Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 24/06/24

Nâng cao vai trò của nữ lãnh đạo trong mô hình đại học đổi mới sáng tạo

Nâng cao vai trò của nữ lãnh đạo trong mô hình đại học đổi mới sáng tạo là chủ đề chính của Hội thảo quốc tế – Đối ngoại do Trường Đại học Phenikaa phối hợp cùng các đơn vị đối tác tổ chức vào ngày 01/12/2023 tại Thái Nguyên, hội thảo nhằm tạo ra một diễn đàn trao đổi về các sáng kiến, kinh nghiệm, từ đó phát huy vai trò của các nữ lãnh đạo trong việc tăng cường kết nối giữa trường học và doanh nghiệp, thúc đẩy mô hình đại học đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo thu hút hơn 200 đại biểu tham dự trực tiếp và trực tuyến

Hội thảo nằm trong khuôn khổ của Dự án “Nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học hướng tới thời đại chuyển đổi số và toàn cầu hóa” (EWL) do Hội đồng Anh tài trợ. Dự án nhằm nâng cao năng lực cho các nữ lãnh đạo trong các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam; từ đó trao quyền cho các nữ lãnh đạo trong bối cảnh số hóa và toàn cầu hóa hiện nay. Các mục tiêu của Dự án đều hướng tới thực hiện các chiến lược chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo của các trường đại học Việt Nam.

Không gian diễn ra Hội thảo quốc tế – Đối thoại “Nâng cao vai trò của nữ lãnh đạo trong mô hình đại học đổi mới sáng tạo”

Hội thảo thu hút hơn 200 đại biểu tham dự trực tiếp và trực tuyến đến từ các tổ chức, Hiệp hội doanh nghiệp, các nhà hoạch định chính sách, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Anh, lãnh đạo các cơ sở giáo dục Đại học, Cao đẳng, các Viện nghiên cứu, khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam cùng giảng viên, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước tham gia. Đặc biệt, hội thảo còn có sự tham gia của các điểm cầu tại Trường Đại học Hùng Vương, Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2,…

Chủ trì hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Phenikaa; PGS.TS. Đào Thanh Trường – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN, Trưởng ban điều hành CLB Nhà khoa học ĐHQGHN; PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú – Trưởng Ban, Ban Khoa học và Công nghệ, ĐHQGHN; PGS.TS. Đỗ Anh Tài – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế & Quản trị Kinh doanh – Đại học Thái Nguyên.

Đại biểu chủ trì các phần tham luận, báo cáo phát biểu

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Đỗ Anh Tài – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế và QTKD nhấn mạnh, Hội thảo là cơ hội để chia sẻ kiến thức về một chủ đề quan trọng, góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của giáo dục đại học toàn cầu trong bối cảnh có nhiều thách thức. Đồng thời, khẳng định phụ nữ ngày càng đóng vai trò quan trọng và ghi nhận những đóng góp của của nữ lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục Việt Nam.

Cũng trong buổi hội thảo, Bà Hoàng Vân Anh – Giám đốc Chương trình Giáo dục và Xã hội Hội đồng Anh chia sẻ mục tiêu của dự án “Nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học hướng tới thời đại chuyển đổi số và toàn cầu hóa” cùng các hoạt động dự tính thực hiện trong tương lai. Đồng thời, Bà Vân Anh hy vọng dự án sẽ là nền tảng mở rộng hơn tới hàng ngàn vị lãnh đạo trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Bà Đinh Thị Quỳnh Vân – Chủ tịch PwC trình bày vấn đề Tầm quan trọng của Hòa nhập và Đa dạng trong chiến lược phát triển 

Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu chia sẻ nhiều nội dung hấp dẫn về chính sách đa dạng giới, chỉ ra những thách thức đối với nữ lãnh đạo trường đại học đổi mới sáng tạo và những giải pháp phát huy vai trò của nữ lãnh đạo trong trường đại học. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của nữ lãnh đạo trong học động mô hình đại học đổi mới sáng tạo, từ đó khẳng định cần tiếp tục tạo môi trường thuận lợi thông qua các chính sách hỗ trợ, điều kiện làm việc, cơ hội đào tạo khuyến khích phụ nữ tham gia đóng góp vào sự nghiệp phát triển bền vững trong lĩnh vực giáo dục đại học.

TS. Nghiêm Xuân Huy chia sẻ về mô hình Đại học đổi mới sáng tạo và vai trò của nữ lãnh đạo 

Bên cạnh đó, phần hội thoại còn có sự tham gia của đại diện đại biểu Quốc hội, Hiệp hội doanh nghiệp, Hội tri thức, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước đưa ra nhiều vấn đề cũng như sáng kiến, kinh nghiệm, phương pháp và đưa ra khuyến nghị nhằm phát huy vai trò của nữ lãnh đạo trong mô hình đại học đổi mới sáng tạo.

Buổi hội thảo đã diễn ra cuộc thảo luận, trao đổi sôi nổi tập trung vào các nội dung chuyên môn về tầm quan trọng của Hòa nhập và Đa dạng trong chiến lược phát triển; mô hình Đại học đổi mới sáng tạo và vai trò nữ lãnh đạo; lãnh đạo Đại học đổi mới sáng tạo trong thế giới D-VUCAD và Đối thoại nhằm tăng cường kết nối giữa trường Đại học và doanh nghiệp.

Đại biểu quốc tế tham gia Hội thảo bằng hình thức trực tuyến thông qua nền tảng zoom 

Chiều cùng ngày, các đại biểu tiếp tục trao đổi với Hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội, Hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên; tổng hợp các ý kiến, đề xuất, nhằm đề ra một số giải pháp tăng cường kết nối giữa trường đại học và doanh nghiệp trong thời gian tới.

Hội thảo kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều sáng kiến, phương pháp giúp phát huy vai trò của các nữ lãnh đạo trong việc tăng cường kết nối giữa trường học – doanh nghiệp và góp phần thúc đẩy triển khai mô hình đại học đổi mới sáng tạo trong tương lai.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

ẤM ÁP VÀ RỘN RÀNG NGÀY HỘI GIA ĐÌNH “PHENIKAA LÀ NHÀ – KẾT YÊU THƯƠNG, NHÂN HẠNH PHÚC”
Một câu chuyện rực rỡ sắc màu, rộn ràng tiếng cười và lời ca, tiếng hát; một câu chuyện ấm…
Nhạc bật khi bị dí deadline
Chúng ta thường tìm những từ khóa như: nhạc nghe lúc tập trung làm việc, nhạc tập trung học tập……
[REVIEW SÁCH] 5 CUỐN SÁCH GIÚP BẠN THỰC TẾ HƠN TRONG CUỘC SỐNG
Cuộc sống thực tế không hề dễ dàng, đầy rẫy những thử thách nhưng nó luôn mang lại những bài…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa