Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 24/06/24

Phenikaa thiết lập mối quan hệ hợp tác bền chặt, tăng cường trao đổi sinh viên với ĐH Wakayama Nhật Bản

Ngày 18/12 vừa qua, tại trường Đại học Phenikaa tổ chức thành công lễ ký kết hợp tác, trao đổi sinh viên giữa Nhà trường với Đại học Wakayama Nhật Bản.

Tham dự buổi lễ, đại diện trường Đại học Phenikaa có sự góp mặt của GS.TS Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các lãnh đạo phòng, ban.

Về phía đối tác ĐH Wakayama Nhật Bản, dẫn đoàn là TS. Motoyama Mitsugi, Hiệu trưởng, GS. Nagatomo Ayako – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nhật Bản học.

Mở đầu buổi lễ, đại diện trường Đại học Phenikaa – GS.TS Phạm Thành Huy gửi lời chào đón nồng nhiệt tới đoàn đại biểu khách đã không quản đường xá xa xôi tới thăm khu campus của Phenikaa. Thầy Hiệu trưởng cho biết: “Trường ĐH Phenikaa rất vui mừng được đón tiếp đại diện ĐH Wakayama quay lại thăm và triển khai hợp tác trong trao đổi sinh viên. Sự kiện ký kết hôm nay đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa hai trường từ sau chuyến thăm và ký kết MOU vào tháng 02/2023 vừa qua. Hy vọng rằng sau khi hai bên ký kết Thỏa thuận trao đổi sinh viên, sẽ có thật nhiều sinh viên hai trường đến giao lưu và học tập trao đổi trong thời gian tới, Phenikaa rất mong chờ được chào đón sinh viên Wakayama nhìn thấy các bạn trong khuôn viên trường.”

Đại diện trường Đại học Phenikaa – GS.TS Phạm Thành Huy gửi lời chào đón nồng nhiệt tới đoàn đại biểu khách đã không quản đường xá xa xôi tới thăm khu campus của Phenikaa.

Đáp lời thầy Hiệu trưởng, đại diện khách mời, TS. Motoyama Mitsugi, Hiệu trưởng ĐH Wakayama Nhật Bản bày tỏ sự cảm kích khi mỗi lần đặt chân tới Việt Nam đều được Phenikaa đón tiếp nồng hậu. Ông cho rằng: “Nhật Bản có gần 100 trường quốc lập và ĐH Wakayama là một trong những trường đó. Chúng tôi thực sự rất ấn tượng với tốc độ phát triển nhanh của Trường ĐH Phenikaa, nhất là số lượng các bạn sinh viên, nhiều gấp đôi sinh viên ĐH Wakayama.”

Hiện tại,  ĐH Wakayama đào tạo 4 khoa: Khoa Giáo dục  (Faculty of Education), Khoa Kinh tế (Faculty of Economics), Khoa Kỹ thuật Hệ thống (Faculty of Systems Engineering) và  Khoa Du lịch (Faculty of Tourism). Đặc biệt, chúng tôi là trường duy nhất tại Nhật có chương trình đào tạo bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ cho ngành Du lịch. Hiện nay, ĐH Wakayama có 12 du học sinh Việt Nam đang theo học tại trường. Trong tương lai tới, chúng tôi hy vọng sẽ được đón chào những sinh viên ưu tú của Phenikaa tới học tập và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản. TS. Motoyama Mitsugi chia sẻ thêm.

Đại diện khách mời, TS. Motoyama Mitsugi, Hiệu trưởng ĐH Wakayama Nhật Bản bày tỏ sự cảm kích khi mỗi lần đặt chân tới Việt Nam đều được Phenikaa đón tiếp nồng hậu.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, hai bên cùng nhau thảo luận nhiều vấn đề mang tính chiến lược, hợp tác đôi bên cùng có lợi xoay quanh việc tạo điều kiện học tập, giao lưu văn hóa một cách thuận lợi nhất dành cho sinh viên Phenikaa khi tham gia trao đổi tại ĐH Wakayama. Theo đó, theo GS. Nagatomo Ayako – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nhật Bản học cho rằng bên cạnh đào tạo tiếng Nhật, ĐH Wakayama chú trọng vào triển khai các hoạt động trải nghiệm văn hóa. Trong đó có cuộc thi nói tiếng Nhật cấp tỉnh thường niên. Năm nay là năm thứ 21 cuộc thi đc diễn ra và giành giải nhất là du học sinh Việt Nam.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, hai bên cùng nhau thảo luận nhiều vấn đề mang tính chiến lược, hợp tác đôi bên cùng có lợi xoay quanh việc tạo điều kiện học tập, giao lưu văn hóa một cách thuận lợi nhất dành cho sinh viên Phenikaa khi tham gia trao đổi tại ĐH Wakayama.

Cùng với đó, Giám đốc Trung tâm Nhật Bản học nhấn mạnh,  ĐH Wakayama có lịch sử lâu đời, rất phù hợp để các bạn sinh viên tới học tập và tìm hiểu văn hóa truyền thống. Đồng thời, tỉnh Wakayama rất gần Osaka – nơi hội tụ và ảnh hưởng nhiều của văn hóa hiện đại, những xu thế nóng hổi trong giới trẻ ngày nay, do đó các bạn cũng sẽ được tiếp cận với văn hóa của giới trẻ, mới mẻ và hiện đại. Cùng với đó, ĐH Wakayama thiết kế các khóa học tiếng Nhật để sinh viên tiếp thu bài giảng hiệu quả, có những hoạt động trải nghiệm thực tế để người học có thể vận dụng kiến thức đã học vào cuộc sống thực tế.

Đáp lời GS. Nagatomo Ayako, GS.TS Phạm Thành Huy bày tỏ sự đồng tình và hy vọng hai bên sớm có kế hoạch về các khóa học cho sinh viên hai trường để các em có thời gian tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hồ sơ.

Có thể thấy, buổi lễ ký kết hợp tác giữa trường Đại học Phenikaa và ĐH Wakayama là bước tiến chiến lược giữa hai bên. Riêng đối với Phenikaa, đây là một bước đi vô cùng ý nghĩa đối với Nhà trường, tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên ưu tú được trao đổi học tập với nền văn minh lâu đời từ Nhật Bản, tạo mối quan hệ giao lưu văn hóa giáo dục, bền chặt.

Đối với Phenikaa, đây là một bước đi vô cùng ý nghĩa đối với Nhà trường, tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên ưu tú được trao đổi học tập với nền văn minh lâu đời từ Nhật Bản, tạo mối quan hệ giao lưu văn hóa giáo dục, bền chặt. 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

ẤM ÁP VÀ RỘN RÀNG NGÀY HỘI GIA ĐÌNH “PHENIKAA LÀ NHÀ – KẾT YÊU THƯƠNG, NHÂN HẠNH PHÚC”
Một câu chuyện rực rỡ sắc màu, rộn ràng tiếng cười và lời ca, tiếng hát; một câu chuyện ấm…
Nhạc bật khi bị dí deadline
Chúng ta thường tìm những từ khóa như: nhạc nghe lúc tập trung làm việc, nhạc tập trung học tập……
[REVIEW SÁCH] 5 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN THỰC TẾ HƠN TRONG CUỘC SỐNG
Cuộc sống thực tế không hề dễ dàng, đầy rẫy những thử thách nhưng nó luôn mang lại những bài…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa