Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 15/04/24

Phenikaa Lighting – Sáng tự nhiên và cân bằng

Ngày nay, con người có rất ít thời gian tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Trong gần một thập kỷ vừa qua, nguồn sáng sử dụng LED đã phát triển mạnh mẽ và được sử dụng rộng rãi.

Tuy nhiên, các nguồn sáng sử dụng LED thông thường cho đến nay vẫn còn những điểm hạn chế do thiếu ánh sáng trong vùng đỏ và cường độ ánh sáng sinh học trong vùng bước sóng 460-500 nm chưa đủ lớn để tác động hiệu quả vào nhịp sinh học của con người. Điều này dẫn tới những ảnh hưởng đến sức khỏe như làm rối loạn nhịp sinh học, rối loạn giấc ngủ… là nguyên nhân gây nên nhiều căn bệnh mãn tính khác. 

Nghiên cứu phát triển và chế tạo các nguồn sáng chất lượng cao, có quang phổ gần với quang phổ của ánh sáng tự nhiên đã trở thành một mục tiêu hướng tới của các công ty sản xuất nguồn sáng hàng đầu trên thế giới (Ảnh: Phenikaa Lighting).

Thấu hiểu tác động của ánh sáng tự nhiên đối với con người và nhu cầu sử dụng ánh sáng nhân tạo, đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia chiếu sáng của Tập đoàn Phenikaa đã phát triển thành công và sở hữu độc quyền công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian được thiết kế trên nền tảng triết lý “Chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người”, đáp ứng nhu cầu về thị giác, mang lại những lợi ích về cảm xúc, thẩm mỹ và tâm sinh lý của người dùng.

Các sản phẩm chiếu sáng của Phenikaa Lighting được nghiên cứu và phát triển với cách tiếp cận “Lấy con người làm trung tâm” (Human Centric Lighting – HCL), mang đến ánh sáng có hiệu suất quang cao, chất lượng ánh sáng được duy trì suốt 20.000 giờ, đạt tiêu chuẩn an toàn quang sinh học, tiết kiệm điện năng.

Sản phẩm Phenikaa Lighting sử dụng chip LED OSRAM – chip LED hàng đầu thế giới, đồng thời được ứng dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên của Tập đoàn Phenikaa, cho phép nguồn sáng tạo ra có chỉ số hoàn màu (CRI) cao hơn, nhiệt độ màu (CCT) linh hoạt hơn.

Hiện nay, Phenikaa Lighting lĩnh vực dân dụng có 5 dòng sản phẩm LED chính gồm: Essenaa, Balagraa, Sunaa, Healthaa và Tunaturaa. Trong đó, sản phẩm dòng Healthaa và Tunaturaa được thiết kế với tỷ lệ vùng ánh sáng sinh học được bổ sung, giúp tác động hiệu quả tới sự điều tiết hormone melatonin – hormone nội sinh có chức năng điều tiết chu kỳ sinh học của con người. Đây chính là điểm khác biệt so với các nguồn sáng LED thông thường khác, theo đại diện thương hiệu.

Healthaa LED và Tunaturaa LED được áp dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian – công nghệ do Tập đoàn Phenikaa sáng chế và sở hữu độc quyền (Ảnh: Phenikaa Lighting).

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Mình nghĩ gì về việc “người khác nghĩ gì về mình”?
Bài viết này được truyền cảm hứng bởi một sự kiện, đó là chồng mình lập ra một kênh YouTube…
Sống nhiều để làm gì?
Câu nói “Tôi không muốn sống tốt hơn, tôi muốn sống nhiều hơn” từ lâu đã là phương châm sống của…
Em yêu cô ấy – Double2T
Double2T tung ra album “10 năm trước” với 10 bài hát. Đây thực sự là sự nỗ lực lớn của…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa