Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/07/24

Phenikaa lắng nghe tâm tư Sinh viên qua talkshow “Mình KHỦNG, sao phải HOẢNG”

Ngày 28/11/2023, Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên – Trường Đại học Phenikaa tổ chức thành công buổi Talkshow với chủ đề “Mình KHỦNG, sao phải HOẢNG”. Sự kiện thu hút hơn 700 sinh viên tham gia. 

Với mong muốn lắng nghe tâm tư của các bạn sinh viên, giúp những bạn trẻ hiểu hơn về áp lực đồng trang lứa (peer pressure), nguyên nhân và những ảnh hưởng đến cuộc sống, mối quan hệ và hoạt động học tập. Đồng thời, cung cấp các phương pháp, cách ứng phó cho sinh viên trước những áp lực trên​, Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên – Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức chương trình tâm lý “Mình Khủng, sao phải Hoảng”.

Đến với buổi talkshow, về phía Trường Đại học Phenikaa có sự góp mặt của ThS. Nguyễn Kim Sáu – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên, các Thầy/Cô, đại diện lãnh đạo Phòng, Ban Nhà trường. Về phía khách mời, buổi talkshow vinh dự có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Thành Nam – Chuyên gia Tâm lý; Anh Tun Phạm – MC, Podcast Creator, Business tới tham gia.

PGS.TS. Trần Thành Nam – Chuyên gia Tâm lí

Diễn giả Tun Phạm – MC, Podcast Creator, Business

Chương trình với hai nội chính, gồm “Mình KHỦNG mà, nhưng mình vẫn HOẢNG” và “Mình KHỦNG sao phải HOẢNG” với sự chia sẻ chuyên sâu từ các diễn giả là chuyên gia Tâm lý có 15 năm nghiên cứu trong lĩnh vực tâm lý với nhiều công trình nghiên cứu được công bố trong và ngoài nước; là nhà sáng tạo nội dung, vlogger nổi tiếng về chủ đề đời sống của giới trẻ, diễn giả quen thuộc trong nhiều chương trình dành cho sinh viên.

Ở nội dung thứ nhất của chủ đề, các bạn sinh viên Phenikaa được Chuyên gia tâm lý Trần Thành Nam dành nhiều lời chia sẻ hữu ích về áp lực đồng trang lứa, thầy cho biết các em là thế hệ thích tạo ra trend, áp lực với nhau vì phải khẳng định thương hiệu bởi theo trend là số 2 và chỉ có tạo trend là số 1. Lý giải về lý do chúng ta hay chịu áp lực đồng trang lứa là do chúng ta muốn được người khác chấp nhận.


Buổi Talkshow diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng và nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo sinh viên với rất nhiều câu hỏi liên quan tới chủ đề.

Chia sẻ thêm về cách vượt qua khủng hoảng áp lực đồng trang lứa, PGS.TS. Trần Thành Nam cho rằng: bạn hãy lắng nghe cảm nhận sâu bên trong mình, khi đưa ra quyết định hãy xem những áp lực, gợi ý của người khác chỉ là nguồn tham khảo. Đồng thời, cần học cách nói không và thoải mái với việc nói không vì nếu ta chỉ chú ý thỏa mãn nhu cầu hay mong đợi của người khác thì ta không còn thời gian phát triển bản sắc của cá nhân mình. 

Các em đừng cố trở thành người hoàn hảo “phải, cần, nên, cố” vì cuộc sống này nhiều thứ bất định và không bao giờ chúng ta có thể thỏa mãn 100% –  PGS.TS. Trần Thành Nam nhấn mạnh.

Tới nội dung chính thứ hai – Mình KHỦNG sao phải HOẢNG, diễn giả Tun Phạm đã có nhiều lời khuyên “chất lượng” dành cho các bạn sinh viên. Anh chia sẻ: “Trước những áp lực, những nỗi sợ có rất nhiều người trốn tránh vì không dám đối diện với nó nhưng chúng ta chỉ có thể lớn lên nhờ những nỗi đau. Và đừng bao giờ quá vội vã, hãy đợi đúng thời điểm để bản thân có cơ hội xuất hiện và tỏa sáng một cách hoàn thiện và hoàn hảo nhất có thể, cho nên một lời khuyên anh hay khuyên các bạn đồng nghiệp và nhân viên của anh là nếu trái chưa chín thì mình đừng hái.”

Diễn giả Tun Phạm đã tổ chức minigame “See better than yesterday” (một cái nhìn tốt hơn ngày hôm qua) như một thông điệp gửi tới các bạn sinh viên Phenikaa. 

Buổi Talkshow diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng và nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo sinh viên với rất nhiều câu hỏi liên quan tới chủ đề. Khách mời đã giải đáp và đưa ra những cách thức, giải pháp và lời khuyên cho các bạn trẻ đang cảm thấy áp lực, thiếu tự tin trước bạn bè đồng trang lứa. Bên cạnh đó, sau khoảng thời gian hỏi đáp chuyên sâu, diễn giả Tun Phạm đã tổ chức minigame “See better than yesterday” (một cái nhìn tốt hơn ngày hôm qua) như một thông điệp gửi tới các bạn sinh viên Phenikaa.

Talkshow “Mình KHỦNG, sao phải HOẢNG” khép lại với nhiều nội dung sâu sắc đến từ hai vị khách mời siêu khủng. Hy vọng, sau khi tham gia chương trình các bạn sinh viên tích lũy thêm nhiều bài học, phương pháp hữu ích để mình không còn cảm thấy HOẢNG trước những áp lực vô hình. Hơn hết, Trường Đại học Phenikaa mong muốn được tiếp tục đồng hành với các bạn trong những chặng đường phía trước và tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn có nhiều trải nghiệm tốt đẹp tại Phenikaa.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ CÔNG SỞ GIÚP TẠO NIỀM VUI MỖI NGÀY TẠI NƠI CÔNG SỞ, NÂNG CAO NĂNG SUẤT LÀM VIỆC
Công sở chính là một xã hội thu nhỏ, đây là một môi trường áp lực và đầy cạnh tranh.…
Cô Lưu Huyền Trang – Sứ giả Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa
Là sứ giả Tiếng Anh và đảm nhiệm vị trí Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa,…
Thay đổi cách dạy, cách học Ngữ văn đáp ứng yêu cầu mới
Định hướng ra đề theo Chương trình GDPT 2018 nói chung, môn Ngữ văn nói riêng đặt ra yêu cầu…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa