Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Sunday, 21/04/24

Phenikaa đồng tổ chức Hội nghị STEMCON Việt Nam năm 2023: Sẵn sàng nguồn nhân lực số cho tương lai

Sáng nay, ngày 18/8/2023, sự kiện STEMCON chính thức diễn ra tại Trường Đại học Phenikaa. Năm 2023, STEMCON tập hợp các chuyên gia đến từ doanh nghiệp, các trường đại học và chính phủ để xác định một “lời kêu gọi hành động” cho việc phát triển một kế hoạch hướng dẫn quốc gia về giáo dục STEM với kỹ năng số hóa, công nghệ và kỹ thuật cho nguồn nhân lực STEM điều hành số hóa và doanh nhân công nghệ tương lai.

Tại Hội nghị, Ông Tim Ong, Giám đốc Văn phòng TP.HCM, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), ông Jeffrey S. Goss, Điều tra viên chính của BUILD-IT và Phó hiệu trưởng phụ trách chương trình Đông Nam Á, Đại học Bang Arizona đã chia sẻ những thành tựu nổi bật của dự án BUILD-IT trong năm vừa qua cũng như những kế hoạch hành động cho chặng đường sắp tới.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các phiên trao đổi toàn thể và thảo luận chuyên sâu là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp và nhà trường gặp gỡ, chia sẻ, lắng nghe, cập nhật các xu hướng công nghệ STEM và thông điệp hành động đầy mạnh mẽ cho tương lai phát triển từ nền tảng STEM.

Được thành lập giữa USAID Việt Nam, đối tác các trường đại học và doanh nghiệp, Đại học Bang Arizona Hoa Kỳ tổ chức Hội nghị Giáo dục Kỹ thuật Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEMCON) lớn nhất và lâu năm nhất ở Việt Nam. STEMCON là một nền tảng để các doanh nghiệp, chính phủ và các trường đại học triệu tập và phát triển quan hệ đối tác nhằm thúc đẩy sự đổi mới, tinh thần kinh doanh và phát triển giáo dục đại học STEM. Đây sẽ là năm thứ tám dự án quy tụ các tinh hoa và những người có ảnh hưởng lớn nhất của Việt Nam trong lĩnh vực STEM. Hội nghị tập hợp các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo doanh nghiệp, lãnh đạo trường đại học và cao đẳng, và doanh nghiệp sẵn sàng đề xuất các phương pháp đổi mới bền vững để phát triển năng lực cho nguồn nhân lực cho giáo dục STEM của Việt Nam và ASEAN rộng hơn thông qua quan hệ đối tác công tư chiến lược. Việt Nam đã nổi lên như một mô hình STEM PPP nổi bật trong khu vực ASEAN.

Một số hình ảnh tại sự kiện: 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

‘Trách nhiệm độc hại’ là gì? Cách để ngưng ôm việc vì cả nể
“Ổn không em để chị giao người khác?” “Dạ em làm được! Chị yên tâm.” Và đó cũng là lần…
Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa