Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 18/06/24

Phenikaa định hướng sinh viên trở thành công dân toàn cầu

Ngày 13/12, Trung tâm Tư vấn, hỗ trợ và đổi mới sáng tạo sinh viên, Trường Đại học Phenikaa tổ chức chương trình “Phát triển kỹ năng công dân toàn cầu” với chủ đề “Giai điệu yêu thương” (Phenikaa, Aloha) mùa thứ 3. 

Ngày 13/12, Trung tâm Tư vấn, hỗ trợ và đổi mới sáng tạo sinh viên, Trường Đại học Phenikaa tổ chức chương trình “Phát triển kỹ năng công dân toàn cầu” với chủ đề “Giai điệu yêu thương” (Phenikaa, Aloha) mùa thứ

Phenikaa, Aloha mùa 3 được tổ chức với mong muốn giúp sinh viên phát triển kỹ năng công dân toàn cầu; trở thành công dân toàn cầu trong thời đại mới. Cùng với đó, chương trình hỗ trợ sinh viên, mở ra nhiều cơ hội giao lưu và trao đổi văn hóa với sinh viên quốc tế, tương tác và cải thiện kỹ năng thích ứng; giúp các bạn có cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế.

Phenikaa, Aloha mùa 3 được tổ chức với mong muốn giúp sinh viên phát triển kỹ năng công dân toàn cầu; trở thành công dân toàn cầu trong thời đại mới.

Đặc biệt, chương trình với tham gia của khách mời là Rufino Aybar – Nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội với hơn 3,1 triệu lượt người theo dõi. Rufino Aybar sử dụng thành thạo Tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha và Tiếng Việt. Bên cạnh đó, bạn sở hữu thành tích học tập xuất sắc khi là Thủ khoa ngành Luật quốc tế của Học viện Ngoại giao.

Chương trình với tham gia của khách mời là Rufino Aybar – Nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng mạng xã hội với hơn 3,1 triệu lượt người theo dõi. Rufino Aybar sử dụng thành thạo Tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha và Tiếng Việt.

Với kiến thức sâu rộng cùng vốn tiếng Việt phong phú, Rufino đã có buổi giao lưu đầy thú vị với sinh viên Phenikaa qua các chủ đề giao lưu văn hóa Việt Nam – Tây Ban Nha. Trong buổi trò chuyện, Rufino chia sẻ về sự khác biệt trong văn hóa của đất nước Việt Nam, nơi bạn sinh sống từ khi còn nhỏ và đất nước Tây Ban Nha xinh đẹp. Cùng với đó, bạn chia sẻ nhiều về những khó khăn mà sinh viên thường gặp phải khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đồng thời, Rufino đặc biệt đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp sinh viên cân bằng được giữa học tập và phát triển kỹ năng mềm để trở thành công dân toàn cầu, thích nghi với văn hóa doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Với kiến thức sâu rộng cùng vốn tiếng Việt phong phú, Rufino đã có buổi giao lưu đầy thú vị với sinh viên Phenikaa qua các chủ đề giao lưu văn hóa Việt Nam – Tây Ban Nha.

Chia sẻ về chương trình, đại diện Ban tổ chức, ThS. Nguyễn Thị Kim Sáu – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và đổi mới sáng tạo sinh viên cho biết: “Chương trình “Phát triển kỹ năng công dân toàn cầu” đã bước sang mùa thứ 03 và nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo sinh viên Phenikaa. Sự kiện được tổ chức với ý nghĩa lớn lao, giúp sinh viên bên cạnh việc phát triển học tập, giúp các bạn hình thành nhiều, tư duy, kỹ năng giúp các bạn trở thành công dân với tư duy toàn cầu, thích nghi trong thời đại mới.”

“Trong thời gian tới, Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và đổi mới sáng tạo sinh viên sẽ tiếp tục tổ chức những chương trình vì sinh viên, tạo ra những nội dung, hoạt động chất lượng giúp sinh viên phát huy tốt khả năng của bản thân khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.” ThS. Nguyễn Thị Kim Sáu chia sẻ thêm.

Sinh viên Phenikaa hào hứng với các chủ đề giao lưu văn hóa 

Tham dự chương trình, sinh viên Lê Việt Hoàng – K17 Công nghệ sinh viên hào hứng chia sẻ: “Khác với tưởng tượng của em hồi cấp 3, môi trường Đại học dẫn em đến nhiều bất ngờ. Từ những chương trình tư vấn sinh viên như Phenikaa, Aloha 03 sẽ giúp chúng em sẵn sàng kết nối, chia sẻ hơn, vững vàng hơn trong thời gian tới. Em rất thích Nhà trường tổ chức những chương trình tương tự. Hi vọng các thầy cô thường xuyên tạo ra những sân chơi bổ ích cho chúng em.”

Bạn Nguyễn Lan Anh, K16 Khoa Ngôn ngữ Anh cùng quan điểm: “Em đã tham gia chương trình Phát triển kỹ năng công dân toàn cầu năm ngoái, tới năm nay, em vẫn không khỏi xúc động vì sự đầu tư của Nhà trường cho sinh viên chúng em. Chúng em có cơ hội được học tập, được phát triển kỹ năng mềm, được đào tạo, nghiên cứu và tự do sáng tạo. I love Phenikaa”.

Bên cạnh hoạt động giao lưu và chia sẻ văn hóa cùng khách mời, Phenikaa, Aloha mùa 3 thu hút sinh viên với các hoạt động giao lưu văn nghệ đặc sắc đến từ chính các bạn sinh viên tài năng Phenikaa cùng minigame, các gian hàng gây quỹ với nhiều câu hỏi hấp dẫn với nhiều phần quà thú vị.

Bên cạnh hoạt động giao lưu và chia sẻ văn hóa cùng khách mời, Phenikaa, Aloha mùa 3 thu hút sinh viên với các hoạt động giao lưu văn nghệ đặc sắc đến từ chính các bạn sinh viên tài năng Phenikaa cùng minigame, các gian hàng gây quỹ

Có thể nói, bên cạnh các hoạt động đào tạo học thuật, nghiên cứu khoa học, Phenikaa chú trọng tới các hoạt động trải nghiệm, hỗ trợ sinh viên. Điều này là minh chứng cho một ngôi trường hạnh phúc, tạo ra những giá trị tích cực góp phần tạo nên những trải nghiệm tốt đẹp dành cho người học.

Hình ảnh lưu niệm khép lại Phenikaa, Aloha mùa 03 kết thúc tốt đẹp.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa