Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/07/24

Phenikaa-X và Bệnh viện 199 hợp tác chiến lược chuyển đổi số và AI trong chăm sóc sức khỏe

Ngày 21/6, Phenikaa-X và Bệnh viện 199 thuộc Bộ Công an đã chính thức ký kết quan hệ đối tác chiến lược nhằm thúc đẩy chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực y tế.

Về phía Phenikaa có TS. Lê Anh Sơn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phenikaa, Phó Tổng giám đốc Trường Đại học Phenikaa, Tổng giám đốc Phenikaa-X và GS.TS. Lưu Ngọc Hoạt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa, Trưởng khoa Khoa học Y sinh.

Đại diện Bệnh viện 199 Bộ Công an có Đại tá, Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ Quách Hữu Trung, Giám đốc Bệnh viện 199.

Với sự tham gia của 30 đơn vị y tế và trường học trên địa bàn Đà Nẵng.

TS Lê Anh Sơn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phenikaa, Phó Tổng giám đốc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa, Tổng giám đốc Công ty Phenikaa-X và Đại tá, Thầy thuốc ưu tú, TS Quách Hữu Trung, Giám đốc Bệnh viện 199

Sự hợp tác này nhằm mục đích tận dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến để nâng cao hiệu quả và chất lượng dịch vụ y tế do Bệnh viện 199 cung cấp. Các lĩnh vực trọng tâm bao gồm:

Phát triển và triển khai hệ thống bệnh viện điện tử : Hiện đại hóa quản lý bệnh viện thông qua các nền tảng số toàn diện giúp hợp lý hóa việc chăm sóc bệnh nhân, quản lý dữ liệu và quy trình hoạt động.

Tích hợp các giải pháp robot : Triển khai các công nghệ robot để hỗ trợ các quy trình phẫu thuật, hỗ trợ bệnh nhân và các hoạt động quan trọng khác của bệnh viện, đảm bảo độ chính xác và giảm thiểu lỗi của con người.

Đổi mới chăm sóc sức khỏe nhờ AI : Sử dụng AI để chẩn đoán, phân tích dự đoán và chăm sóc bệnh nhân được cá nhân hóa, mang lại các can thiệp y tế chính xác và kịp thời hơn.

Tiến sĩ Lê Anh Sơn nhấn mạnh vai trò của Phenikaa-X trong sáng kiến ​​này: “Chuyên môn của chúng tôi về robot, AI và chuyển đổi số hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn của Bệnh viện 199 về tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe. Cùng nhau, chúng tôi hướng đến mục tiêu thiết lập các chuẩn mực mới về sự xuất sắc trong y khoa”.

TS Lê Anh Sơn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phenikaa, Phó Tổng giám đốc Trường Đại học Phenikaa, Tổng giám đốc Phenikaa-X

Đại tá, Bác sĩ ưu tú, Tiến sĩ Quách Hữu Trung nhấn mạnh tiềm năng chuyển đổi của quan hệ đối tác này: “Bằng cách tích hợp AI và công nghệ số, chúng tôi sẵn sàng cách mạng hóa các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình, nâng cao cả hiệu quả và kết quả điều trị cho bệnh nhân”.

Sự hợp tác này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình chuyển đổi số của Bệnh viện 199, định vị bệnh viện là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ tiên tiến trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Việt Nam. Đối với Phenikaa-X, sự hợp tác này nhấn mạnh cam kết thúc đẩy các đổi mới công nghệ trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả chăm sóc sức khỏe.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ CÔNG SỞ GIÚP TẠO NIỀM VUI MỖI NGÀY TẠI NƠI CÔNG SỞ, NÂNG CAO NĂNG SUẤT LÀM VIỆC
Công sở chính là một xã hội thu nhỏ, đây là một môi trường áp lực và đầy cạnh tranh.…
Cô Lưu Huyền Trang – Sứ giả Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa
Là sứ giả Tiếng Anh và đảm nhiệm vị trí Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa,…
Thay đổi cách dạy, cách học Ngữ văn đáp ứng yêu cầu mới
Định hướng ra đề theo Chương trình GDPT 2018 nói chung, môn Ngữ văn nói riêng đặt ra yêu cầu…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa