Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/04/24

PHENIKAA SCHOOL TỔ CHỨC LỚP ĐÀO TẠO “DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG – THẤU HIỂU TỪ TRÁI TIM” CHO CBNV

Với văn hóa kinh doanh có ý thức, cùng triết lí “Hiện thực hóa mọi cam kết”, thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng và góp phần vào sự phát triển chung của cộng đồng xã hội. Ngày 2/8, Phenikaa School đã tổ chức buổi đào tạo vô cùng ý nghĩa với chủ đề “Dịch vụ khách hàng – Thấu hiểu từ trái tim” dành cho các CBNV là tài xế, giám sát xe, chỉ dẫn, đưa đón học sinh lên xe buýt.

Buổi đào tạo tập trung vào 3 nội dung chính: Tư duy dịch vụ; Các cấp độ dịch vụ khách hàng; Tiêu chuẩn dịch vụ cho giám sát xe và tài xế. Thông qua buổi đào tạo, CBNV đã được trang bị thêm nhiều kiến thức giá trị về kĩ năng và quy trình hoạt động cụ thể để đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ trong việc giám sát xe, lái xe và đưa đón học sinh hàng ngày. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho các em học sinh, mang đến cho các em học sinh sự quan tâm bằng những việc làm tử tế, xuất phát từ sự chân thành.

Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim – điều đó luôn đúng trong mọi hoàn cảnh, đặc biệt là đối với lĩnh vực giáo dục, một lĩnh vực hoạt động cực kì nhân văn và giàu ý nghĩa. Một nụ cười thân thiện, một ánh mắt trìu mến, hay một lời chào ấm áp của mình đối với khách hàng đó cũng chính là dịch vụ từ trái tim. Đơn giản là thế, nhưng để chinh phục được trái tim của khách hàng, mỗi người cần phải có ý thức biến những hành động hay cử chỉ nhỏ bé ấy trở thành văn hóa – Văn hóa Phenikaa.

Một số khoảnh khắc đáng nhớ của buổi đào tạo:

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Phân tích góc chiến thuật chuyên sâu
Mình rất sợ những lời chê mà không dựa trên cơ sở nào cả. Chê cảm tính. Và mình cũng…
ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG VICOSTONE: KẾ HOẠCH 2024 THẬN TRỌNG, HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU KINH DOANH BỀN VỮNG
Ngày 12/4/2024, CTCP Vicostone (mã chứng khoán VCS), một đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, đã tổ chức…
Nghiên cứu Mỹ lý giải vì sao bạn thành “người trung bình” dù từng rất thông minh
10 năm trước, bạn đỗ vào trường cấp 3 danh tiếng với học lực tốt so với mặt bằng chung.…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa