Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 24/06/24

Nghiên cứu của Trung tâm ISR, Trường Đại học Phenikaa được trích dẫn trong báo cáo chính thức của ISI

Ngày 02/10/2019 vừa qua, báo cáo Global Research Report – South and East Asia đã được Institute for Scientific Information (ISI) công bố. Dựa trên dữ liệu của Web of Science danh tiếng, báo cáo đã đưa ra các thông tin quan trọng về tiềm năng và các vấn đề còn tồn động của khoa học khu vực Đông và Nam Á, bao gồm cả Việt Nam quốc gia có mức tăng trưởng học thuật nhanh nhất kể từ 2009.

Nội dung báo cáo ngay sau đó đã được các tờ báo lớn trong nước như Vietnamnet đưa tin vào ngày 08/10/2019, chỉ 2 ngày trước Lễ kỷ niệm 12 năm thành lập trường Đại học Phenikaa.

Để giúp độc giả hiểu thêm về khoa học tại các quốc gia Đông và Nam Á, báo cáo của ISI cũng đã gợi ý các nghiên cứu, bài viết nổi bật về khoa học tại các quốc gia trong báo cáo. Mặc dù chỉ mới được công bố vào tháng 7-2019, nhưng bài viết solo về khuynh hướng phát triển và tương lai của xuất bản học thuật tại Việt Nam của TS Vương Quân Hoàng (Trung tâm ISR, Đại học Phenikaa) trên tạp chí Learned Publishing đã nhanh chóng được các tác giả của báo cáo Global Research Report – South and East Asia đưa vào danh sách gợi ý cùng với các nghiên cứu khác về Việt Nam xuất bản từ các năm 2011, 2015 và 2017.

Tạp chí Learned Publishing thuộc Hiệp hội Association of Learned and Professional Society Publishers (ALPSP) (https://www.alpsp.org/) và do Wiley xuất bản, tập trung vào biên tập, xuất bản và truyền thông hàn lâm, hướng tới các cá nhân đang hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Theo SCImago, tạp chí Learned Publishing được xếp hạng Q1 trong lĩnh vực Truyền thông (Communication), với H-Index = 28. Ấn phẩm này có IF 2.2 (mức rất cao đối với ngành biên tập khoa học, và nằm trong Top 15 H-Index của Google Metrics về Library & Information

Là tạp chí hàng đầu về biên tập và xuất bản học thuật với tiếng nói quan trọng về đóng góp đúng nghĩa của công việc biên tập khoa học, twitter của tạp chí @LearnedPublish cũng đã nhanh chóng chia sẻ về sự kiện này.

Hồ Mạnh Toàn
Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội liên ngành

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

ẤM ÁP VÀ RỘN RÀNG NGÀY HỘI GIA ĐÌNH “PHENIKAA LÀ NHÀ – KẾT YÊU THƯƠNG, NHÂN HẠNH PHÚC”
Một câu chuyện rực rỡ sắc màu, rộn ràng tiếng cười và lời ca, tiếng hát; một câu chuyện ấm…
Nhạc bật khi bị dí deadline
Chúng ta thường tìm những từ khóa như: nhạc nghe lúc tập trung làm việc, nhạc tập trung học tập……
[REVIEW SÁCH] 5 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN THỰC TẾ HƠN TRONG CUỘC SỐNG
Cuộc sống thực tế không hề dễ dàng, đầy rẫy những thử thách nhưng nó luôn mang lại những bài…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa