Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 18/05/24

“Môi trường gắn kết là lí do tôi xác định sẽ gắn bó với Vicostone”

“Đối với chị, Vicostone giống như gia đình thứ hai, một gia đình hạnh phúc. Dù mỗi thành viên đến từ những vùng quê khác nhau, khác từ tập quán, cách sinh hoạt nhưng không hề có sự tách biệt mà rất gần gũi, quan tâm lẫn nhau, với sự gắn kết giống như anh, chị, em ruột thịt” – đó là chia sẻ của chị Dương Thị Hồng – Phòng Tổng hợp Vicostone khi được hỏi về điều đầu tiên chị nghĩ đến ở Vicostone.

Chị Hồng là nhân vật chẳng mấy xa lạ đối với người Vicostone, bởi thời gian chị gắn bó tại nơi đây cũng đã xấp xỉ bằng tuổi đời của Nhà máy Vicostone. Chị là một trong những người đã dành trọn vẹn cả thanh xuân của mình cống hiến, gắn bó với Vicostone và là một trong những mảnh ghép đặc biệt tạo nên bức tranh Vicostone của hiện tại. 

Cuộc nói chuyện của tôi và chị được bắt đầu khá muộn vào lúc 21h tối, sau một ngày làm việc và chăm sóc gia đình chị mới có thời gian để gọi cho tôi theo lịch hẹn từ trước. Điều khiến tôi ấn tượng nhất là giọng nói nhẹ nhàng và ấm áp của chị. Tuy chỉ nghe qua điện thoại nhưng qua giọng nói, tiếng cười, tôi cảm nhận được sự chân thành, chu đáo và nhiệt huyết của chị dành cho nghề và dành cho Công ty.

Và chẳng cần biết tôi sẽ hỏi thêm câu gì tiếp theo, chị cứ vậy mà chia sẻ một cách mạch lạc, rõ ràng, hẳn là Vicostone thực sự đã giữ một vị trí quan trọng trong chị, chính vì vậy chị kể về Vicostone giống như đang kể về một người anh, em, người nhà trong gia đình của chị vậy. Chị Hồng giọng đầy phấn khởi và niềm nở kể lại:

“Nói đến Vicostone đối với chị thì có quá nhiều kỉ niệm, nhiều lắm em ạ…

Thời điểm chị vào làm việc tại Vicostone, Công ty còn ít người lắm, tổng số nhân sự lúc đó chỉ khoảng hơn 20 người. Lúc đó mọi người ăn theo mâm nên chỉ có 3 đến 4 mâm thôi. Bếp ăn khi ấy mới có 2 – 3 người. Nhân viên bếp phục vụ mọi người ăn xong mới đến lượt mình, còn các anh lãnh đạo thì bận công việc nên hay nghỉ muộn và ăn sau. Vì thế, các chị thường ngồi ăn cùng với các anh luôn. Các anh lãnh đạo như anh Năng sống rất tình cảm và thân thiện, bữa cơm hôm nào cũng rôm rả chuyện trò rất vui. Gần 20 năm đã qua, bây giờ công ty phát triển, nhân sự đông, nhà bếp cũng đông hơn, tuy không ăn cơm cùng các anh nữa nhưng chị cảm thấy không có gì thay đổi. Khi gặp mặt, các anh vẫn thân thiện, quan tâm, chu đáo, hỏi han công việc của bọn chị, như người anh quan tâm, chỉ bảo đàn em trong gia đình, nói chung chưa bao giờ có sự phân biệt giữa lãnh đạo với nhân viên. Chính vì sự gắn kết đó nên chị chưa bao giờ cảm thấy nuối tiếc vì làm một chỗ quá lâu hay nảy sinh suy nghĩ về một công việc khác.

Nhiều năm làm việc ở đây cho chị thấy rằng sự quan tâm của lãnh đạo với CBCNV và sự đãi ngộ của Vicostone thực sự rất ít nơi nào có. Trước đây chị chẳng bao giờ biết đến những ngày như ngày Gia đình, hay các ngày lễ khác, cho tới khi chị vào Vicostone. Chị rất cảm ơn lãnh đạo, cảm ơn công ty vì đã cho chị một công việc và một cuộc sống tốt như hiện tại. Chị xác định là chị sẽ làm việc ở đây cho đến khi nào công ty không cần đến chị nữa, chị sẽ gắn bó mãi mãi”.

Khi được hỏi về lí do lựa chọn nghề nấu ăn và gắn bó với nghề lâu đến vậy, chị Hồng tâm sự:

Nấu ăn là công việc vất vả nhưng tình yêu chị dành cho nghề này ngày một lớn hơn. Công việc nấu ăn đã giúp chị rút ra một bí quyết, đó là cần biết gắn kết những điểm chung, dung hòa sự khác biệt, tôn trọng sở thích của mỗi người. Đâu phải cứ sơn hào hải vị mới là ngon? Một món ăn ngon còn là ở tấm lòng người nấu và ở cả cách người dùng thưởng thức nó. Tình cảm yêu thương đặt vào món ăn cũng là một loại gia vị cho món ăn thêm đậm đà. Hôm nào thức ăn bị thừa là ngày hôm đó chị cảm thấy rất buồn, cảm thấy khó chịu trong lòng, cứ suy nghĩ mãi,… Hôm nào mọi người ăn hết chị hạnh phúc lắm. Gắn bó với nghề cũng giúp chị trưởng thành hơn trong công việc. Chính từ những lần thức ăn bị thừa, chị đã dần học được cách dung hòa mọi thứ, nêm nếm gia vị để phù hợp với khẩu vị của nhiều người, từ đó việc bỏ thừa thức ăn cũng xảy ra ngày càng ít. Đây có lẽ là bài học giá trị nhất mà nghề bếp mang lại cho chị”.

Chị Hồng luôn tâm niệm, cuộc sống có thú vị hay không là ở cách mỗi người cảm nhận, và hạnh phúc luôn cần được chăm chút từ những điều nhỏ nhất. Khi học được một công thức nấu ăn mới, chị luôn thử nghiệm trước trong gia đình mình. Sau khi thực hành tại gia đình nhỏ thành công, chị mới tiến hành triển khai tại Gia đình lớn Vicostone, để thực đơn của CBCNV thêm đa dạng nhưng cũng đảm bảo đủ dinh dưỡng và ngon miệng.

Mải say sưa với những câu chuyện chị kể, tôi không để ý kim đồng hồ đã lặng lẽ trôi đến hơn 10h. Cuộc điện thoại đành phải gác lại để chị Hồng nghỉ ngơi cho ngày hôm sau đi làm. Nhưng kể cả sau khi gác máy, câu chuyện chị kể vẫn vương vấn mãi trong tâm trí tôi, và tôi biết, những kí ức này cũng sẽ là nốt nhạc hay, luôn ngân vang và mãi đẹp đẽ trong lòng chị.

Cảm ơn chị Hồng, cảm ơn nhiều thế hệ CBCNV vì đã luôn nỗ lực, luôn dành những tình cảm trân trọng nhất để đồng hành và cống hiến cho Vicostone được như ngày hôm nay.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

CÔNG ĐOÀN TẬP ĐOÀN PHENIKAA TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2024
Sáng nay, ngày 17/5, tại Công ty Cổ phần Vicostone, Công đoàn Tập đoàn Phenikaa đã tổ chức thành công…
[REVIEW SÁCH] TÂM LÝ HỌC HÀI HƯỚC – RICHARD WISEMAN
“Tâm Lý Học Hài Hước” của tác giả Richard Wiseman là những nhận định và phân tích về hành vi,…
Kết lại bộ phim – một bài hát “vừa đủ”
Khi câu chuyện hoàn toàn đã kết thúc là khi các cảnh ấn tượng, behind the scene, giới thiệu đoàn…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa