Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 23/04/24

PHENIKAA SCHOOL – NƠI KHƠI NGUỒN CẢM HỨNG  

Giáo dục luôn được xem là lĩnh vực mũi nhọn của các quốc gia, là tiêu chí để đánh giá trình độ phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của một đất nước. Những nền giáo dục hàng đầu thế giới đều chú trọng coi học sinh làm trung tâm, thúc đẩy sự sáng tạo, tăng khả năng tư duy, khuyến khích bày tỏ quan điểm và tôn trọng các lựa chọn cá nhân. Để hiện thực hóa tất cả các mục tiêu này, việc truyền cảm hứng có vai trò đặc biệt quan trọng.

Từ nỗi trăn trở mong muốn đưa giáo dục Việt Nam hội nhập với thế giới, Phenikaa School được khởi phát với sứ mệnh xây dựng một môi trường lí tưởng và tràn đầy cảm hứng, là nơi các em học sinh được học tập hạnh phúc, tự do sáng tạo và tự tin là chính mình.

Truyền cảm hứng bằng cơ sở vật chất hiện đại và thúc đẩy sáng tạo

Phenikaa School đầu tư trang thiết bị, đồ dùng cần thiết và hiện đại phục vụ chương trình học tập trải nghiệm cho học sinh, từ những chi tiết ốc vít đơn đến máy móc phức tạp như máy in 3D, máy cắt laser… Hệ thống thư viện trường với hàng chục nghìn đầu sách các loại, là nguồn tri thức để các thầy cô trau dồi chuyên môn, cũng là nơi để khơi dậy hứng thú đọc cho các em học sinh, trang bị cho thế hệ trẻ những kiến thức và kĩ năng hàng ngày.

Trường được thiết kế để mỗi góc hành lang là một không gian mở, rộng rãi, mỗi lớp học đều phù hợp cho học sinh thỏa sức sáng tạo, trang trí theo phong cách yêu thích, tạo nên bản sắc riêng của cá nhân và tập thể lớp.

Truyền cảm hứng qua phương pháp giáo dục

Tại Phenikaa School, các thầy cô truyền thụ kiến thức bằng trải nghiệm và thực hành. Đây là phương pháp giáo dục có nhiều ưu điểm và kích thích tiềm năng của học sinh.

Giáo dục trải nghiệm được áp dụng đối với tất cả các bộ môn. Ví dụ như, đối với các môn Khoa học xã hội, học sinh học thông qua hoạt động đóng vai nhân vật, đặt mình vào vị trí nhân vật để thể hiện cái nhìn, quan điểm của mình trong bối cảnh lịch sử, xã hội tương ứng. Các ứng dụng như Google Earth, ứng dụng công nghệ thông tin cũng được các em sử dụng để xây dựng các dự án như “Tự mình trải nghiệm chuyến đi”. Đối với môn Tiếng Anh, học sinh vận dụng những nội dung vừa học vào hoàn cảnh thực tế theo quy trình 4 bước: Exposure (Tiếp xúc), Participation (Tham gia), Reflection (Phản biện)Application (Áp dụng). Tương tự trong các bộ môn khác, giáo viên luôn trăn trở để tìm kiếm và áp dụng phương pháp đào tạo trải nghiệm, tối đa hóa mức độ thực hành của các con, từ đó giúp học sinh hiểu và thấm sâu hơn nội dung bài học.

Tại Phenikaa School, giáo dục trải nghiệm không chỉ được đưa vào chương trình học, mà còn được áp dụng trong các hoạt động đào tạo ngoài giờ, rèn luyện phẩm chất, kĩ năng do các giáo viên chủ nhiệm thiết kế. Trong nửa đầu học kì I năm học 2021 – 2022, các “Phenikers” đã được thầy cô chủ nhiệm hướng dẫn thực hiện dự án “Tiết kiệm năng lượng”, “Tôi trưởng thành”, “Trung thu xưa và nay”… Các dự án trên đều nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của học sinh, và phản hồi tích cực từ phía phụ huynh. Đặc biệt, các dự án trải nghiệm này giúp kéo Phenikers rời xa môi trường ảo, tương tác nhiều hơn với gia đình, giúp các thành viên trong gia đình hiểu và hỗ trợ nhau nhiều hơn.

Truyền cảm hứng bằng văn hóa trao quyền

Một trong những lí do khiến Phenikaa School trở nên đặc biệt chính là nhà trường tạo nên một môi trường “mở” – nơi tất cả các thầy cô giáo và học sinh đều được trao quyền để đóng góp ý kiến, nói ra những suy nghĩ và quan điểm của riêng mình.

Đó là một môi trường giáo dục mà các thành viên đều bình đẳng, được khuyến khích và tạo điều kiện tối đa để tự do sáng tạo, được trình bày và thỏa sức theo đuổi các ý tưởng.

Văn hóa trao quyền còn được thể hiện ở sự cộng tác thầy trò, khi thầy cô đều là cộng sự của học sinh trong các dự án học tập. Tại các talkshow như “Điểm hẹn cuối tuần” do Phenikaa School tổ chức, học sinh khối trung học được tự dẫn dắt, tự phản biện với các chủ đề do các em tự chọn như Your Idol, Influencers, Quan niệm “yêu cho roi cho vọt” trong cuộc sống hiện đại… Phương pháp giáo dục này đã giúp khơi nguồn cảm hứng cho học sinh, giúp các em tự tin, làm chủ kiến thức trong học tập và cuộc sống hàng ngày.

Với sứ mệnh “kiến tạo thế hệ trẻ Việt Nam ưu việt”, thấu hiểu khát vọng lớn lao mà thế hệ trẻ Việt Nam đang ấp ủ, những người sáng lập và truyền cảm hứng tại Phenikaa School cam kết luôn đồng hành cùng các em học sinh trên một lộ trình vững chắc, góp phần trau dồi thế hệ người Việt trẻ đủ tầm vóc và năng lực tiến ra thế giới.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

02 Robot chuyển pallet AMR được bàn giao cho SEVT Samsung Thái Nguyên
Phenikaa-X nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công 02 Robot chuyển pallet AMR bàn giao cho SEVT Samsung…
[PODCAST TRẠM PHENIKAA] Sách đã thay đổi tôi như thế nào?
📚 Sách có lẽ là một trong những phát minh quan trọng và vĩ đại nhất của con người. Mỗi…
Cô giáo Phạm Thị Vân Anh và khao khát nuôi dưỡng ngọn lửa trí tuệ
Nghề giáo là một nghề cao quý, luôn mang trong mình sứ mệnh đặc biệt khi không chỉ đại diện…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa