Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 24/06/24

Những vấn đề đừng bao giờ hỏi nếu không muốn quan hệ hôn nhân rạn nứt

Bước vào hôn nhân, một người phụ nữ trưởng thành phải ý thức được việc những gì nên nói, những gì không nên nói. Một câu nói có sức ảnh hưởng lớn hơn so với những gì cô ấy có thể tưởng tượng.

Người có trí tuệ cảm xúc cao, sáng suốt trong cách hành xử sẽ dễ dàng hạnh phúc hơn. Một trong những cách thể hiện cảm xúc là phải tránh đi các câu hỏi “khó” dành cho chồng mình. Trong cuộc hôn nhân, có 3 câu hỏi phụ nữ tốt nhất đừng nên hỏi chồng. Nó mang đến hậu quả không tốt mà đôi lúc, câu trả lời của nó lại khiến bạn kém vui.

1. Hỏi về quá khứ của anh ấy và những mối quan hệ

Ai cũng có quá khứ, có thể khi gặp bạn, chồng đã trải qua nhiều mối quan hệ và thậm chí kết hôn một lần rồi. Điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nếu như bạn chấp nhận yêu đương, kết hôn với anh ấy thì cũng nên chấp nhận cuộc đời anh có một phần quá khứ không thể nào xóa bỏ được.

Điều tốt nhất là bạn hãy quản lý hiện tại và tương lai tốt hơn, xây dựng cho mình một cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Chồng bạn lúc này chính là tổng hòa của nhiều điều trong quá khứ. Những trải nghiệm khi đó góp phần định hình nên con người anh ấy ngay bây giờ. Nếu không có quá khứ, chồng bạn sẽ chẳng phải là anh ấy của hiện tại.

Nhiều người phụ nữ hiểu điều đó, họ ý thức được điều đó và buông bỏ quá khứ của chồng. Cái họ quan tâm là hiện tại và tương lai.

Tuy nhiên, nhiều người lại không như thế, họ thích bám víu vào đó, hỏi đi hỏi lại, tìm hiểu kỹ càng những mối quan hệ cũ. Nếu như không được đáp ứng thì vùng vằng giận dữ và nghi ngờ linh tinh. Cách hành xử đó dễ dàng gây nên mâu thuẫn khó lòng giải quyết. Nếu bạn thật sự yêu anh ấy, đừng bao giờ đặt nặng vấn đề đó, đừng xoáy sâu vào chuyện với tình cũ của người ta. Điều đó sẽ chỉ càng khiến chồng bạn mệt mỏi, gây ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại.

Những vấn đề đừng bao giờ hỏi nếu không muốn quan hệ hôn nhân rạn nứt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Hỏi chồng ở đâu bất chấp mọi lúc

Một số người phụ nữ cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ của mình. Dù đang yêu hay khi đã kết hôn, họ luôn thích hỏi han tung tích của đàn ông. Bất kể lúc nào, cô cũng nghi ngờ, muốn biết chồng mình đi đâu, làm gì. Nếu chẳng may anh ấy về nhà muộn thì cô ấy sẽ cáu kỉnh, trách móc.

Nhiều người phụ nữ không biết rằng bạn càng chú ý, dè chừng chồng mình thì càng khiến anh ấy khó chịu. Tình cảm đôi lúc như nắm cát trong tay, bạn càng giữ chặt thì càng khiến chúng rơi ra ngoài.

Tự do là một món quà tuyệt vời nhất mà những người yêu đương có thể dành cho nhau. Tự do, về bản chất là một loại tin tưởng. Bạn biết người kia không phản bội bạn, không bỏ rơi bạn và bạn có lòng tin vào chính mình.

Hãy cho đối phương tự do, có những câu hỏi đừng bao giờ nói ra với tần suất liên tục. Càng như thế, bạn càng khiến đối phương mỏi mệt mà thôi.

Những vấn đề đừng bao giờ hỏi nếu không muốn quan hệ hôn nhân rạn nứt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Hỏi nhiều và can thiệp quá mức vào quyền riêng tư, công việc cá nhân

Giao tiếp giữa con người với nhau cần có ranh giới nhất định. Dù có thân mật đến đâu hay là vợ chồng đi chăng nữa thì cũng cần phải tôn trọng lẫn nhau. Có những điều anh ấy muốn nói với bạn nhưng cũng có những thứ anh ấy coi là bí mật của mình.

Phụ nữ thông minh biết rằng có một số điều không nên hỏi, đặc biệt là nó liên quan đến quyền riêng tư.

Những câu chuyện riêng tư nếu anh ấy cho bạn biết đó là do anh ấy tin tưởng bạn nhưng nếu không kể ra, bạn cũng chẳng việc gì phải phiền lòng. Ai mà chẳng có những vấn đề nhỏ không muốn người thứ hai được biết.

Truy hỏi, tra soát gắt gao tất cả mọi vấn đề xung quanh chồng sẽ chỉ càng khiến anh ấy cảm thấy bạn phiền phức, tình cảm hai bên cũng dễ rạn nứt đi nhiều.

Đôi khi, chỉ cần vài câu hỏi, vài lời nói cũng đủ khiến mối quan hệ của hai vợ chồng rơi vào tình trạng trục trặc. Thế mới nói, phụ nữ cần tỉnh táo hơn trong các vấn đề và đừng bao giờ để mình rơi vào tình trạng chỉ vì vài câu nói khiến cho xung đột khó cứu vãn xảy ra.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

ẤM ÁP VÀ RỘN RÀNG NGÀY HỘI GIA ĐÌNH “PHENIKAA LÀ NHÀ – KẾT YÊU THƯƠNG, NHÂN HẠNH PHÚC”
Một câu chuyện rực rỡ sắc màu, rộn ràng tiếng cười và lời ca, tiếng hát; một câu chuyện ấm…
Nhạc bật khi bị dí deadline
Chúng ta thường tìm những từ khóa như: nhạc nghe lúc tập trung làm việc, nhạc tập trung học tập……
[REVIEW SÁCH] 5 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN THỰC TẾ HƠN TRONG CUỘC SỐNG
Cuộc sống thực tế không hề dễ dàng, đầy rẫy những thử thách nhưng nó luôn mang lại những bài…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa