Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 02/10/23

Nâng cao hiệu quả làm việc với nguồn sáng vì sức khỏe

Sản phẩm chiếu sáng Phenikaa Healthaa được thiết kế trên cơ sở lấy con người làm trung tâm, hướng tới nâng cao hiệu suất làm việc và bảo vệ sức khỏe người dùng.

Trước xu hướng sử dụng nguồn sáng tốt cho sức khỏe, đèn Phenikaa Healthaa LED của Phenikaa Lighting nổi bật với công nghệ chiếu sáng độc quyền – lấy con người làm trung tâm (HCL). Sản phẩm giúp gia tăng sự tập trung, kích thích sáng tạo, nâng cao hiệu quả làm việc và tạo sự thoải mái cho người dùng.

Nguồn sáng lý tưởng trong cuộc sống hiện đại

Từ hàng triệu năm trước, ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt của con người. Khi khoa học ngày càng phát triển, con người khám phá ra tác động của ánh sáng tới tinh thần và hiệu suất làm việc. Ánh sáng phù hợp có tác dụng cải thiện các khía cạnh như sự tập trung, tỉnh táo, kích thích sự sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn.

Ánh sáng giữ vai trò quan trọng đối với hiệu quả làm việc.

Các thiết bị phát ra ánh sáng xanh, gồm ánh sáng mặt trời tự nhiên và ánh sáng nhân tạo giúp chúng ta tỉnh táo hơn vì chúng có khả năng ức chế hormone melatonin. Đây là một hormone nội sinh có chức năng điều tiết chu kỳ sinh học thức – ngủ của con người.

Do đó, việc tìm hiểu và thiết kế ánh sáng theo chu kỳ sinh học càng trở nên quan trọng, trở thành giải pháp cần thiết giúp tạo ra không gian phù hợp, tác động tích cực tới sức khỏe thể chất, tinh thần.

Để tạo ra được các hiệu ứng chiếu sáng linh hoạt theo nhịp sinh học này, trong các thế hệ đèn LED hiện nay, các nhà khoa học đã ứng dụng công nghệ chiếu sáng lấy con người làm trung tâm (HCL). Công nghệ này tạo ra ánh sáng nhân tạo giống với ánh sáng tự nhiên nhất.

Sử dụng ánh sáng xanh sai thời điểm, nhất là trước khi đi ngủ, làm giấc ngủ không được sâu.

Các chỉ số đèn LED tác động tới sức khỏe

Những tác động của đèn LED tới con người phụ thuộc phần lớn vào cách bố trí ánh sáng trong không gian. Chia sẻ về vấn đề này, NTK Lưu Việt Thắng (Đại học Mỹ thuật Công nghiệp) cho biết: “Cường độ ánh sáng cao và nhiệt độ màu lạnh hơn giúp chúng ta cải thiện hiệu suất và sự tỉnh táo. Đối với những công trình đòi hỏi mức đầu tư và sự tỉ mỉ cao hơn, chỉ số hoàn màu (CRI) cũng là thông tin cần lưu ý khi chọn đèn. CRI của đèn càng cao, màu sắc của vật thể được phản chiếu càng trung thực”.

Đèn LED Phenikaa Healthaa mang đến chất lượng ánh sáng tốt, hiển thị màu sắc chân thật với chỉ số hoàn màu CRI, chỉ số tái tạo màu đỏ R9 cao.

Bên cạnh các thông số thường thấy trên bao bì sản phẩm, các thiết bị đèn LED HCL ngày nay còn được giới thiệu với các chỉ số ánh sáng sinh học M/P (Melanopic/Photopic). Tỷ lệ M/P của nguồn sáng càng cao thì hiệu ứng sinh học càng mạnh, mang đến hiệu ứng giống với ánh sáng tự nhiên hơn. Trong thực tế, chỉ số M/P của ánh sáng mặt trời tới mắt người theo phương ngang vào 12 giờ trưa là 1,09.

Phenikaa Healthaa LED – giải pháp chiếu sáng vì sức khỏe

Để cải thiện năng suất làm việc và nâng cao hiệu quả học tập, đồng thời tạo ra môi trường sinh hoạt thân thiện, an toàn cho người dùng, các chuyên gia tại Tập đoàn Phenikaa hướng đến các giải pháp tạo ra nguồn sáng có chất lượng gần ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Nguồn sáng này được ứng dụng trong các sản phẩm đèn LED mang thương hiệu Phenikaa Lighting.

Ứng dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe Phenikaa Natural TrueCircadian, đèn Phenikaa Healthaa LED có khả năng hiển thị tốt hơn với màu sắc chân thực như trong tự nhiên.

Phenikaa Healthaa LED được thiết kế trên cơ sở tham chiếu các tiêu chuẩn mới nhất về chiếu sáng lấy con người làm trung tâm.Với tỷ lệ ánh sáng sinh học M/P ~1,04-1,18, giá trị thuộc nhóm cao nhất trong các đèn chiếu sáng vì sức khỏe hiện có trên thị trường. Sản phẩm tác động tích cực đến sức khỏe thị giác, tinh thần và giúp duy trì nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể.

Dòng đèn cao cấp của Phenikaa Lighting tối ưu hóa việc kích hoạt sự tập trung, giúp loại bỏ mệt mỏi, căng thẳng thị giác và sự khởi đầu sớm của bệnh thoái hóa điểm vàng hoặc các bệnh về mắt khác.

Đèn Phenikaa Healthaa được sử dụng phổ biến tại không gian phòng làm việc, phòng thí nghiệm…

Đèn Phenikaa Healthaa LED cũng được nhiều KTS ưu tiên thiết kế cho môi trường sư phạm, trường học, giảng đường, thư viện… Ngoài các chỉ số ánh sáng an toàn, thân thiện với mắt, đèn Downlight và đèn Bulb dòng Healthaa được thiết kế với ánh sáng trắng ban ngày (5.700 K). Nhờ đó, sản phẩm mang lại sự tập trung cao, tăng cường sự tỉnh táo, kích thích sáng tạo và nâng cao hiệu suất làm việc và học tập.

Trước guồng quay nhịp sống công nghiệp đòi hỏi sự tập trung cao độ và yêu cầu gắt gao về năng suất làm việc, đèn LED Phenikaa Healthaa là giải pháp chiếu sáng lý tưởng cho không gian làm việc, học tập. Đây hứa hẹn là sản phẩm nổi bật làm nên tên tuổi của Phenikaa Lighting – thương hiệu chiếu sáng vì sức khỏe con người. Độc giả tìm hiểu thêm tại website phenikaalighting.com.

Nguồn: zingnews.vn

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

VICOSTONE LẦN THỨ 8 LIÊN TIẾP ĐƯỢC VINH DANH “TOP 50 CÔNG TY KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT VIỆT NAM”
Mới đây, CTCP Vicostone – đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa tiếp tục được bình chọn “Top 50…
CÔNG ĐOÀN TẬP ĐOÀN PHENIKAA TẶNG QUÀ TRUNG THU CHO CÁC EM NHỎ TẠI THÔN 1, THẠCH HÒA, THẠCH THẤT, HÀ NỘI
Tối 29/9/2023, hòa trong không khí vui đón trăng rằm rộn ràng ở khắp mọi nơi, Công đoàn Tập đoàn…
Vietnam Idol Tập 13 Liveshow 4
Tiếp tục thử sức với những thể loại âm nhạc mới là luật chơi luôn làm khó các thí sinh.…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa