Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 18/05/24

Phenikaa MaaS bắt tay VinBus triển khai giải pháp vận hành xe buýt điện thông minh

Công ty Phenikaa MaaS và Công ty VinBus vừa ký kết hợp tác triển khai giải pháp vận hành hệ thống xe buýt điện thông minh dành riêng cho VinBus thông qua ứng dụng. Qua đó, cung cấp các tiện ích dành cho hành khách dùng xe buýt điện cũng như các phương tiện giao thông công cộng.

Ông Lê Yên Thanh, CEO Phenikaa MaaS (phải) và ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng Giám đốc Vinbus kí kết hợp tác chiến lược triển khai giải pháp vận hành hệ thống xe buýt điện thông minh.

Đây là dấu mốc quan trọng trên lộ trình hoàn thiện xe buýt điện của VinBus, phù hợp với định hướng của Chính phủ trong việc triển khai Chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí carbon và khí methane trong ngành giao thông vận tải.

VinBus là đơn vị dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam, trực thuộc Tập đoàn Vingroup. Phenikaa MaaS là công ty công nghệ đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp giao thông thông minh (Smart Mobility Solution) dành cho doanh nghiệp.

Mục tiêu của Phenikaa MaaS và VinBus là hợp tác nhằm cung cấp ứng dụng VinBus App dành cho hành khách sử dụng xe buýt điện nói riêng và toàn bộ các phương tiện giao thông công cộng nói chung, mang đến những trải nghiệm vượt trội cho khách hàng.

VinBus App là ứng dụng chính thức cho phép người dùng tra cứu thông tin về các tuyến xe buýt của VinBus cũng như hệ thống xe buýt công cộng hiện có ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Người dùng có thể tìm đường, mua vé xe, xem tin tức, góp ý chất lượng dịch vụ… một cách nhanh chóng và thuận tiện. 

VinBus App còn triển khai nhiều tính năng ưu việt khác như: tiếp tục hoạt động khi không kết nối Internet, cá nhân hoá theo nhu cầu… giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng hệ thống dịch vụ xe buýt của VinBus.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Yên Thanh, CEO Phenikaa MaaS cho biết, ứng dụng VinBus App được tạo ra dựa trên công nghệ cốt lõi và nền tảng hiện có của Phenikaa MaaS là BusMap. Trên thị trường hiện nay hầu như chưa xuất hiện nhiều doanh nghiệp có mô hình kinh doanh xe buýt điện như VinBus, nhận định đây là một thị trường tiềm năng trong tương lai, cả hai bên đều chung một mục tiêu xây dựng hệ sinh thái giao thông công cộng thân thiện với môi trường, từ đó chung tay cùng Chính phủ giải quyết các vấn đề nóng về giao thông đường bộ. Ngoài ra, mục tiêu của Phenikaa MaaS trong thời gian tới là đẩy mạnh phát triển các giải pháp giao thông công cộng và giao thông thông minh cho doanh nghiệp và Nhà nước.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng Giám đốc VinBus, Tập đoàn VinGroup cũng chia sẻ: “Phenikaa MaaS đã đồng hành cùng VinBus từ những ngày đầu trong việc phát triển công nghệ cốt lõi. Trong lần hợp tác này, chúng tôi hy vọng sẽ đưa đến một sản phẩm toàn diện, phục vụ tốt nhu cầu của người sử dụng và thật tiện lợi để khuyến khích ngày càng nhiều người tham gia sử dụng dịch vụ giao thông công cộng”.

VinBus App dự kiến được chính thức ra mắt vào Quý 1/2023. Theo đó, sau khi xây dựng được ứng dụng riêng, VinBus sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt của mình với hệ thống hoàn chỉnh từ phần cứng đến phần mềm dành cho người dùng./.

 

Nguồn: ictvietnam.vn

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

CÔNG ĐOÀN TẬP ĐOÀN PHENIKAA TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2024
Sáng nay, ngày 17/5, tại Công ty Cổ phần Vicostone, Công đoàn Tập đoàn Phenikaa đã tổ chức thành công…
[REVIEW SÁCH] TÂM LÝ HỌC HÀI HƯỚC – RICHARD WISEMAN
“Tâm Lý Học Hài Hước” của tác giả Richard Wiseman là những nhận định và phân tích về hành vi,…
Kết lại bộ phim – một bài hát “vừa đủ”
Khi câu chuyện hoàn toàn đã kết thúc là khi các cảnh ấn tượng, behind the scene, giới thiệu đoàn…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa