Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Phenikaa trở thành thành viên CLB Khoa học và Công nghệ các trường Đại học kỹ thuật Việt Nam

Trong 02 ngày 04 – 05/4, đoàn công tác Trường Đại học Phenikaa do PGS.TS. Nguyễn Tô Chung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa làm trưởng đoàn tham dự Hội thảo câu lạc bộ (CLB) Khoa học và Công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 59 tại Trường Đại học Sao Đỏ (Hải Dương). Tại Hội thảo, Trường Đại học Phenikaa chính thức trở thành thành viên của CLB Khoa học và Công nghệ các trường đại học kỹ thuật tại Việt Nam.

Không gian diễn ra Hội thảo câu lạc bộ Khoa học và Công nghệ các trường đại học kỹ thuật lần thứ 59 tại Trường Đại học Sao Đỏ (Hải Dương)

CLB Khoa học và Công nghệ các trường đại học kỹ thuật được thành lập từ năm 1993, đến nay gồm 28 thành viên là các học viện, trường đại học đào tạo các ngành kỹ thuật trên cả nước. CLB có sứ mệnh kết nối các nghiên cứu đa lĩnh vực của các trường thành viên thành một mạng lưới nhằm tạo sức mạnh để giải quyết các nhiệm vụ khoa học công nghệ của các địa phương trên cả nước. Hội thảo CLB Khoa học và Công nghệ các trường đại học kỹ thuật tại Việt Nam là một trong những hoạt động thường niên của CLB.

Hội thảo lần này với chủ đề: “Các trường đại học kỹ thuật với phát triển kinh tế – xã hội của địa phương”, được tổ chức tại Trường Đại học Sao Đỏ (tỉnh Hải Dương). Đây là dịp để các giảng viên, nhà khoa học trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, lĩnh hội và tiếp thu những kiến thức mới, thành tựu mới về khoa học công nghệ trong chuyển đổi số, cũng như đánh giá vai trò của CLB Khoa học và Công nghệ các trường đại học kỹ thuật trong sự phát triển kinh tế xã hội các địa phương tại Việt Nam.

Bên cạnh trao đổi các nghiên cứu, thành tựu, kinh nghiệm về chuyển đổi số giữa các trường đại học thành viên CLB, các nhà khoa học và các giảng viên đến từ các trường đại học cũng đã tập trung thảo luận và thống nhất quy chế hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ giữa các học viện, trường đại học kỹ thuật trong CLB, với kỳ vọng sẽ giải quyết tốt các vấn đề về khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo vào thực tiễn sản xuất cho các vùng, miền trong cả nước, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Trong khuôn khổ Hội thảo, PGS.TS Huỳnh Đăng Chính – Phó Giám đốc Đại học Bách Khoa Hà Nội, Chủ tịch thường trực CLB đã trao quyết định kết nạp thành viên mới cho Trường Đại học Phenikaa tới PGS.TS Nguyễn Tô Chung – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa. Đánh dấu hành trình hợp tác mới giữa Phenikaa và các trường ĐH Kỹ thuật trên cả nước.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa