Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 19/06/24

Phenikaa School xây dựng môi trường giáo dục sáng tạo – nhân văn – cộng tác – hội nhập

Ngày (5/9), hơn 1000 học sinh Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa tham dự Lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, cô Đoàn Thu Hà – Hiệu trưởng nhà trường nói: “Năm học mới chính thức bắt đầu, thầy cô mong các em nhận thức rõ giá trị của bản thân, biết những điểm mạnh để tự tin và hiểu những điểm yếu để đối diện với khó khăn.

Cô hi vọng mỗi ngày đến trường, các em sẽ làm đầy khối óc mình bằng tri thức, làm phong phú tâm hồn bằng việc trân trọng những điều bé nhỏ xung quanh; nuôi dưỡng nhân cách bằng những điều tử tế. Các em hãy cần mẫn nhặt nhạnh, vun đắp từng chút, từng chút một để “giàu có” về tri thức, tâm hồn; tương lai sẽ mở ra trước mắt các em”.

Học sinh lớp 1 Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa

Cô Hà nhắn nhủ thêm: “Một năm học mới đượm hương vị của trải nghiệm, cô chúc các em mỗi ngày đến trường sẽ là ngày hạnh phúc, từng bước thực hiện được lý tưởng và những ước mơ đẽ của mình. Thầy cô đã và sẽ đồng hành, nâng cánh ước mơ và cùng các em chinh phục hành trình này”.

PGS.TS Hồ Xuân Năng – Chủ tịch tập đoàn Phenikaa và Bà Lê Thị Minh Thảo – Tổng Giám đốc Tập đoàn Phenikaa tham dự Lễ khai giảng.

Cũng trong buổi lễ này, PGS.TS Hồ Xuân Năng – Chủ tịch tập đoàn Phenikaa chia sẻ: “Một năm học mới sắp bắt đầu, tôi mong các em luôn sống có ước mơ, hoài bão và nỗ lực mỗi ngày để tích lũy kiến thức, trau dồi kĩ năng và đạo đức nhằm hiện thực hóa ước mơ của mình.

Đồng hành với các em tại Trường PTLC Phenikaa sẽ có các thầy cô tâm huyết, trách nhiệm, có kiến thức chuyên môn, khả năng truyền cảm hứng và định hướng nghề nghiệp trên cơ sở thấu hiểu đam mê và năng lực của mỗi em.

PGS.TS Hồ Xuân Năng – Chủ tịch tập đoàn Phenikaa phát biểu tại Lễ khai giảng.

Các em được học tập trong môi trường với cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên xanh mát, không gian sáng tạo; được chú trọng phát triển về kiến thức, kĩ năng, phát huy các tố chất và tiềm năng của mỗi cá nhân.

Chương trình đào tạo của Phenikaa đảm bảo các quy định, chất lượng đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời trên tinh thần tiếp thu tinh hoa của nền giáo dục trên thế giới. Đó là cách Trường PTLC Phenikaa hướng tới một môi trường giáo dục Sáng tạo – Nhân văn – Cộng tác – Hội nhập tới các em học sinh”.

PGS Năng cũng nói thêm, Phenikaa đang từng bước xây dựng và hoàn thiện Hệ thống giáo dục Phenikaa theo định hướng tiêu chuẩn quốc tế, thực sự coi học sinh là trung tâm của mọi hoạt động vì một thế hệ trẻ Việt nam có năng lực – phẩm chất và khả năng thích ứng với nhu cầu của xã hội.

Tại Tập đoàn Phenikaa, một hệ sinh thái Phenikaa theo mô hình “3 Nhà”: Nhà sản xuất kinh doanh – Nhà Khoa học – Nhà Giáo dục, với 4 trụ cột chính được tập trung phát triển là Sản xuất công nghiệp, Công nghệ, Chăm sóc sức khỏe và Giáo dục đào tạo sẽ là một môi trường tốt cho việc làm phong phú nội dung các môn học, đặc biệt là các môn học STEM, một xu thế tất yếu trong thời đại mới của giáo dục hiện đại.

Cô trò Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa.

Đại diện cho hơn 1000 học sinh, em Lê Ngọc Điệp , học sinh lớp 10C2 nói: “Ngày đầu tiên bước chân đến trường, em cảm thấy ngỡ ngàng trước hệ thống phòng học hiện đại, khuôn viên rộng rãi và thư viện lấp lánh ánh đèn với hàng nghìn đầu sách. Em rất tâm đắc với 3 giá trị cốt lõi của nhà trường, đó là: Nhân văn – Cộng tác – Sáng tạo.

Trong năm học này, em sẽ cố gắng trau dồi, học tập những giá trị tốt đẹp ấy để trở thành học sinh tiêu biểu của trường, lan tỏa giá trị, bản sắc của trường tới bạn bè và cộng đồng. Chính vì vậy, con xin thay mặt toàn thể học sinh của trường xin hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt để đạt được những thành tích cao và có được những trải nghiệm thực sự ý nghĩa dưới mái trường này.

Em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các thầy cô giáo – những người cha, người mẹ thứ hai của chúng con, con cũng chân thành cảm ơn toàn thể cán bộ công nhân viên nhà trường, các bác phụ huynh đã luôn đồng hành cùng chúng con trên bước đường trưởng thành”.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa