Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 20/04/24

“Những ngày học Đại học là những ngày tháng tuyệt vời nhất, còn những ngày làm ở Vicostone là những ngày đáng sống nhất”

Có những công việc đã ban hành thành quy chuẩn; có những ứng dụng, công cụ đã sẵn có để phục vụ công việc hàng ngày. Nhưng ở Phenikaa, có những con người luôn sẵn sàng nghĩ khác, làm khác, sẵn sàng sáng tạo để cải tiến, làm mới. Albert Einstein từng nói: “Một cách nhanh nhất, chắc chắn giúp duy trì tính sáng tạo: buộc bản thân phải học điều mới”. Điều đó vô cùng đúng với Anh Trần Quang – Phó Phòng R&D CTCP Vicostone.

CHỮ “DUYÊN” VỚI VICOSTONE

Ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp Trần Quang đó hình ảnh của một chàng trai trẻ giản dị đến lạ. Dáng người nhỏ nhắn, mảnh khảnh nhưng nhanh nhẹn, tháo vát, luôn nở nụ cười tươi khiến người đối diện có cảm tình ngay khi tiếp xúc.
Anh sinh năm 1991 tại vùng đất Gia Lâm, Hà Nội. Năm 2014, anh tốt nghiệp khoa Hóa, Đại học Bách khoa Hà Nội và Vicostone là nơi đầu tiên anh đến để thực hiện những khát vọng, đam mê trên hành trình tiếp theo của mình. Chàng trai 9X chia sẻ: “Những ngày học Đại học là những ngày tháng tuyệt vời nhất, còn những ngày làm ở Vicostone là những ngày đáng sống nhất”. Câu nói đó như cuốn tôi vào sâu hơn trong câu chuyện của anh – Câu chuyện của một chàng trai trẻ đang tràn đầy năng lượng.

Anh nhớ lại những ngày đầu đi làm ở Vicostone, đó là khoảng thời gian để anh hiểu hơn về chính mình. Quãng đường hơn 20km từ nhà đến địa điểm gửi xe đưa đón, rồi tiếp tục hành trình hơn 30km lên nhà máy thực sự là thách thức lớn đối với một người mới ra trường như anh. Những ngày tháng ấy, anh đã từng phân vân, từng đấu tranh tư tưởng vì có rất nhiều sự lựa chọn khác với những công việc gần nhà, mức lương cao hơn. Nhưng rồi, như một cơ duyên, anh đã chọn ở lại với Vicostone và gắn bó đến bây giờ.

Kỉ niệm đầu của anh là ngày đầu tiên ở lại trực đêm sản xuất tại Công ty. Nhiệm vụ của một nhân viên đảm bảo sản xuất là phải kiểm soát dây chuyền, đảm bảo sản phẩm đạt yêu cầu về thiết kế khi sản xuất liên tục. Là một sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, kiến thức trên ghế nhà trường không đủ để anh xử lý các vấn đề xảy ra ở thực tế nhà máy khiến anh cảm thấy rất lo lắng. Nhưng mọi lo lắng dần qua khi anh được chứng kiến sự linh hoạt trong công tác sản xuất, sự nhiệt tình của các anh cán bộ quản lí, kĩ sư, tổ trưởng nhà máy. Và… anh tin rằng ở nơi đây, mình không đơn độc vì có những người anh, người chị không chung huyết thống nhưng chung tình yêu, sự nhiệt huyết, có thể truyền cảm hứng và mang đến cho anh cơ hội được học hỏi để phát triển bản thân.

CẢI TIẾN KHÔNG NGỪNG

Câu chuyện cải tiến để nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và cải thiện môi trường làm việc không chỉ là câu chuyện của riêng anh mà của tất cả thành viên Tập đoàn Phenikaa. Không còn là một chàng trai Hà thành nhỏ bé ngày nào còn bỡ ngỡ, sau những trải nghiệm và cống hiến ở Vicostone, cái tên Trần Quang đã trở thành một trong những điểm sáng của chương trình Kaizen-5S. Luôn phải nghiên cứu, sáng tạo, công việc R&D vốn không hề dễ dàng với bất kỳ ai. Khi được hỏi: “Anh có định gắn bó lâu dài với công việc này không?”, anh trả lời không chút đắn đo: “Điều gì là đam mê, là một phần của cuộc sống thì rất khó từ bỏ. Làm việc với hóa chất, với máy móc nhiều thành quen”. Câu trả lời ấy như một lần nữa khẳng định rằng với anh “Làm việc ở Vicostone là những ngày đáng sống nhất”. Anh Quang chia sẻ thêm: “Không phải lúc nào anh cũng tốt như em nghĩ. Đôi lần anh làm sai, đôi lần anh thất bại trong công việc và đó là bài học để anh cố gắng hơn”. Anh luôn nói về mình một cách khiêm tốn và nhận thấy bản thân còn nhiều điểm cần hoàn thiện. Nhìn vào những đóng góp của chàng kĩ sư trẻ 9X, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ, anh đã đóng góp cho Công ty 9 ý tưởng Kaizen về cải tiến nâng cao năng suất lao động và chất lượng của sản phẩm. Ý tưởng cải tiến của anh, không chỉ giảm bớt các thao tác thừa, sự lãng phí nguyên vật liệu mà còn mang lại giá trị kinh tế hàng chục triệu đồng.

Những thành quả đó, xuất phát từ vị trí làm việc của anh trong Phòng R&D với yêu cầu luôn phải đổi mới, sáng tạo không ngừng để nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất. Cùng với đó là sự nỗ lực, sự chăm chỉ tìm tòi, thử nghiệm, sáng tạo và dám làm những điều mới. Đó là anh, ngắn gọn như chính cái tên của anh vậy. Nghe những lời bộc bạch chân thành, nhìn cách anh chăm chú, tận tình hướng dẫn cho các bạn kĩ sư mới và những cống hiến hết mình trong công việc, tôi chợt nhận ra một điều: Thành công không phải là đích đến, mà là cả một hành trình. Những giải thưởng trên là niềm vui, sự khích lệ để chàng CBQL trẻ Trần Quang tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công việc. Song có lẽ được công tác ở lĩnh vực mình yêu thích, mới là phần thưởng lớn nhất mà Vicostone đã trao cho anh trong suốt thời gian làm việc tại đây. Đó chính là điểm tựa giúp anh thỏa niềm đam mê khám phá và sáng tạo của mình.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

‘Trách nhiệm độc hại’ là gì? Cách để ngưng ôm việc vì cả nể
“Ổn không em để chị giao người khác?” “Dạ em làm được! Chị yên tâm.” Và đó cũng là lần…
Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa