Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Phenikaa tiếp tục đồng hành cùng Ngày hội Khởi nghiệp Quốc Gia của HSSV lần VI

Trong hai ngày 12-13/5/2024, tại Trường Đại học Cần Thơ, Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh sinh viên (HSSV) lần thứ VI do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Là đơn vị tài trợ Chương trình, Tập đoàn Phenikaa và các đơn vị thành viên, trong đó có Trường Đại học Phenikaa đã có nhiều hoạt động tại sự kiện.

Các thành viên trong 2 dự án lọt vòng Chung kết Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia học sinh, sinh viên lần thứ VI 

Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của HSSV; giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực.

Sau 6 năm tổ chức, Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV_STARTUP) đã nhận được gần 2000 dự án đến từ các cơ sở đào tạo và hơn 1000 dự án đến từ các trường THPT, THCS trên cả nước. Năm nay, Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được hơn 700 bài dự thi, trong đó có 80 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng Bình chọn và vòng Chung kết.

Trường Đại học Phenikaa vinh dự có 2 dự án xuất sắc lọt vào vòng Chung kết. Đó là dự án “Pulse Guard – Áo thông minh theo dõi sức khỏe và cảnh báo đột quỵ cho người cao tuổi” và dự án “Ứng dụng dịch chiết nguyên chất từ mẻ vào mĩ phẩm”. Hai dự án này đều dựa trên những ý tưởng thiết thực, góp phần tạo nên giá trị tích cực cho cộng đồng; cũng là minh chứng rõ nét cho sự phát triển mạnh mẽ của phong trào khởi nghiệp tại Trường Đại học Phenikaa.

Tại Ngày hội, Trường Đại học Phenikaa đã tham gia các hoạt động như: Triển lãm trưng bày các thành tựu, giới thiệu các hoạt động của Trường.

Gian triểm lãm của Nhà trường vinh dự được Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn ghé thăm

Tại gian triển lãm của Trường Đại học Phenikaa thu hút được sự quan tâm của đông đảo các đại biểu, học sinh, thầy cô giáo. Trường cũng vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đến thăm quan gian hàng triển lãm trưng bày các sản phẩm nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và mô hình phục vụ đào tạo của Trường.

Trong khuôn khổ Ngày hội, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa đã tham gia diễn đàn truyền cảm hứng cho HSSV tiềm năng khởi nghiệp với bài tham luận “Thúc đẩy “Hướng nghiệp – Khởi nghiệp” thông qua hệ sinh thái khởi nghiệp từ phổ thông đến đại học”.

“Thông qua Cuộc thi, điều chúng tôi muốn theo đuổi là các em được trải nghiệm, được học hỏi nhau, dám nghĩ, dám làm và dám thất bại. Không có con đường nào dễ dàng và khởi nghiệp cũng thế, việc các em thành công hay thất bại tại một Cuộc thi, trong môi trường giáo dục cũng là một kinh nghiệm đáng thử, tạo nên sự vững vàng trong hành trang kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà Nhà trường bồi đắp cho các em sau khi ra Trường” – PGS.TS Nguyễn Phú Khánh chia sẻ.

Gian thông tin, triển lãm của Nhà trường thu hút đông đảo các em học sinh đến tham quan và tìm hiểu 

Trường Đại học Phenikaa với triết lý giáo dục đổi mới sáng tạo, luôn ý thức được trách nhiệm đối với các bạn HSSV trong thời đại mới. Trường luôn tạo những điều kiện tốt  về học tập, trau dồi kỹ năng, sớm tiếp cận với tư duy khởi nghiệp, tạo ra một môi trường sáng tạo cho học sinh sinh viên thông qua học tập – thực hành – nghiên cứu.

Đến thời điểm hiện tại, Trường với 5 viện/trung tâm nghiên cứu, hơn 20 nhóm nghiên cứu mạnh và tiềm năng cùng Quỹ Đổi mới Sáng tạo Phenikaa. Trường theo định hướng đại học trải nghiệm và đổi mới sáng tạo đa ngành, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, khởi nghiệp và hướng nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội, tạo nên những ảnh hưởng đột phá trong khoa học công nghệ và phát triển kinh tế xã hội.

Ngày hội thực sự là cơ hội để thúc đẩy sự thay đổi trong dạy và học, đẩy mạnh áp dụng các thành tựu nghiên cứu để nhanh chóng bắt kịp với xu thế mới. Đồng thời, các em HSSV được tăng cường trải nghiệm các hoạt động hướng nghiệp, truyền ngọn lửa đam mê ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, giúp các em phát triển năng lực, phẩm chất tự tin tạo ra đột phá và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa