Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

Người có thể chất trường thọ thường sở hữu 4 thói quen khi uống nước, kiểm tra xem bạn có bao nhiêu trong số đó

Đối với cơ thể con người chúng ta, dù là điều hòa nhiệt độ, tuần hoàn máu hay thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn và tăng cường chăm sóc da, việc uống nước và uống nước kịp thời đóng vai trò rất quan trọng. Ngược lại nếu không uống nước đúng cách sẽ dễ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Người có thể chất trường thọ thường sở hữu 4 thói quen khi uống nước, kiểm tra xem bạn có bao nhiêu trong số đó - Ảnh 1.

Theo các cuộc khảo sát và nghiên cứu có liên quan, hầu hết những người có thể chất trường thọ đều đáp ứng 4 điểm chung sau đây khi nói đến việc nước uống. Bạn có thể tự mình kiểm tra bản thân đang sở hữu bao nhiêu cái.

1. Uống đủ nước mỗi ngày

Trong cuộc sống hàng ngày, rất nhiều người sẽ lấy “cảm giác khát” làm tiêu chí duy nhất để đánh giá xem hiện tại mình có cần bổ sung nước hay không, tuy nhiên, đó là một quan niệm sai lầm. Nếu mọi người thực sự muốn cung cấp nguồn nước uống tốt cho sức khỏe thì bất kể có khát nước hay không, bạn cũng nên uống nước kịp thời và chủ động, lượng nước uống cũng phải được đảm bảo phù hợp.

Trong trường hợp bình thường, người trưởng thành khỏe mạnh cần tiêu thụ khoảng 1.500 đến 2.500ml nước mỗi 24 giờ. Tất nhiên, bạn cũng có thể sắp xếp lượng nước uống tương ứng dựa trên tình hình thực tế của mình.

2. Ít hoặc không uống nước đá

Người có thể chất trường thọ thường sở hữu 4 thói quen khi uống nước, kiểm tra xem bạn có bao nhiêu trong số đó - Ảnh 2.

Vào mùa hè, khi thời tiết nắng nóng và sau khi tập luyện cường độ cao, nhiều người sẽ uống đồ uống có đá hoặc nước đá để giảm nhiệt độ cơ thể, tuy nhiên, dưới góc độ quản lý sức khỏe, cách làm này không được khuyến khích vì uống nước và các thực phẩm khác ở nhiệt độ thấp có hại cho cơ thể. Quá lạnh thường sẽ gây kích ứng mạnh ở đường tiêu hóa ở một mức độ nhất định, khiến con người dễ mắc một loạt vấn đề như đau bụng, tiêu chảy, trường hợp nặng thậm chí có thể gây tổn thương mạch máu, ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là gây ra hiện tượng co mạch bất thường, gây bất lợi cho việc duy trì sức khỏe mạch máu.

Dù uống nước trong hoàn cảnh nào cũng phải chú ý kiểm soát nhiệt độ nước, uống nước đá quá lạnh và nước đun sôi quá nóng thực sự không tốt cho sức khỏe.

3. Uống nước sau khi thức dậy

Nhiều người đã từng nghe câu nói “uống nước đúng giờ sau khi thức dậy vào buổi sáng có thể bảo vệ sức khỏe của chính bạn ở một mức độ nhất định”. Còn về vai trò của nước uống vào buổi sáng, có thể nhiều người chưa biết, và họ thậm chí có thể đơn giản nghĩ rằng chỉ những người gặp rắc rối với táo bón mới cần bổ sung nước kịp thời vào buổi sáng.

Nhưng trên thực tế, uống một ly nước kịp thời sau khi dậy sớm không chỉ giúp điều hòa đường tiêu hóa và đạt được tác dụng nhuận tràng mà quan trọng hơn là nó còn có thể giúp cơ thể làm loãng máu, điều này rất quan trọng đối với việc giảm tỷ lệ mắc các bệnh về mạch máu.

Vì vậy, mọi người nên hình thành thói quen tốt là uống một cốc nước ấm sau khi thức dậy vào buổi sáng, lượng uống lúc này không cần quá nhiều, chỉ cần giữ ở mức khoảng 400ml.

4. Thường xuyên uống một lượng nhỏ nước

Người có thể chất trường thọ thường sở hữu 4 thói quen khi uống nước, kiểm tra xem bạn có bao nhiêu trong số đó - Ảnh 3.

Mặc dù một số người biết tầm quan trọng của nước uống nhưng họ lại không biết cách uống nước đúng cách, thậm chí còn có quan niệm rằng “đã cần uống nước thì tốt nhất nên uống nhiều hơn một lần”.

Nhưng trên thực tế, cách làm này là không đúng, vì uống nước tuy tốt nhưng cũng không nên uống quá nhiều hoặc quá nhanh một lúc, nếu lượng nước tiêu thụ một lần vượt quá 2000ml sẽ dễ dẫn đến ngộ độc nước. Khi đó, cơ thể con người không chỉ phải gánh chịu hàng loạt hiện tượng như chóng mặt, đau đầu mà nếu tình trạng nghiêm trọng hơn còn có thể gây ngất xỉu, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Vì vậy, khi uống nước, bạn nên tuân thủ nguyên tắc uống lượng nhỏ, uống nhiều lần sẽ có lợi hơn cho sức khỏe của bản thân.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…
Trường Đại học Phenikaa triển khai công tác Quản trị rủi ro
Nhằm nâng cao hiệu quả quản trị đại học, ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức Hội nghị triển khai công…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa