Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Thursday, 18/04/24

Môi trường giáo dục hiện đại của Trường Đại học Phenikaa

Trường Đại học Phenikaa chú trọng tạo cơ hội cho sinh viên thực hành, trải nghiệm thực tế nhiều hơn, qua đó nuôi dưỡng trí tưởng tượng và sáng tạo.

Trường Đại học Phenikaa mang đến môi trường thích hợp để sinh viên – những nhà khoa học trẻ tương lai – học tập, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo và ưu tiên giá trị thực tiễn, hoạt động thực hành. Qua đó, trường góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khai phá và hiện thực hóa tiềm năng của các bạn trẻ.

Lý thuyết đi đôi thực hành

Tại Phenikaa, sự kết hợp giữa nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng thực tiễn là một trong những chuẩn mực đào tạo hiện đại. Thay vì giảng dạy thụ động theo cách “thầy đọc, trò chép”, trường đề cao tính trải nghiệm, giúp sinh viên cọ xát thực tế, tự mình đúc kết bài học và có góc nhìn đa chiều.

Thực hành chiếm 30-50% tổng thời lượng chương trình học tại Phenikaa.

Với thời lượng thực hành chiếm tới 30-50% tổng thời lượng bắt buộc trong chương trình học chính thức, sinh viên lĩnh hội kiến thức thông qua bài tập tình huống, đề án liên ngành. Đồng thời, sinh viên được thực tập tại doanh nghiệp, tham gia các dự án nghiên cứu ứng dụng trong hệ sinh thái và trung tâm đổi mới sáng tạo Phenikaa. Ở đó, các bạn được tạo điều kiện thể hiện sự sáng tạo, phát huy tư duy phản biện. Không bị đóng khung bởi bất kỳ quy tắc nào, sinh viên được thoải mái tiếp thu kiến thức mới trong môi trường cởi mở, năng động.

Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn

Lợi thế của Trường Đại học Phenikaa là đội ngũ giảng viên xuất sắc với hơn 60% có trình độ tiến sĩ, 20% có học hàm phó giáo sư, giáo sư được đào tạo bài bản tại các trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế. Nhiều chuyên gia theo từng lĩnh vực, nhà khoa học nổi tiếng đã tham gia vào công tác giảng dạy và nghiên cứu của trường. Tất cả tạo nên “bệ phóng” giúp sinh viên dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, trường còn có 10 nhóm nghiên cứu mạnh và 13 nhóm nghiên cứu tiềm năng. Các nhóm này hình thành nên những tập thể khoa học mạnh, có khả năng thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu lớn, mang tính dài hạn.

“Việc hình thành các nhóm nghiên cứu trong các trường đại học không chỉ giúp nâng cao chất lượng nghiên cứu, mà còn tác động tích cực đến hoạt động đào tạo, cả người dạy và người học. Nhóm nghiên cứu mạnh sẽ là hạt nhân, môi trường tốt cho các hoạt động nghiên cứu có định hướng phát triển” – GS.TS Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa – nhấn mạnh.

Đại học Phenikaa là điểm dừng chân của nhiều nhà khoa học nổi tiếng.

Khuyến khích tư duy sáng tạo từ sinh viên

Cùng với chương trình đào tạo, cơ sở vật chất được Phenikaa đầu tư đồng bộ với hệ thống các phòng học hiện đại theo chuẩn quốc tế. Qua đó, trường tạo dựng không gian học tập, nghiên cứu chuyên nghiệp, khuyến khích sự sáng tạo ở mỗi sinh viên.

Sinh viên Phenikaa được học tập tại các giảng đường, phòng lab hiện đại.

Phenikaa là một trong những trường đại học đầu tiên tại Việt Nam phủ sóng 5G. Ngoài ra, trường có bệnh viện, khu nhà xưởng, thực hành cùng rất nhiều sản phẩm công nghệ cao như xe tự hành, robot tự hành, camera AL nhận diện, các thiết bị thực tế ảo…

Xe tự hành cấp độ 4 – một sản phẩm công nghệ cao của Tập đoàn Phenikaa, với sự tham gia của các giảng viên và sinh viên Phenikaa Uni.

Không chỉ được học tại các giảng đường, phòng lab hiện đại, sinh viên còn được chăm sóc đời sống tinh thần, rèn luyện sức khỏe tại khu liên hợp thể thao quy mô lớn đạt chuẩn quốc tế. Tại đây có nhà thể thao sức chứa hàng nghìn chỗ ngồi; bể bơi trong nhà chuẩn Olympic; sân bóng đá, tennis; khu thể dục đa năng; sân vận động; khu thể thao ngoài trời…

Khu phức hợp thể thao gồm nhà thi đấu đa năng và các sân bóng ngoài trời.

Hoạt động ngoại khóa thú vị

Bên cạnh chương trình học thực tiễn, các hoạt động trải nghiệm thực tế cũng được trường ưu tiên. Hoạt động ngoại khóa tập trung giúp các bạn trẻ phát triển kỹ năng mềm, khám phá đam mê. Trường giúp sinh viên rèn kỹ năng làm việc nhóm, nghiên cứu, tự tạo sản phẩm qua các cuộc thi học thuật chuyên ngành như “Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học”, “Công nghệ trí tuệ Student Chie -Tech năm 2021”…

Từ năm thứ 2 trở đi, sinh viên có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp của tập đoàn như Phenikaa-X, Phenikaa-T, Phenikaa Pharma… Ngoài ra, sinh viên được tham gia nghiên cứu khoa học cùng các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành để tích lũy kinh nghiệm thực tế. Nhờ vậy, sinh viên ra trường có thể bắt nhịp nhanh chóng với công việc.

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie –Tech” – một trong những sân chơi thú vị của sinh viên khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ.

Môi trường học tập đề cao tính trải nghiệm cũng như tinh thần đổi mới sáng tạo là tiền đề quan trọng để các bạn trẻ phát huy năng lực toàn diện. Sinh viên bước ra từ Trường đại học Phenikaa hứa hẹn có đủ tố chất của người lãnh đạo với nền tảng kiến thức toàn diện nhiều lĩnh vực, kỹ năng cần thiết để thích ứng trong tương lai.

Nguồn: Zingnews.vn

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

‘Trách nhiệm độc hại’ là gì? Cách để ngưng ôm việc vì cả nể
“Ổn không em để chị giao người khác?” “Dạ em làm được! Chị yên tâm.” Và đó cũng là lần…
Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa