Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 25/06/24

Phát huy thành tích nghiên cứu khoa học, sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên Phenikaa

Với triết lý giáo dục “TÔN TRỌNG – SÁNG TẠO – PHẢN BIỆN”, Phenikaa luôn chú trọng trong việc khuyến khích và đồng hành cùng sinh viên qua các cuộc thi, hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển kỹ năng. Bên cạnh những kiến thức nền tảng trên lớp, sinh viên được tham gia các đề tài nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm được trang bị thiết bị hiện đại, thuận tiện cho các bạn trau dồi và phát huy khả năng và đam mê nghiên cứu khoa học. 

Ngày 18/01/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Nghiên cứu khoa học, sáng tạo khởi nghiệp sinh viên và tuyên dương các nhóm, cá nhân sinh viên, giảng viên hướng dẫn xuất sắc trong nghiên cứu khoa học năm học 2022 – 2023. Trong những năm vừa qua, hoạt động nghiên cứu khoa học luôn được thầy và trò Trường Đại học Phenikaa chú trọng và đầu tư nhiều tâm huyết.

Ngày 18/01/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Nghiên cứu khoa học, sáng tạo khởi nghiệp sinh viên và tuyên dương các nhóm, cá nhân sinh viên, giảng viên hướng dẫn xuất sắc trong nghiên cứu khoa học năm học 2022 – 2023.

Bên cạnh những thành tựu nghiên cứu tới từ những giảng viên ưu tú tại Phenikaa, trong năm học 2022-2023, Trường ghi nhận nhiều thành tựu nghiên cứu khoa học được nhà nước đánh giá cao tới từ các bạn sinh viên. Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Vũ Ngọc Hải, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ Trường ĐH PHenikaa trình bày báo cáo tổng kết hoạt động NCKH, sáng tạo khởi nghiệp sinh viên năm học vừa qua. Theo đó, hội nghị đã công bố nhiều thành tích tiêu biểu của sinh viên Phenikaa.

Đặc biệt, trong năm 2022-2023 vừa qua, số lượng sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học tăng 180% so với năm học trước; số lượng đề tài nghiên cứu khoa học do sinh viên đăng ký và thực hiện tăng 140%, đạt ~200 đề tài, thuộc nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau như: Kỹ thuật, Công nghệ, Kinh tế xã hội, Nhân văn và và Khoa học Sức khỏe; số lượng bài báo khoa học do sinh viên là tác giả chính hoặc đồng tác giả tăng 25% so với năm học trước, được đăng trên các tạp chí quốc tế uy tín; số lượng giải thưởng khoa học của sinh viên đạt 22 giải thưởng các cấp trong đó có 02 giải SVNCKH toàn quốc, 02 giải thưởng Eureka.

Trong năm 2022-2023 vừa qua, số lượng sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học tăng 180% so với năm học trước; số lượng đề tài nghiên cứu khoa học do sinh viên đăng ký và thực hiện tăng 140%, đạt ~200 đề tài, thuộc nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS. Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động NCKH, sáng tạo khởi nghiệp sinh viên của thầy và trò Trường Đại học Phenikaa. Với những kết quả đó, tin rằng hoạt động NCKH, sáng tạo khởi nghiệp sinh viên trong năm học tới sẽ tiếp tục phát triển và có những bước đột phá mới. Theo đuổi mô hình đại học đổi mới sáng tạo và nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp Trường Đại học Phenikaa sẽ nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên được thỏa sức với đam mê nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội.

GS.TS. Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động NCKH, sáng tạo khởi nghiệp sinh viên của thầy và trò Trường Đại học Phenikaa.

Sinh viên ưu tú Bùi Hạnh Nhung – ngành Khoa học Vật liệu, đạt giải Khuyến khích “Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên cấp Bộ năm 2023” chia sẻ: “Bản thân em đã có 2 năm chuẩn bị trước khi chính thức tham gia cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học các cấp. Đó là bước khởi đầu tương đối muộn nhưng theo em là đủ vững vàng để những trải nghiệm sau này của em là vô giá. Quá trình thực hiện nghiên cứu khoa học của em cho đến hiện tại là một hành trình đan xen của nhiều điều thuận lợi, may mắn và khó khăn, thách thức.”

Sinh viên ưu tú Bùi Hạnh Nhung – ngành Khoa học Vật liệu, đạt giải Khuyến khích “Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên cấp Bộ năm 2023”

Nghiên cứu khoa học là “Hành trình của những lần đầu tiên” của bản thân em với rất nhiều thử thách mới lạ. Lần đầu tiên em tự tìm đọc tạp chí chuyên ngành, chắt lọc kiến thức và áp dụng vào đề tài của mình. Lần đầu tiên em trải nghiệm cảm giác làm thực nghiệm thất bại trong 3 tháng liên tục. Lần đầu tiên em xử lý những bộ số liệu, vẽ những biểu đồ mà trước đó em cho là quá vĩ mô. Và đó cũng là lần đầu tiên em tham gia cuộc thi SV NCKH tại Trường ĐH Phenikaa. Nhờ có cuộc thi mà em đã vạch rõ ra được mục tiêu, lộ trình nghiên cứu phù hợp. Hạnh Nhung chia sẻ thêm.

Qua từng năm, Phenikaa đang dần khẳng định được vị thế của một ngôi trường trẻ dành nhiều tiềm lực cho các bạn sinh viên. Cùng với các hoạt động đồng hành thúc đẩy sinh viên nghiên cứu khoa học của Phenikaa: Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”; Lễ phát động Phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 – 2030”; Chung kết cuộc thi Robotacon-Wro 2023; Ngày hội khám phá STEAM “STEAMese Festival 2023”. Năm 2023, Trường tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Khởi nghiệp Sinh viên Phenikaa – Phenikaa Starup Idea dành riêng cho sinh viên đam mê nghiên cứu và sáng tạo khởi nghiệp.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp ô tô trong kỷ nguyên 4.0
Ngày 22/06/2024, Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng đã tổ chức thành công hội thảo “Đổi mới Chương…
Khai giảng khóa học Thiết kế vi mạch bán dẫn đầu tiên (Khóa 1)
Chiều ngày 20/06/2024, Trung tâm Đào tạo Thiết kế Vi mạch Bán dẫn – Trường Đại học Phenikaa (PSTC) phối…
Đổi mới nội dung chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng
Ngày 16/06/2024, tại Trường Đại học Phenikaa đã diễn ra Hội thảo “Đổi mới chương trình đào tạo Điều dưỡng”,…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa