Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 28/11/23

Mùng 2 tết nên làm gì để may mắn, thuận lợi cả năm

Những việc chúng ta làm vào những ngày đầu năm thường được tin rằng sẽ quyết định vận may của năm đó. Vậy mùng 2 tết nên làm gì để may mắn, thuận lợi cả năm? Hãy cùng tìm hiểu.

Năm Quý Mão 2023 đang “sắp đến đầu ngõ rồi”, những ngày đầu tiên của năm mới luôn được xem là rất quan trọng, bởi ông bà ta tin rằng những gì diễn ra trong các ngày này liên quan không ít đến vận mệnh của ta trong suốt một năm tới. Vậy, hãy cùng nhau lên kế hoạch, chuẩn bị những việc cần làm trong ngày mùng 2 xuân Quý Mão 2023 nhé.

1.Thăm gia đình ở nhà ngoại

“Mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy” – câu nói xa xưa đã thể hiện phần nào nét đẹp truyền thống văn hóa của người Việt Nam trong 3 ngày đầu năm. Ngụ ý rằng: Nếu như mùng 1 các thành viên trong gia đình đã tập trung bên nhà nội để cúng bái tổ tiên, chúc Tết họ hàng thì mùng 2 sẽ là mùng của nhà ngoại.

Việc cả nhà có thể quây quần bên nhau cùng ăn những bữa cơm đầm ấm, trao nhau những lời chúc chân thành sẽ làm một trong những việc mang lại nhiều dấu hiệu cho một năm mới tốt lành.

2.Xuất hành lấy may

Theo niềm tin dân gian, đây là ngày rất thích hợp để bạn có thể xuất hành theo một hướng nào đó mà bạn mong muốn. Ví dụ: Nếu đi về hướng Bắc, bạn sẽ gặp được Thần Tài, có cả một năm sung túc ở phía trước; còn nếu đi về hướng Đông Nam, bạn sẽ gặp Hỷ Thần báo hiệu chuyện tình duyên sẽ suôn sẻ, thuận lợi.

3.Cúng bái tổ tiên, thần linh

Dĩ nhiên, chúng ta cũng không quên những nghi thức cúng bái thần linh, tổ tiên trong các ngày đầu năm mới này. Bởi đây là một việc làm thể hiện sự biết ơn, kính trọng đối với tổ tiên, thần linh, mong cầu một năm mới bình an với gia đình.

4.Đi lễ chùa

Chùa chiền cũng là nơi rất được nhiều người lựa chọn để đến vào dịp đầu năm bởi không gian thanh tịnh, thuần khiết nơi đây sẽ mang đến cho bạn những phút giây yên bình sau một thời gian dài bộn bề với công việc, lo toan thường nhật.

Đến chùa vào mùng 2 là một cách hay để bạn có thể thành tâm gửi đến các vị phật, thần những lời cầu nguyện cho một năm mới an lành.

5. Đi chơi du xuân

Bên cạnh những việc làm theo nếp văn hóa truyền thống xưa, bạn cũng có thể dành thời gian bên anh chị em, bạn bè hay người yêu đến những địa điểm vui chơi xuân như hội chợ, đường hoa…để cùng nhau có những giây phút vui vẻ, nhẹ nhàng, gửi nhau lời chúc cho một năm mới thuận lợi.

6.Nghỉ ngơi, thư giãn

Cuối cùng thì, một việc đơn giản nhất mà bạn có thể dành cho mình trong một ngày quan trọng của năm lại chính là sự nghỉ ngơi, thư giãn cho bản thân. Đây cũng là lúc bạn có thể tĩnh tâm, hồi phục lại năng lượng tinh thần và tâm hồn mình, để chuẩn bị cho một năm tràn đầy năng lượng và những sự đột phá ở phía trước.

Trên đây là những gợi ý để bạn có thể thực hiện vào ngày mùng 2 tết Quý Mão 2023 để có một năm mới an lành, thuận lợi. Phenikaa cũng xin gửi đến bạn lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên chặng đường phía trước.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

PHENIKAA TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CẤP CỨU CƠ BẢN 48 GIỜ CHO CÁC BÁC SĨ, ĐIỀU DƯỠNG VÀ KTV BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC PHENIKAA
Thực hiện kế hoạch đào tạo cấp cứu cơ bản 48 giờ cho nhân viên y tế, ngày 26/11/2023, Phenikaa…
CHÚC MỪNG 10 NHÀ GIÁO/NHÀ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHNEIKAA ĐẠT TIÊU CHUẨN CHỨC DANH GIÁO SƯ, PHÓ GIÁO SƯ NĂM 2023
Theo QĐ số 80/QĐ-HĐGSNN kí ngày 20/11/2023, Quyết định Công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo…
Chương trình KHÁM VÀ CHẨN ĐOÁN RĂNG MIỆNG MIỄN PHÍ DÀNH CHO CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN TẬP ĐOÀN PHENIKAA VÀ NGƯỜI THÂN
 Thời gian: 27 – 30/11 và 04 – 07/12/2023 Địa điểm: Nhà máy Led Lighting Cuối năm là lúc ai…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa