Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 18/06/24

Những cuốn sách nên đọc để phát triển bản thân trong năm mới

Các cuốn sách truyền cảm hứng sẽ là một trong những món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe tinh thần, đem lại nhiều động lực để thúc đẩy bản thân phát triển hơn trong năm mới.

Đầu năm luôn là thời điểm được nhiều người lựa chọn để nhìn nhận lại bản thân, đặt ra những lời hứa, mục tiêu cố gắng hoàn thành trong 12 tháng kế tiếp. Để có một tinh thần vững vàng, phấn chấn và minh mẫn, lựa chọn những cuốn sách hay để nhâm nhi đầu năm sẽ là một lựa chọn sáng suốt. Một cuốn sách self-help, lời khuyên tài chính hay sách về kỹ năng, triết lí nhân sinh… đều đáng đọc trong những ngày đầu năm.

Nghĩ giàu làm giàu (Think and Grow Rich)

Đây là cuốn cẩm nang về bí quyết trở nên vượt trội và được xã hội nể trọng của tác giả người Mỹ Napoleon Hill (1883-1970). Trong hơn 70 năm qua, hơn 100 triệu bản sách đã được bán trên thế giới, giúp tác phẩm trở thành một trong những cuốn sách bán chạy mọi thời đại.

Với Nghĩ giàu làm giàu, Napoleon Hill đã dành thời gian và công sức gần 30 năm để phỏng vấn hơn 500 người nổi tiếng và thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng hàng nghìn doanh nhân khác, kể cả những người thất bại.

Đây cũng là cuốn sách đầu tiên đưa ra một triết lý đầy đủ và toàn diện về thành công của cá nhân, đồng thời cung cấp những phương pháp tạo một ý thức thành công, cũng như lập kế hoạch chi tiết để đạt được thành công đó.

Không diệt không sinh đừng sợ hãi

Không diệt không sinh đừng sợ hãi là tựa sách được thiền sư Thích Nhất Hạnh viết nên dựa trên kinh nghiệm của chính mình, gửi gắm triết lý sâu sắc về sự sống và cái chết.

Ở đó, thiền sư đã đưa ra một thay thế đáng ngạc nhiên cho hai triết lý trái ngược nhau về vĩnh cửu và hư không: “Tự muôn đời tôi vẫn tự do. Tử sinh chỉ là cửa ngõ ra vào, tử sinh là trò chơi cút bắt. Tôi chưa bao giờ từng sinh cũng chưa bao giờ từng diệt” và “Nỗi khổ lớn nhất của chúng ta là ý niệm về đến-đi, lui-tới”.

Qua cuốn sách, thiền sư Thích Nhất Hạnh nhiều lần khuyên người đọc thực tập nhìn sâu để hiểu được và tự mình nếm được sự tự do của con đường chính giữa, không bị kẹt vào cả hai ý niệm của vĩnh cửu và hư không.

Thời gian qua, cuốn sách được nhiều độc giả biết đến trên mạng xã hội nhờ một số người nổi tiếng đọc và giới thiệu, trong đó có Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, CEO của Saigon Books, từng cho biết cuốn Không diệt không sinh đừng sợ hãi của Thích Nhất Hạnh in được 70.000 bản trong vòng ba tháng và trở thành cuốn sách bán chạy nhất.

Thay đổi tí hon, hiệu quả bất ngờ (Atomic Habits)

Trong cuốn sách, tác giả James Clear chỉ ra công thức 1%, đó là chúng ta chỉ cần nỗ lực hơn 1% mỗi ngày, sau 365 ngày, ta sẽ trở thành phiên bản tốt hơn 37 lần hiện tại. Điều này tương tự lãi suất kép trong đầu tư tài chính.

Bên cạnh đó, James Clear cũng đưa ra công thức 4 bước cơ bản để hình thành thói quen tốt sau khi phân tích kỹ lưỡng cơ chế hình thành thói quen từ góc độ khoa học. Theo đó, quy luật thứ nhất là khiến thói quen trở nên dễ dàng, quy luật thứ hai là khiến thói quen trở nên hấp dẫn, thứ ba là khiến việc đó trở nên dễ dàng, thứ tư là khiến thói quen mang tính thỏa mãn.

Với cách trình bày khoa học, dễ hiểu và những dẫn chứng khoa học rõ ràng, cuốn sách sẽ là chiếc kim chỉ nam cho bất cứ ai muốn cải thiện bản thân mình, bắt đầu từ những thói quen nhỏ bé.

Đường đến tự do (The Path)

Đây là cuốn sách chia sẻ những bí quyết để đạt được thành công và tự do tài chính của chuyên gia tư vấn tài chính hàng đầu tại Mỹ, Peter Mallouk, và chuyên gia tư vấn chiến lược kinh doanh và cuộc sống, Anthony Robbins.

Theo hai tác giả, có 5 bước trên chặng đường dẫn tới tự do tài chính: Lập bảng kê giá trị tài sản ròng; Xây dựng kế hoạch tài chính; Chạy thử các dự phòng; Theo dõi và điều chỉnh; và Lập danh mục đầu tư.

“Bạn có thể áp dụng tất cả các công cụ và chiến lược trong quyển sách này, kết thúc ở nơi bạn khao khát và vẫn cảm thấy trống rỗng – trừ khi bạn làm chủ được một thứ mà tôi gọi là nghệ-thuật-sống-viên-mãn”, Anthony Robbins chia sẻ về cuốn sách.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa