Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 23/02/24

Nhà vật lý hàng đầu Hoa Kỳ thăm và giảng bài tại Trường Đại học Phenikaa

Ngày 09/01/2019, GS. Hari Srikanth đến từ Đại học Nam Florida, Hoa Kỳ có chuyến thăm và trình bày bài giảng tại Trường Đại học PHENIKAA.

GS. Hari Srikanth là nhà nghiên cứu xuất sắc về từ tính học tại Đại học Nam Florida. Ông đã nhận bằng Tiến sĩ trong thực nghiệm vật lý ngưng tụ từ Viện Khoa học Ấn Độ. Sau khi nghiên cứu sau tiến sĩ trong vài năm, ông gia nhập Đại học Nam Florida vào năm 2000, nơi ông thành lập Phòng thí nghiệm Vật liệu chức năng. Nghiên cứu của ông mở rộng một loạt các chủ đề bao gồm các hạt nano từ tính, vật liệu làm lạnh từ tính, nhiệt lượng quay và các oxit phức tạp… Ông đã xuất bản khoảng 250 bài báo và có nhiều bài thuyết giảng về các chủ đề này.

GS. Hari Srikanth – Đại học Nam Florida

Năm 2019, GS. Hari Srikanth một trong 4 nhà vật lý xuất sắc được Tổ chức danh giá của cộng đồng khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới (IEEE Magnetics Society) lựa chọn trong tổng số hàng nghìn các nhà vật lý – là chuyên gia trong lĩnh vực từ học của thế giới để đi giảng bài tại nhiều quốc gia.

Với nghiên cứu từ tính trong cấu trúc nano cho các ứng dụng y sinh và điện từ, GS. Hari Srikanth sẽ có bài giảng về lĩnh vực này cho các sinh viên ngành vật liệu của Trường Đại học PHENIKAA. Bài giảng sẽ kết hợp những hiểu biết sâu sắc về vật lý cơ bản của cấu trúc nano từ tính cùng với những tiến bộ nghiên cứu gần đây trong ứng dụng của chúng đối với các thiết bị nano và điện từ.

Cùng với thăm và giảng dạy, GS. Hari còn giao lưu với các bộ nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Tiên tiến PHENIKAA (PIAS) và Viện Nghiên cứu & Công nghệ PHENIKAA (PRATI).

Ngoài thăm, giao lưu và giảng bài tại Trường Đại học PHENIKAA, trong chuyến đi tới Việt Nam, GS. Hari Srikanth còn tham dự Hội thảo quốc tế về các thiết bị và vật liệu tiên tiến 2019 tại Hà Nội (Hanoi International Symposium on Advanced Materials and Devices – HISAMD2019) vào ngày 11/01 và giảng bài tại Viện Khoa học Vật liệu Việt Nam vào ngày 10/01/2019.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

HỆ SINH THÁI CHĂM SÓC SỨC KHỎE PHENIKAA TƯNG BỪNG TỔ CHỨC KỈ NIỆM 69 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/02
Ngày 23/02, Tập đoàn Phenikaa, Trường Đại học Phenikaa, Dự án Bệnh viện Đại học Phenikaa trang trọng tổ chức…
THƯ CHÚC MỪNG NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2) CỦA PGS.TS HỒ XUÂN NĂNG – CHỦ TỊCH HĐQT TẬP ĐOÀN PHENIKAA
💐Nhân dịp kỉ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024), PGS. TS. Hồ Xuân Năng –…
CÔNG BỐ DANH SÁCH 36 ANH/CHỊ ĐẠT GIẢI MINIGAME “TÌM Ý ĐẸP – ĐÓN LỘC XUÂN”
Sau gần 2 tuần sôi nổi tham gia, chương trình mini game “Tìm ý đẹp – Đón lộc xuân” đã…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa