Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/04/24

Nét văn hóa Phenikaa

Bà Trần Lan Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phenikaa

Song song với quá trình phát triển của một doanh nghiệp luôn là sự phát triển của văn hóa doanh nghiệp. Văn hoá doanh nghiệp không đơn thuần là văn hoá giao tiếp hay văn hoá kinh doanh mà nó là giá trị, niềm tin, chuẩn mực được thể hiện trong thực tế và trong các hành vi mỗi thành viên trong doanh nghiệp. Nó chính là tài sản vô hình tạo nên nét đặc trưng riêng của doanh nghiệp, góp phần gắn kết, khích lệ sự sáng tạo của nhân viên. Một doanh nghiệp có nền văn hóa vững chắc là doanh nghiệp có môi trường làm việc lí tưởng, thu hút nhân tài.

Câu chuyện về văn hóa doanh nghiệp PHENIKAA bắt nguồn từ những tháng năm mới chân ướt chân ráo bước vào thương trường, đặc biệt là thị trường quốc tế đầy khó khăn và thách thức cho đến ngày hôm nay, khi sản phẩm đá thạch anh thương hiệu VICOSTONE của Tập đoàn PHENIKAA đã có mặt trên toàn thế giới. Cùng với sự lớn mạnh không ngừng của thương hiệu VICOSTONE thì hệ thống giá trị văn hóa đặc trưng của PHENIKAA ngày càng được định hình rõ, để giờ đây khi nói đến văn hóa PHENIKAA là nói đến “Hiện thực hóa mọi cam kết” đối với khách hàng, đối tác, cổ đông và người lao động. Với triết lí “Con người là nguồn sức mạnh của Tập đoàn, cung cấp trí tuệ, tạo dựng uy tín và sức sống cho Tập đoàn. Sự phát triển bền vững của Tập đoàn PHENIKAA phụ thuộc vào chất lượng nguồn nhân lực“, PHENIKAA luôn tập trung hướng tới sự phát triển của người lao động.

Chìa khóa cho sự phát triển này chính là việc phát triển hệ thống đào tạo chuyên nghiệp và đa dạng về hình thức. Người lao động được Công ty tạo điều kiện để tự rèn luyện và tham gia các khóa đào tạo nâng cao kĩ năng, kiến thức và trình độ nhằm tăng hiệu quả làm việc. Bên cạnh các khóa đào tạo chuyên môn về chất lượng, sản xuất,… như khóa học Giám đốc sản xuất, Giám đốc chất lượng,… người lao động có cơ hội tham gia các khóa đào tạo kĩ năng mềm để nâng cao kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm,… giúp người lao động hoàn thiện bản thân trên nhiều phương diện, phục vụ công việc, hướng tới việc xây dựng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp.

Các hình thức đào tạo đa dạng được triển khai tại Công ty như đào tạo trên công việc, đào tạo nội bộ do cán bộ Công ty phụ trách giảng dạy, cử nhân sự tham gia các khóa đào tạo do đơn vị bên ngoài tổ chức… Việc đào tạo giảng viên nội bộ, quy định điều kiện, chính sách đối với giảng viên nội bộ thể hiện sự quan tâm của Công ty trong việc phát triển đào tạo, đặc biệt khuyến khích việc tự đào tạo trong nội bộ doanh nghiệp.

Một trong những cốt lõi trong việc phát triển, đào tạo người lao động chính là việc xây dựng và khuyến khích văn hóa đọc. PHENIKAA xây dựng Tủ sách sách với hàng trăm đầu sách thuộc các lĩnh vực như Xây dựng chiến lược, Quản lý, Lãnh đạo, Quản trị nhân lực, Tư duy sáng tạo, Truyền thông – Marketing, v.v… Tủ sách là nơi lưu trữ và cung cấp kho kiến thức hữu ích, khơi gợi sự sáng tạo, nâng cao kiến thức cho CBCNV trong Tập đoàn. Đồng thời, người lao động được khuyến khích chia sẻ những kiến thức hay, những thông tin bổ ích với đồng nghiệp. Để CBCNV hiểu, thấm nhuần và tham gia tích cực, nâng cao hiệu quả đào tạo, Tập đoàn đã truyền thông quan điểm phát triển nhân sự đến người lao động, trong đó đề cập đến việc: Công ty đầu tư vào hệ thống đào tạo và phát triển nguồn nhân lực – Người lao động đầu tư thời gian và sự nỗ lực; Kết quả đào tạo là những tri thức mà người lao động gặt hái, mang lại giá trị cho họ suốt đời; Kết quả sản xuất kinh doanh là thành quả mà Công ty và người lao động cùng chia sẻ.

Việc phát triển người lao động không chỉ thể hiện trong việc xây dựng và triển khai hệ thống đào tạo hiệu quả, mà còn được thể hiện trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động qua các chính sách về lương thưởng, phúc lợi và các hoạt động gắn kết. Công ty luôn hướng tới việc xem xét và cải thiện các chính sách lương, phúc lợi hàng năm, đảm bảo cuộc sống cho người lao động.

Với quan điểm luôn chú trọng đến việc giúp nhân viên hạnh phúc, bên cạnh việc tập trung hướng tới sự phát triển của người lao động, PHENIKAA chú trọng đến việc giải thích ý nghĩa xã hội mà công việc của người lao động mang lại, giúp nhân viên cảm thấy tự hào và sẵn sàng cống hiến cho sự thành công của Công ty. Nhân viên chính là đội ngũ góp phần vào việc hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh thể hiện qua các giá trị cốt lõi, kim chỉ nam cho mọi hoạt động của PHENIKAA: Đáng tin cậy, Đổi mới sáng tạo, Nỗ lực vươn lên và Tinh thần trách nhiệm.

Xuất phát từ quan điểm khi đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp biết rằng công việc của họ nằm ở đâu trong hệ thống, giá trị và sự khác biệt họ mang lại, cũng là lúc họ phát huy tốt nhất năng lực sáng tạo trong công việc, Tập đoàn luôn quan tâm và chú trọng công tác đánh giá công việc và đánh giá năng lực của nhân viên. Việc đánh giá năng lực của CBCNV được tiến hành hàng năm, là cơ sở để họ nhận biết năng lực còn thiếu và yếu để nâng cao, góp phần vào việc hoàn thành tốt công việc. Các tập san gửi gắm nội dung chân thực về các hoạt động của Công ty, định hướng sản xuất kinh doanh được truyền thông đến người lao động, giúp họ hiểu và cảm thấy tự hào về Công ty, thúc đẩy sự cống hiến hết mình cho sự thành công của doanh nghiệp.

Người lao động tại PHENIKAA cũng hiểu được rằng chính bản thân mỗi nhân viên đã và đang góp phần vào việc đem đến phúc lợi cho xã hội. Các hoạt động từ thiện xã hội mà Công ty thực hiện hàng năm: Thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, Quỹ tấm lòng vàng, Xây dựng chùa Quế Lâm… đều khởi nguồn từ thành quả kinh doanh mà người lao động cũng góp phần tạo ra giá trị đó.

Xây dựng, giữ gìn và phát huy các giá trị cốt lõi tạo nên bản sắc văn hoá doanh nghiệp là vấn đề luôn được Ban lãnh đạo cũng như người lao động trong Công ty quan tâm. Trải qua hành trình vươn mình và phát triển, hệ thống giá trị văn hoá đặc trưng của PHENIKAA ngày càng được định hình rõ, để giờ đây khi nói đến văn hoá PHENIKAA là nói đến tính cam kết đối với khách hàng, đối tác, cổ đông và người lao động. Điều đó đã được thể hiện trong chính Slogan của Công ty “Hiện thực hoá mọi cam kết”. PHENIKAA đã, đang và sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh, phát triển những nét văn hoá đặc trưng của mình để ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Phân tích góc chiến thuật chuyên sâu
Mình rất sợ những lời chê mà không dựa trên cơ sở nào cả. Chê cảm tính. Và mình cũng…
ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG VICOSTONE: KẾ HOẠCH 2024 THẬN TRỌNG, HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU KINH DOANH BỀN VỮNG
Ngày 12/4/2024, CTCP Vicostone (mã chứng khoán VCS), một đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, đã tổ chức…
Nghiên cứu Mỹ lý giải vì sao bạn thành “người trung bình” dù từng rất thông minh
10 năm trước, bạn đỗ vào trường cấp 3 danh tiếng với học lực tốt so với mặt bằng chung.…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa