Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Monday, 02/10/23

Mẹo “dọn nhà” iPhone cực nhanh mà lại rất hữu ích

Nếu bạn đã dùng điện thoại một thời gian nhưng lại không có thói quen sắp xếp các file ảnh/ video hoặc app thường xuyên, thì hệ quả là chiếc điện thoại của bạn sẽ trở nên vô cùng lộn xộn và mất trật tự.

Thật may, iOS có sẵn rất nhiều app và mẹo hữu dụng để bạn có thể áp dụng dễ dàng cho việc sắp xếp lại iPhone của mình cho tươm tất, cùng tham khảo nhé.

Dọn dẹp album ảnh và video

Nếu bạn có thói quen selfie một lúc hàng chục tấm ảnh, hoặc có một bộ sưu tập meme riêng để comment, hay chỉ đơn giản là có rất nhiều ảnh chụp màn hình trong công cuộc hóng drama, thì Gemini Photos là một công cụ đắc lực để sắp xếp chúng.

Ứng dụng này có thể tự động phát hiện những kiểu ảnh từ giống hệt nhau đến na ná nhau và xếp chúng vào từng nhóm riêng để bạn có thể lọc ảnh dễ hơn. Hơn nữa, nó còn có thể tự động chọn ra bức hình đẹp nhất trong một chuỗi ảnh nhờ sử dụng AI – một công việc rất đau đầu nếu bạn phải làm thủ công.

Lẽ dĩ nhiên, nó cũng có thể lọc cả những bức ảnh chụp màn hình ra một album riêng để bạn dễ dàng xóa bỏ khi không cần đến nữa.

Mẹo dọn nhà iPhone cực nhanh mà lại rất hữu ích - Ảnh 1.

Gemini có thể tự động phát hiện những bức ảnh trùng lặp để bạn xóa đi dễ dàng

Ứng dụng này có phiên bản miễn phí và trả phí. Ngoài ra, bạn cũng có 3 ngày dùng thử hoàn toàn không mất tiền.

Đối với video, bạn có thể sử dụng một ứng dụng khá phổ biến khác là Smart Cleaner để sắp xếp những video có dung lượng lớn nhất, xem mình không cần video nào và xóa chúng đi để giải phóng bộ nhớ. Ngoài ra, Smart Cleaner cũng có thể tự động phát hiện ảnh trùng lặp hoặc tương tự như Gemini.

Sắp xếp các app theo danh mục

Lẽ dĩ nhiên, iOS cho phép bạn sắp xếp các app theo từng danh mục theo thư mục ngoài màn hình chính. Nhưng nếu bạn cần một cách nhanh gọn để đưa tất cả các app bạn muốn vào chung một trang chẳng hạn thì sao? Rất may, bạn không cần phải di chuyển từng app một, mà chỉ cần làm theo cách dưới đây.

Nhấn giữ vào biểu tượng một app bất kỳ cho đến khi hiện dấu trừ, kéo nó ra khỏi vị trí cũ, đồng thời dùng ngón tay khác ấn chạm vào những app tương tự với nó. Giờ, bạn sẽ có cả một chồng app theo kiểu “nguyên team đi vào hết” với app đầu tiên. Chỉ cần di chúng đến vị trí mong muốn, thả tay ra là sẽ được kết quả như mong đợi.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

VICOSTONE LẦN THỨ 8 LIÊN TIẾP ĐƯỢC VINH DANH “TOP 50 CÔNG TY KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT VIỆT NAM”
Mới đây, CTCP Vicostone – đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa tiếp tục được bình chọn “Top 50…
CÔNG ĐOÀN TẬP ĐOÀN PHENIKAA TẶNG QUÀ TRUNG THU CHO CÁC EM NHỎ TẠI THÔN 1, THẠCH HÒA, THẠCH THẤT, HÀ NỘI
Tối 29/9/2023, hòa trong không khí vui đón trăng rằm rộn ràng ở khắp mọi nơi, Công đoàn Tập đoàn…
Vietnam Idol Tập 13 Liveshow 4
Tiếp tục thử sức với những thể loại âm nhạc mới là luật chơi luôn làm khó các thí sinh.…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa