Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 23/05/24

Nghiên cứu 1 triệu người trên thế giới, đúc kết ra 7 thói quen bất di bất dịch của người thành đạt: Cực thấm!

TalentSmart, tác giả cuốn sách Trí tuệ Cảm xúc 2.0 và cũng là nhà sáng lập của công ty tư vấn cho hơn 75% các công ty thuộc danh sách Fortune 500 TalentSmart đã tiến hành nghiên cứu những thói quen của hơn 1 triệu người. Sau đó, TalentSmart đã đúc kết được những điểm chung từ những tỷ phú trên thế giới.

Tuy rằng, mỗi người thành đạt sẽ có con đường riêng và những quan điểm riêng. Song, nhìn chung, ở họ luôn có 7 thói quen bất di bất dịch mà chúng ta có thể học tập.

1. Đọc sách

Nếu nói về sự bận rộn thì chắc chắn không ai có thể vượt qua được Bill Gates, Steve Jobs,…Thế nhưng, họ vẫn dành thời gian đọc sách như một cách vừa giải toả căng thẳng vừa nâng cao tri thức. Thể loại sách được

các triệu phú yêu thích như sách nói về lịch sử, địa lý hay về người nổi tiếng…

2. Trang phục đơn giản

Những người giàu có bằng chính thực lực thường không thích phô trương qua gu ăn mặc hay những vật dụng thường ngày. Bạn có thể nhận rõ, Mark Elliot Zuckerberg thường chỉ mặc áo phông xám đơn giản. Các tỷ phú đều cho rằng, họ chỉ muốn dành tâm huyết cho công việc và loại đi những thứ rườm rà trong cuộc sống.

Nghiên cứu 1 triệu người trên thế giới, đúc kết ra 7 thói quen bất di bất dịch của người thành đạt: Cực thấm!  - Ảnh 1.

7 thói quen của người thành đạt. Ảnh minh hoạ

3. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Những người thành đạt luôn là người giàu kinh nghiệm trong việc kiểm soát từng cử chỉ, lời nói, thái độ, biểu cảm gương mặt. Sẽ chẳng ai có thể đoán ra họ đang nghĩ gì, có đang tức giận, buồn, vui,…

Do đó, một lời khuyên cho mọi người đó là hãy sử dụng ngôn ngữ cơ thể mang tính tích cực. Có nghĩa là, lời nói luôn chan hoà, vui vẻ; không khoanh tay trước ngực; khi nói chuyện hãy nhìn thẳng vào người đối diện và nghiêng mình về phía người nói;….

Khi đã sử dụng linh hoạt ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp bạn gắn kết hơn với mọi người, thành công trong các cuộc đàm phán. Bởi đôi khi, cách bạn nói còn quan trọng hơn lời bạn nói.

Bạn nên kiểm soát từng cử chỉ, nét mặt và giọng nói của bạn để thu hút người khác. Sử dụng giọng điệu hăng hái, không khoanh tay trước ngực, nhìn thẳng vào người đối diện và nghiêng mình về phía người nói là những cách thức sử dụng ngôn ngữ cơ thể tích cực được những người siêu thành đạt sử dụng để thu hút người khác. Ngôn ngữ cơ thể tích cực tạo ra sự khác biệt rất lớn trong khi giao tiếp, vì cách bạn nói đôi khi còn quan trọng hơn điều bạn nói.

4. Dậy sớm

Câu nói dậy sớm để thành công luôn đúng trong mọi tình huống, nhất là đối với người giàu. Các tỷ phủ trên thế giới luôn có thói quen dậy sớm ít nhất 3 tiếng trước khi làm việc. Trong thời gian này, bạn có thể ăn sáng, tập thể dục để tinh thần thoải mái hay làm những việc lặt vặt như check email, xem khái quát lại công việc,…

5. Tìm kiếm những thắng lợi nhỏ

Những người giàu lại càng thích thách thức bản thân và đua tranh với người khác, ngay cả khi việc làm này chỉ mang lại cho họ những thắng lợi nhỏ.

Trong y học, thắng lợi nhỏ giúp sản sinh ra androgen mới trong não có nhiệm vụ liên quan đến cơ chế tạo động lực, giúp nâng cao sự ảnh hưởng của testosterone. Điều này khiến chúng ta thêm sự tự tin, hào hứng hơn và càng muốn thêm những thử thách lớn hơn khác.

Nghiên cứu 1 triệu người trên thế giới, đúc kết ra 7 thói quen bất di bất dịch của người thành đạt: Cực thấm!  - Ảnh 2.

Rèn luyện 7 thói quen của người thành đạt để ngày càng hoàn thiện bản thân hơn

6. Hạn chế tivi

Triệu phú trẻ Garret Gee đã nói rằng, điều quan trọng là mỗi người phải tìm ra 3 sở thích: Kiếm tiền, sáng tạo và rèn luyện sức khỏe.

Do vậy, họ không dành quá nhiều thời gian xem tivi và cho rằng đó là việc làm vô bổ. Thay vào đó, họ sẽ đọc sách, gặp gỡ những người thú vị và tập thể thao.

7. Tạo ấn tượng ban đầu

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mỗi người sẽ có 7 giây để khiến đối phương cảm thấy thích mình hay không. Hay nói ngược lại, chúng ta có 7 giây để biết mình có bị thu hút bởi người khác hay không.

Nghe có vẻ đáng sợ và phi thực tế, nhưng việc tạo ra ấn tượng ban đầu vô cùng quan trọng. Hãy dùng ngôn ngữ cơ thể từ nụ cười thân thiện, cái bắt tay dứt khoát, dáng người thẳng và tư thế vai mở rộng. Cùng với đó là sự tự tin trong con người bạn để khiến tất cả đều phải chú ý đến bạn.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa