Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 19/06/24

Phenikaa tổ chức buổi họp Ban cố vấn doanh nghiệp thường niên năm 2023

Vừa qua, ngày 03/12, Khoa Cơ khí – Cơ điện tử trường Đại học Phenikaa tổ chức họp Ban cố vấn doanh nghiệp thường niên năm 2023 nhằm mục đích tiếp thu những góp ý của đại diện doanh nghiệp về chương trình đào tạo.

Tham gia buổi họp, phía trường Đại học Phenikaa có sự tham dự của đại diện đến từ Ban giám hiệu, Phòng đào tạo, Phòng đảm bảo chất lượng và khảo thí, Trung tâm tư vấn, hỗ trợ và đổi mới sáng tạo sinh viên và các thầy cô trong Khoa Cơ khí-Cơ điện tử.

Về phía ban cố vấn doanh nghiệp có 15 đại diện tham dự, trong đó, các đại diện đến từ những doanh nghiệp lớn như Samsung, Vinfast, Viettel, FPT và cũng có những đại diện đến từ những doanh nghiệp nhỏ, mới khởi nghiệp có các đại diện đến từ doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nước ngoài.

Được biết, cuộc họp Ban cố vấn doanh nghiệp thường niên năm 2023 được tổ chức hàng năm với mục đích xin ý kiến góp ý từ  ban cố vấn doanh nghiệp của Khoa Cơ khí – Cơ điện tử đóng vai trò là các chuyên gia đại diện cho các doanh nghiệp, tổ chức lên phương án xây dựng và phát triển chương trình đào tạo sát với thực tiễn, đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp hòa nhập với môi trường làm việc và thành công trong sự nghiệp.

Mở đầu phiên họp, PGS.TS Vũ Lê Huy, Trưởng Khoa Cơ khí – Cơ điện tử trình bày báo cáo về chương trình đào tạo đã cải tiến trên cơ sở góp ý lần họp trước và chuẩn đầu ra của chương trình cũng như kết quả đánh giá và phân tích kết quả đánh giá.

6 nội dung chính được ban cố vấn đưa ra thảo luận trong buổi họp 

Cùng với đó, các vấn đề thực tế, cấp thiết được ban chuyên gia đặt ra xoay quanh 6 hoạt động chính: Tổ chức, mở rộng các sân chơi khoa học cho sinh viên, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên trên toàn thành phố; Tăng cường đào tạo 03 tháng dành cho kỹ sư khi tiếp cận với công việc; Bổ sung kiến thức về đạo đức nghề nghiệp và văn hoá doanh nghiệp; Thiết lập kế hoạch thực tập dàn trải cho các sinh viên cũng như tạo một mạng lưới doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ sinh viên thực tập và tổ chức các buổi định hướng của doanh nghiệp cho sinh viên sinh viên để sinh viên hiểu được ý nghĩa của việc học kiến thức khoa học cơ bản.

Toàn cảnh buổi họp ban cố vấn doanh nghiệp Khoa Cơ khí-Cơ điện tử

Tiếp nối chương trình, Đại diện ban giám hiệu PGS.TS Trần Thị Minh Hòa, Phó hiệu trưởng gửi lời chào tới các vị ban cố vấn có mặt trong buổi họp. PGS. Hoà cho biết, cuộc họp Ban cố vấn doanh nghiệp thường niên là hoạt động vô cùng cấp thiết, xử lý được các vấn đề còn tồn đọng trong một năm hoạt động vừa qua, đồng thời, thông qua cuộc trao đổi có thể đưa ra phương hướng hoạt động tốt cho khoa Cơ khí – Cơ điện tử nói riêng, cho trường Đại học Phenikaa nói chung.

Đại diện ban giám hiệu PGS.TS Trần Thị Minh Hòa phát biểu ý kiến tại buổi họp

Đồng thời, nhà trường sẽ tiếp thu những ý kiến góp ý của Ban cố vấn doanh nghiệp, những ý kiến xác đáng sẽ được phân tích đánh giá để đưa vào chương trình đào tạo. Thay mặt nhà trường PGS.TS Hòa gửi lời cảm ơn ý kiến phản biện của các thành viên ban cố vấn doanh nghiệp đối với chương trình đào tạo của khoa Cơ khí-Cơ điện tử, Trường đại học Phenikaa.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa