừa nói: “Bây giờ em chỉ biết mong trời phật độ trì cho anh ấy tai qua nạn khỏi”. Cậu bé Hiếu, con trai T. hỏi mẹ “Phép màu có đắt không hả mẹ?”. Câu hỏi đó của đứa trẻ khiến tất cả chúng tôi nghẹn ngào. Cậu bé bê ra con lợn tiết kiệm, đập vỡ ngay trước mắt chúng tôi. Hiếu đưa toàn bộ 236.000 đồng có trong con lợn cho tôi và nói “Cháu có rất nhiều tiền đây bác ạ, bác hãy giúp mua phép màu cứu bố cháu nhé!”. Lúc ấy, tôi chỉ kịp nói “Con em có niềm tin như vậy, em cũng nên quyết tâm chiến đấu đến cùng. Tập đoàn sẽ đồng hành cùng các em. Hãy nhập viện trở lại”.

Tôi đề nghị Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, BCH Công đoàn xem xét phát động ủng hộ gia đình N.T.T. Công đoàn thống nhất đề xuất trích quỹ Công ty, quỹ Công đoàn và quỹ từ thiện “Tấm lòng vàng” để giúp đỡ cho T, đồng thời cùng Ban lãnh đạo viết thư kêu gọi toàn thể CBCNV với lòng hảo tâm, lá lành đùm lá rách tự nguyện, sẵn sàng đóng góp để phần nào hỗ trợ chữa bệnh cho N.T.T . Chỉ trong vòng 1 tuần, BCH Công đoàn đã nhận được số tiền hơn 70 triệu đồng, gần đủ cho N.T.T có thể tiếp tục điều trị. BCH Công đoàn cũng liên hệ với Bệnh viện Việt Đức và làm việc với PGS. TS N. T. Q – Giám đốc Bệnh viện xin hỗ trợ phần kinh phí còn thiếu.

Với sự yêu thương và sẻ chia của mọi người, T. nhanh chóng nhập viện phẫu thuật khối u não. Và phép màu đã thật sự xuất hiện! Sau gần một tháng mổ và điều trị sức khỏe T tiến triển nhanh chóng. Anh được xuất viện trở về nhà và có thể tiếp tục công việc của người thợ vận hành dây truyền sản xuất. Theo đề nghị của BCH Công đoàn, Ban Lãnh đạo cũng tạo điều kiện bố trí anh làm công việc hành chính nhẹ nhàng hơn để ổn định sức khỏe.

Năm ấy, những ngày giáp Tết, BCH Công đoàn chúng tôi lại đến thăm và tặng quà tết cho gia đình T. Con đường làng quanh co như rộng hơn, sạch sẽ hơn, trước cửa nhà T có thêm luống hoa mười giờ rực rỡ. Trong vườn lấp ló những buồng chuối chín vàng trĩu nặng và hàng cau thẳng đứng vươn lên trời cao đầy nghị lực. T cảm động nói: “Em chân thành cám ơn Ban lãnh đạo Tập đoàn, BCH Công đoàn và các anh chị đồng nghiệp, tình yêu thương của mọi người đã cứu sống em. Đó như một phép nhiệm màu. Em không thể tin em có thể khỏe mạnh trở lại như bây giờ. PHENIKAA là ân nhân cả đời này em không thể nào quên”. Tôi mỉm cười bảo em: “Chính cháu Hiếu con trai em, cháu Hiếu và số tiền trong con lợn đất tiết kiệm của cháu là phép màu tạo động lực để BCH và đồng nghiệp quyết tâm giúp em vượt qua bệnh tật hiểm nghèo. Tôi quay sang nhìn Hiếu: “Hôm nay bác mua tặng cho cháu một con lợn Tết mới. Bác gửi trả lại cháu số tiền tiết kiệm cũ vẫn chưa dùng hết. Cháu hãy tiếp tục làm những việc ý nghĩa cho cuộc đời này nhé”.

Những ngày cuối năm nay như năm ấy chính là niềm vui và hạnh phúc của những người làm Công Đoàn. Chúng tôi có cơ hội chia sẻ và cùng tìm cách vượt qua những thách thức người PHENIKAA gặp phải. Tất cả được cùng chung tay, không ai phải tự đơn độc xoay xở một mình.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

TẬP ĐOÀN PHENIKAA KÝ THỎA THUẬN LIÊN DOANH VỚI TẬP ĐOÀN GC (HÀN QUỐC) NHẰM TẠO RA ĐỘT PHÁ MỚI TRONG LĨNH VỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE
Tập đoàn Phenikaa ký kết cùng Tập đoàn GC (Hàn Quốc) mở ra cơ hội tiếp cận những công nghệ…
Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa