Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 27/02/24

Nghiên cứu sinh đầu tiên của Phenikaa tham gia chương trình trao đổi quốc tế tại Đài Loan

Nghiên cứu sinh Đỗ Văn Kiệm, chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu là nghiên cứu sinh đầu tiên của Trường Đại học Phenikaa nhận được học bổng tài trợ toàn phần tham gia chương trình “International Internship Pilot Program” (IIPP) tại Đài Loan từ ngày 01/01 đến 31/03/2024.

“International Internship Pilot Program” (IIPP) là chương trình được tổ chức bởi Hội Đồng Khoa học và Công nghệ Quốc Gia, Đài Loan (National Science and Technology Council-NSTC) để sinh viên quốc tế trải nghiệm thế mạnh của Đài Loan trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Chương trình IIPP tham gia tài trợ cho các sinh viên – những nguồn nhân lực trẻ có trình độ cao đến Đài Loan để tham quan trải nghiệm các công nghệ mới nhất, cũng như tham gia các hoạt động hợp tác, giao lưu văn hóa với sinh viên và con người Đài Loan.

Đỗ Văn Kiệm là nghiên cứu sinh Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Lê Mạnh Tú và GS.TS. Nguyễn Văn Hiếu. Trong quá trình học tập và nghiên cứu tại trường, Kiệm được các giảng viên đánh giá là người luôn cố gắng đạt thành tích học tập tốt, đảm nhiệm tốt vai trò của Trợ lý nghiên cứu. Đặc biệt, Kiệm cũng luôn tích cực tham gia hỗ trợ các hoạt động của Khoa, Viện cũng như quản lý phòng thí nghiệm.

Chia sẻ về lần trao đổi này, nghiên cứu sinh Đỗ Văn Kiệm bày tỏ niềm vui mừng và tự hào khi trở thành nghiên cứu sinh đầu tiên của Trường nhận được học bổng tài trợ toàn phần của Hội đồng Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Đài Loan), tham gia chương trình trao đổi “International Internship Pilot Program”. “Đây thực sự là cơ hội lớn để em được trải nghiệm, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè quốc tế. Đồng thời, em cũng gửi lời cảm ơn tới thầy Tú, thầy Hiếu và các thầy cô trong Khoa đã tận tình hướng dẫn, quan tâm và luôn tạo điều kiện giúp đỡ em trong quá trình học tập và nghiên cứu” – Đỗ Văn Kiệm giãi bày.

Chương trình “International Internship Pilot Program” là chương trình hữu ích cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh của Khoa Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu cũng như của Trường Đại học Phenikaa khi được thực hành sử dụng các thiết bị công nghệ cao tại một trong các nước có ngành kỹ thuật phát triển nhất hiện nay. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Trường Đại học Phenikaa mở rộng và thắt chặt mối quan hệ hợp tác với các đối tác học thuật ở những nước phát triển như Đài Loan, tạo điều kiện cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh được tham gia nhiều chương trình đào tạo, tập huấn chất lượng cao, qua đó góp phần quảng bá được hình ảnh Trường tới bạn bè quốc tế.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Phenikaa mở rộng quan hệ hợp tác với UNESCO-CEP
Nhằm xây dựng một thế hệ trẻ Việt Nam tự tin, năng động, bản lĩnh, ngày 31/01/2024 Trường Đại học…
Trường Đại học Phenikaa tăng cường hợp tác, mở ra các cơ hội phát triển đào tạo ngôn ngữ Pháp
Thực hiện chiến lược hợp tác quốc tế của Trường Đại học Phenikaa, ngày 22/02/2024, Khoa tiếng Pháp vinh dự…
Trường ĐH Phenikaa chú trọng nâng cao năng lực nữ lãnh đạo
Sáng ngày 23/02/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức thành công buổi tập huấn “Nâng cao năng lực cho nữ…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa