Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 15/04/24

PHENIKAA-X THAM GIA THẢO LUẬN CÙNG CÁC CÔNG TY ĐẦU NGÀNH VỀ NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN ROBOT TỰ HÀNH

Cuối tháng 7 vừa qua, các công ty nghiên cứu và phát triển AGV/AMR hàng đầu tại Việt Nam đã tổ chức cuộc họp đầu tiên tại Phenikaa-X. Tham dự cuộc họp có đại diện từ nhiều công ty khác nhau: Phenikaa-X, Esatech, Techvico, TRV, Meiko Automation, nhóm phát triển AGV từ Trung tâm Không gian mạng Viettel, RPMEC (BK Holdings), đại diện từ ETEK, STI và đại diện từ các nhà cung cấp phần cứng.

Trong cuộc họp, các Công ty đã thể hiện thế mạnh của mình và bày tỏ mong muốn hợp tác xây dựng mạng lưới phát triển AGV/AMR với đội ngũ kỹ sư và nghiên cứu viên địa phương. Trong quá trình thảo luận, đại diện Công ty cũng đã chia sẻ những thách thức mà các doanh nghiệp AGV/AMR phải đối mặt, bao gồm các vấn đề công nghệ, nguồn nhân lực, bố trí nhà máy tại Việt Nam và cạnh tranh trực tiếp từ các doanh nghiệp nước ngoài. Đại diện Công ty bày tỏ sự quan tâm đến hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm để chung tay thúc đẩy nghiên cứu và phát triển AGV/AMR, cũng như nỗ lực tự động hóa tổng thể, trong các nhà máy Việt Nam, tận dụng nguồn lực và năng lực trí tuệ của đội ngũ kỹ thuật và nghiên cứu địa phương.

Trong thời đại công nghiệp 4.0, sự bùng nổ mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ khiến cho việc chuyển đổi mô hình nhà máy thông minh trở thành xu hướng chính được các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hướng tới. Việc áp dụng các giải pháp công nghệ cùng với sự xuất hiện của những robot công nghiệp hiện đại trong nhà máy giúp cho quy trình sản xuất diễn ra một cách tự động và hiệu quả hơn bao giờ hết. Một trong những tiến bộ được phần lớn các doanh nghiệp ưa chuộng thời gian gần đây chính là sự ra đời của 2 loại Robot tự hành AMR và AGV.

Thông tin cơ bản về 2 loại Robot tự hành AGV và AMR:

Robot tự hành AGV(Automation Guided Vehicle) là loại xe được áp dụng các công nghệ dẫn đường hiện đại để vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa đến các vị trí khác nhau trong dây chuyền sản xuất đã được đánh dấu sẵn mà không cần tới sự can thiệp của con người.

Robot AMR (Autonomous Mobile Robot) là loại robot tự hành có thể tự di chuyển độc lập trong môi trường của nó bằng cách sử dụng cảm biến và thuật toán để tránh các vật cản cũng như va chạm với đồ vật xung quanh mà không chịu sự giám sát trực tiếp của con người hoặc không cần một con đường cố định được xác định trước để chạy.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Mình nghĩ gì về việc “người khác nghĩ gì về mình”?
Bài viết này được truyền cảm hứng bởi một sự kiện, đó là chồng mình lập ra một kênh YouTube…
Sống nhiều để làm gì?
Câu nói “Tôi không muốn sống tốt hơn, tôi muốn sống nhiều hơn” từ lâu đã là phương châm sống của…
Em yêu cô ấy – Double2T
Double2T tung ra album “10 năm trước” với 10 bài hát. Đây thực sự là sự nỗ lực lớn của…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa