Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Phenikaa – Nơi gắn kết tình đời và lan tỏa yêu thương

Tập đoàn Phenikaa đã trải qua chặng đường 9 năm hình thành và phát triển. Khoảng thời gian chưa nhiều so với tuổi đời của một doanh nghiệp nhưng đủ dài để chúng ta khẳng định vị thế trên thương trường trong nước và quốc tế bằng những nỗ lực vươn lên và những thành tựu đạt được trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tốc độ tăng trưởng vượt trội và những sáng tạo, đổi mới, những khác biệt về sản phẩm, công nghệ… Với định hướng phát triển bền vững, Phenikaa cho rằng: Nền tảng và thành quả thực sự của doanh nghiệp không chỉ ở chỉ số tài chính hay những danh hiệu doanh nghiệp nhận được, mà ở chính giá trị gia tăng Tập đoàn mang lại cho các bên liên quan, cộng đồng và xã hội.

Từ quan điểm đó, chúng tôi thấu hiểu và cam kết hành động để đảm bảo hài hòa giữa phát triển sản xuất kinh doanh và thực hiện trách nhiệm cộng đồng, mang lại những điều tốt đẹp hơn mỗi ngày cho mọi người xung quanh và chính những thành viên đang làm việc tại Tập đoàn. Đó không chỉ là định hướng, là triết lý kinh doanh của Phenikaa mà xuất phát từ chính trái tim, tấm lòng và tính nhân văn của mỗi con người Phenikaa và trở thành một yếu tố cốt lõi trong văn hóa Tập đoàn.

Phenikaa chung tay vì sự nghiệp giáo dục

Tháng 10 năm 2017, Trường Đại học Phenikaa chính thức trở thành một đơn vị thành viên của Tập đoàn, đánh dấu bước phát triển mới của Phenikaa trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Từ đó tạo nên mối liên kết chặt chẽ giữa 3 khía cạnh nền tảng cho sự phát triển của Tập đoàn Phenikaa: Sản xuất công nghiệp – Nghiên cứu khoa học và công nghệ – Giáo dục và đào tạo.

Ở Phenikaa, chúng tôi hiểu rằng, con người là nền tảng của mọi hoạt động, là nhân tố quan trọng nhất quyết định sự phát triển của doanh nghiệp và xã hội. Giáo dục chính là môi trường định hướng tốt nhất giúp nuôi dưỡng, phát hiện và tạo động lực phát triển con người. Vì lẽ đó, trường Đại học Phenikaa ra đời với sứ mệnh: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và thực hành, đồng thời, tạo dựng môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp, tự do sáng tạo để tạo ra những ảnh hưởng đột phá trong khoa học công nghệ, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội. Bằng phương pháp đào tạo, nghiên cứu và hướng nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, Phenikaa phát triển những thế hệ các bạn trẻ một cách toàn diện về nhận thức và kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tự tin, chủ động và sáng tạo không giới hạn để bằng năng lực của bản thân tạo nên những giá trị mới cho cộng đồng.

Để hiện thực hóa sứ mệnh đó và khuyến khích kịp thời cho các bạn sinh viên, khai giảng năm học mới 2019 – 2020 vừa qua, Trường Đại học Phenikaa đã trao hàng trăm suất học bổng cho các em tân sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia và những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập. Đây chắc chắn sẽ là nguồn động viên sâu sắc để các em tự tin hơn, quyết tâm hơn trên hành trình chinh phục ước mơ và định hướng phát triển của bản thân.

Bên cạnh đó, Phenikaa triển khai các dự án phát triển thế hệ trẻ như xây dựng Trường liên cấp Phenikaa, thành lập và duy trì hoạt động của nhà trẻ Tập đoàn với chi phí hàng tỷ đồng mỗi năm, hỗ trợ chi phí xây dựng các trường học tại các địa phương như: Trường mầm non xã Thạch Hòa, trường Yên Nghĩa – Hà Đông, trường PTTH Mỹ Tho – Nam Định, … Đó chính là Phenikaa đã góp phần vào việc xã hội hóa giáo dục và cũng là những hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực, dài lâu với mục tiêu hướng tới thế hệ tương lai, vun đắp phát triển trí tuệ Việt, tạo nền tảng bền vững cho toàn xã hội.

Phenikaa đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương

Với dân số Việt Nam hiện nay trên 97 triệu người, giải quyết công ăn việc làm là một trong những vấn đề khó khăn của toàn xã hội. Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Phenikaa xác định tạo việc làm cho người lao động địa phương là một trong những trách nhiệm của doanh nghiệp để hiện thực hóa cam kết đối với cộng đồng. Lao động Phenikaa tại khối sản xuất trực tiếp đa số là người địa phương sinh sống tại các khu vực có trụ sở, nhà máy của Tập đoàn như Thạch Thất, Ba Vì, Quốc Oai tại Hà Nội hay Phong Điền tại Thừa Thiên – Huế, Nhơn Trạch tại Đồng Nai, … Trở thành CBCNV của Tập đoàn, mỗi người lao động được trao điều kiện để phát triển với mức thu nhập tốt, góp phần ổn định và cải thiện điều  kiện sống cho người dân địa phương.

Phenikaa thực hiện các hoạt động thiện nguyện trên mọi miền Tổ quốc

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai và biến đổi khí hậu. Bão, lũ lụt xảy ra thường xuyên và gây thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng tới đời sống của người dân. Dải đất miền Trung với những vùng đất bão lũ đi qua liên miên hay nơi vùng sâu, vùng xa với những trận lũ cuốn trôi hàng trăm ngôi nhà, hàng chục ngôi nhà bị vùi lấp do sạt lở đất, là minh chứng cho những khó khăn chồng chất mà người dân trên khắp các vùng miền Tổ quốc phải trải qua. Những mảnh đời đó rất cần sự trợ giúp của cộng đồng, của những tấm lòng hảo tâm để vượt qua khó khăn, hoạn nạn trong cuộc sống.

Trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”, đồng cảm và sẻ chia, Tập đoàn Phenikaa hàng năm đều lập quỹ từ thiện để thực hiện các chương trình mang ý nghĩa nhân đạo, thiết thực đối với cộng đồng, xã hội. Rất nhiều hoạt động xã hội, từ thiện nhận được sự tham gia của toàn bộ CBCNV trong Tập đoàn. Bởi lẽ, ở Phenikaa chúng tôi hướng tới mang giá trị thiện nguyện để cùng nhau lan toả thông điệp “trao yêu thương và nhận lại yêu thương”.

Trong năm 2018 – 2019, Phenikaa đồng hành cùng chính quyền địa phương giúp người nghèo có điều kiện ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Tập đoàn hưởng ứng tham gia chương trình an sinh xã hội, xóa nhà ở tạm cho người dân bằng việc xây dựng mới 11 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách của huyện Thạch Thất với mức đầu tư gần 1 tỷ đồng.

Năm 2019, có thể kể đến là chương trình “Xuân ấm biên cương” được tổ chức 2 đợt vào dịp Xuân Kỷ Hợi với hành trình di chuyển hơn 1000 km đến các điểm trường thuộc các xã giáp biên tại Hà Giang và Cao Bằng. Gần 1.000 suất quà cùng những chiếc áo ấm, chăn bông, thực phẩm… đã được trao tận tay cho các em nhỏ của các trường học và các gia đình khó khăn đã phải chịu đựng thời tiết khắc nghiệt và lũ quét diễn ra trên địa bàn. Nhìn những khuôn mặt rạng rỡ với nụ cười chân chất của người dân và các cháu nhỏ nơi biên cương địa đầu Tổ Quốc, những mệt nhọc và khoảng cách địa lý dường như tan biến mà còn lại là bầu không khí gần gũi, ấm áp tình người.

Còn nhiều và nhiều hơn thế các hoạt động thiện nguyện khác mà Phenikaa đã ghi đấu trên hành trình phát triển bền vững của Tập đoàn. Đó là các hoạt động ủng hộ Tết cho người nghèo; giúp đỡ các trẻ em bị tàn tật, tiếp tục phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam anh hùng của Thành phố Hà Nội. Mỗi chương trình, mỗi hoạt động đều chứa đựng sự nhiệt huyết và tình cảm của các thành viên trong đại gia đình Phenikaa, với mong muốn san sẻ phần nào những khó khăn, mang đến nhiều hơn những nụ cười ấm áp và niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh.

Và chắc chắn rằng, song hành với sự phát triển và mở rộng các hoạt động sản xuất kinh doanh, người Phenikaa sẽ tiếp tục và nhân rộng hành trình thiện nguyện để đến gần hơn với những hoàn cảnh khó khăn, để góp phần xây dựng một xã hội vững bền bằng chính văn hóa kinh doanh đậm chất nhân văn của mình.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa