Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 23/04/24

Nhiều điểm sáng trong công tác tuyển sinh của Trường Đại học Phenikaa năm 2023

Ngày 22/08/2023 vừa qua, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Phenikaa (PKA) công bố điểm chuẩn trúng tuyển Đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2023 theo ba phương thức: Xét tuyển thẳng, Xét tuyển dựa vào học bạ bậc THPT (trừ đợt xét tuyển sớm) và Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Theo đó, điểm chuẩn dao động từ 21-27 điểm theo phương thức học bạ bậc THPT và từ 17 – 23 điểm theo phương thức dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, trong đó ngành Tài năng Khoa học máy tính có số điểm cao nhất theo cả 2 phương thức trên.

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng, phụ trách công tác tuyển sinh trường ĐH Phenikaa

Theo đánh giá của PGS.TS Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng, phụ trách công tác tuyển sinh nhận định: Năm 2023 là một năm có nhiều sự thay đổi trong công tác tuyển sinh của Trường Đại học Phenikaa từ việc điều chỉnh phương thức tuyển sinh cho đến công tác tư vấn, kết nối, giao lưu và tổ chức nhiều chương trình hoạt động định hướng, tư vấn ngành nghề cho học sinh và phụ huynh. Nhờ đó, kết quả tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 của trường có nhiều điểm sáng.

40.000 nguyện vọng đăng ký, gần 70% thí sinh có điểm thi từ 22 điểm trở lên 

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Phú Khánh cho biết: “Trong năm 2023, chúng tôi vui mừng vì nhận được sự quan tâm lớn của các thí sinh. Có gần 29.000 thí sinh và khoảng 40.000 nguyện vọng đăng ký Trường ĐH Phenikaa, trong đó có 70% thí sinh có điểm thi THPT từ 22 điểm trở lên và gần 30% các em đạt từ 24 điểm trở lên”.

Cùng với đó, năm 2023, tỷ lệ trúng tuyển giữa các khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ, Khoa học – Sức khỏe, Kinh tế – Kinh doanh và Khoa học xã hội và Nhân văn tương đối cân bằng, không có sự chênh lệch lớn như các năm trước.

Có gần 29.000 thí sinh và khoảng 40.000 nguyện vọng đăng ký Trường ĐH Phenikaa, trong đó có 70% thí sinh có điểm thi THPT từ 22 điểm trở lên và gần 30% các em đạt từ 24 điểm trở lên

Tuy nhiên, so với năm 2022, điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 của Trường có sự giảm nhẹ. Lý giải về điều này, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh cho biết: Năm 2023, phổ điểm của các thí sinh nhìn chung có sự thấp hơn so với năm 2022. Trong khí đó năm nay, Trường có thêm 5 ngành mới nên chỉ tiêu cũng tăng khoảng 2.000 so với năm 2022.

“Với phổ điểm cũng như số chỉ tiêu thay đổi như trên nên điểm chuẩn giảm nhẹ so với năm 2022, tôi thấy khá hợp lý với bối cảnh chung cũng như bối cảnh riêng của Trường” – PGS.TS Nguyễn Phú Khánh khẳng định thêm.

Gần 85% thí sinh đỗ nguyện vọng 1

Năm 2023, tỷ lệ thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 vào Phenikaa đạt được con số khả quan. Trong tổng số gần 29.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Trường Đại học Phenikaa, tỷ lệ các thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 đạt gần 85%. Điều này chứng tỏ, thí sinh đã tìm hiểu rất kỹ và lựa chọn Phenikaa là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Chia sẻ về chủ đề này, PGS.Khánh cho biết thêm: “Khi thí sinh đã chọn một ngôi trường là nguyện vọng 1 thì đó là sự yêu thích và là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Rõ ràng thí sinh đã tìm hiểu rất kỹ và quyết định lựa chọn ngành/trường mình yêu thích. 85% thí sinh đỗ nguyện vọng 1 là minh chứng khẳng định Phenikaa là điểm đến lý tưởng của rất nhiều thí sinh. Đồng thời, đây cũng là điểm sáng trong mùa tuyển sinh năm nay.

Khối ngành Khoa học Công nghệ – Kỹ thuật được thí sinh đặc biệt quan tâm 

Năm 2023, số lượng thí sinh quan tâm tới Khối ngành Công nghệ – Kỹ thuật, Trường Đại học Phenikaa tăng lên rất nhiều. Thực tế này khiến chúng ta thấy rằng trong việc phát triển nền kinh tế xã hội dựa trên công nghiệp hoá, nguồn lực chất lượng cao đóng vai trò quan trọng.

PGS.TS Nguyễn Phú Khánh chia sẻ: “Đối với khối ngành Kỹ thuật, nhìn chung những năm gần đây chưa thu hút được nhiều các thí sinh quan tâm. Tuy nhiên, năm 2023 chúng ta thấy được sự thay đổi rõ rệt, sự quan tâm của các thí sinh tăng lên giúp chúng ta hiểu rằng đây là một tín hiệu tích cực từ phía thị trường và sự quan tâm của xã hội, từ phía các thí sinh và phụ huynh. Việc các em quan tâm nhiều đến khối ngành này, từ ngành Khoa học cơ bản, Khoa học Kỹ thuật thì sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều những lựa chọn và đào tạo ra nguồn nhân lực tốt cho những năm tới và điều này rất là quan trọng trong việc chúng ta phát triển nền kinh tế xã hội dựa trên ngành công nghiệp hóa hiện nay.”

Ngày 22/08/2023 vừa qua, Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Phenikaa (PKA) công bố điểm chuẩn trúng tuyển Đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2023 đối với ba phương thức xét tuyển: https://bit.ly/TruongDHPhenikaacongbodiemchuan2023

Ngày 23/08/2023, Trường Đại học Phenikaa tiếp tục tuyển sinh bổ sung đợt 2 theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPTQG 2023 với chỉ tiêu 790 dành cho một số ngành nằm trong khối ngành Khoa học – Sức khoẻ, Kỹ thuật – Công nghệ và Khoa học xã hội và nhân văn.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

02 Robot chuyển pallet AMR được bàn giao cho SEVT Samsung Thái Nguyên
Phenikaa-X nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công 02 Robot chuyển pallet AMR bàn giao cho SEVT Samsung…
[PODCAST TRẠM PHENIKAA] Sách đã thay đổi tôi như thế nào?
📚 Sách có lẽ là một trong những phát minh quan trọng và vĩ đại nhất của con người. Mỗi…
Cô giáo Phạm Thị Vân Anh và khao khát nuôi dưỡng ngọn lửa trí tuệ
Nghề giáo là một nghề cao quý, luôn mang trong mình sứ mệnh đặc biệt khi không chỉ đại diện…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa