Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 12/07/24

Nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp ô tô trong kỷ nguyên 4.0

Ngày 22/06/2024, Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng đã tổ chức thành công hội thảo “Đổi mới Chương trình đào tạo Kỹ thuật ô tô và Cơ điện tử ô tô áp dụng từ năm học 2024 – 2025”. Sự kiện đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp ô tô trong kỷ nguyên 4.0. 

Không gian diễn ra buổi Hội thảo 

Tham dự Hội thảo, có GS. Nguyễn Văn Hiếu – Phó Hiệu trưởng Trường, lãnh đạo đại diện các Phòng, Ban cùng chuyên gia đến từ các trường đại học uy tín như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Phát biểu mở đầu, GS Nguyễn Văn Hiếu chia sẻ, Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng đang bước vào một giai đoạn quan trọng khi có khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp. Đây là thời điểm then chốt để nhìn nhận và điều chỉnh các chương trình đào tạo, công tác thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng đào cho các khóa học tiếp theo.

GS. Nguyễn Văn Hiếu phát biểu khai mạc Hội thảo 

Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của việc xây dựng một chương trình đào tạo mang tính thiết thực, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận và hòa nhập với môi trường doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, Trường Đại học Phenikaa đang nỗ lực điều chỉnh và cấu trúc lại chương trình để đảm bảo tính phù hợp và hiệu quả nhất. Hy vọng, buổi hội thảo hôm nay sẽ nhận được nhiều chia sẻ, góp ý chân thành từ các chuyên gia và doanh nghiệp, GS. Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã tham gia trao đổi và đưa ra nhiều đóng góp ý kiến quý báu, giúp Khoa có thêm cơ sở vững chắc để điều chỉnh chương trình đào tạo, hướng tới việc ứng dụng các chuẩn đầu ra và chuẩn năng lực cần thiết cho sinh viên. Bên cạnh đó, Ban cố vấn doanh nghiệp IAB và các nhà tuyển dụng cũng mang đến những góc nhìn thực tế và ý nghĩa về yêu cầu của thị trường lao động đối với sinh viên tốt nghiệp, giúp thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo học thuật và nhu cầu thực tiễn của ngành công nghiệp.

Các chuyên gia sôi nổi trong phiên trao đổi, thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến quý báu, thiết thực cho Khoa

Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng đã chủ động đón đầu xu hướng phát triển của ngành với việc xây dựng chương trình đào tạo Kỹ thuật phần mềm ô tô và bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2024-2025. Đây là bước đi quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu về chuyên gia trong lĩnh vực xe tự hành, hệ thống điều khiển thông minh và các công nghệ tiên tiến khác trong ngành ô tô.

Một điểm đáng chú ý là các chương trình đào tạo của Khoa đều xây dựng dựa trên tiêu chuẩn kiểm định ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology) của Hoa Kỳ, đảm bảo rằng các chương trình đào tạo đạt các tiêu chuẩn chất lượng cao giúp sinh viên sẵn sàng đối mặt với các thách thức trong ngành. Quá trình cải tiến liên tục theo mô hình của ABET giúp chương trình đào tạo không ngừng được cập nhật và phát triển, tạo ra môi trường học tập đổi mới, sáng tạo cho sinh viên.

Đại diện Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng chia sẻ thông tin về phương pháp đánh giá SOs, kết quả năm học 2022 – 2023 & 2023 – 2024, cấu trúc khung CTĐT và các điểm mới của CTĐT sau khi rà soát, cập nhật 

Hội thảo “Đổi mới Chương trình đào tạo Kỹ thuật ô tô và Cơ điện tử ô tô áp dụng từ năm học 2024 – 2025” khép lại và thu về nhiều đóng góp thiết thực, giúp Khoa cấu trúc lại chương trình đào tạo phù hợp với xu hướng phát triển của ngành công nghiệp ô tô và nhu cầu thị trường lao động. Có thể nói, Hội thảo là một minh chứng cho cam kết của Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo,  góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam.

Mộ số hình ảnh tại Hội thảo:

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ CÔNG SỞ GIÚP TẠO NIỀM VUI MỖI NGÀY TẠI NƠI CÔNG SỞ, NÂNG CAO NĂNG SUẤT LÀM VIỆC
Công sở chính là một xã hội thu nhỏ, đây là một môi trường áp lực và đầy cạnh tranh.…
Cô Lưu Huyền Trang – Sứ giả Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa
Là sứ giả Tiếng Anh và đảm nhiệm vị trí Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa,…
Thay đổi cách dạy, cách học Ngữ văn đáp ứng yêu cầu mới
Định hướng ra đề theo Chương trình GDPT 2018 nói chung, môn Ngữ văn nói riêng đặt ra yêu cầu…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa