Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 19/06/24

Những bình rau củ nghệ thuật độc lạ cho mùa dịch

Dọc mùng, củ dền, ớt chuông, bí đỏ, cà chua, ngô tím, thậm chí, cả sợi mì Soba và vắt mì rau củ cũng có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật Ikebana.

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch, một đợt giãn cách dài chưa từng có.

Đối với nhiều người, việc mua hoa về cắm trang trí nhà cửa nhiều khi đã trở thành xa xỉ trong khoảng thời gian này. Thế nhưng, chúng ta còn có nhiều lựa chọn khác, thay vì cắm hoa tươi, để giữ cho mình một tinh thần lạc quan, yêu đời giữa lúc đại dịch.

Nghệ nhân Nguyễn Thanh Hiền và bình rau củ theo trường phái Ikebana.

Dọc mùng, củ dền, ớt chuông, bí đỏ, cà chua, ngô tím, thậm chí, cả sợi mì Soba và vắt mì rau củ cũng có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật Ikebana. Đây là những tác phẩm “cắm hoa” nghệ thuật trong lúc ở nhà chống dịch của nghệ nhân Nguyễn Thanh Hiền, theo trường phái Ikebana hiện đại của Nhật Bản với nhiều phá cách và còn có đôi phần Việt hóa.

Nghệ nhân Nguyễn Thanh Hiền từ đầu cầu Hà Nội đã kết hợp với nghệ nhân Tạ Thanh Kim từ Australia để duy trì các lớp học trực tuyến miễn phí.

Bác sĩ Phạm Thị Thuý Nga với bình trang trí độc đáo

Nhưng thay vì nguyên liệu hoa tươi thì giờ là các loại rau củ hay tất cả những nguyên liệu sẵn có trong gia đình. Học viên ở khắp mọi miền đất nước, có học viên xa nhất là ở Mỹ.

Chỉ từ hành lá và cà chua bi, bác sĩ Phạm Thị Thuý Nga đã biến tấu thành một tác phẩm trang trí phòng khách hiện đại. Thậm chí, hành lá mọc dài có thể cắt ra để chế biến món ăn, hạn chế phải ra đường đi chợ.

Lớp học trực tuyến này còn quyên góp được hàng chục triệu đồng, hỗ trợ các bữa ăn cho y bác sĩ tuyến đầu và người có hoàn cảnh khó khăn tại một số bệnh viện dã chiến tại TP Hồ Chí Minh.

Nghệ nhân Nguyễn Thanh Hiền thường chia sẻ: “Điều cốt yếu của nghệ thuật Ikebana không phải là hoa, mà chính là tinh thần mà nó mang lại. Dù hoàn cảnh có khó khăn như thế nào, bạn hãy cứ sáng tạo và khám phá những điều xinh đẹp hiện hữu quanh mình mỗi ngày”.

(Theo Vtv.vn)

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa