Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 23/04/24

Mai Anh – cô trò nhỏ đam mê và giỏi tiếng Anh lớp 4A2: “Mỗi kỳ thi là một lần con có thêm bản lĩnh”

Nhỏ nhắn, dí dỏm và năng động là những cảm nhận chung của bất kỳ ai khi lần đầu gặp Mai Anh – cô học trò nhỏ đáng yêu và giỏi tiếng Anh của lớp 4A2 Trường Tiểu học Phenikaa. Mai Anh vừa giành Huy chương Bạc tại cuộc thi “Triển lãm Sáng tạo và Khoa học Quốc tế 2022” (ISIF 2022) tổ chức tại Bali (Indonesia) do Hiệp hội các nhà khoa học trẻ Indonesia tổ chức.

Mai Anh tham gia cuộc thi cùng các anh chị cấp 2 của câu lạc bộ Toán và Khoa Học Bách Khoa (Hà Nội). Là gương mặt nhỏ tuổi tham dự Cuộc thi “Triển lãm Sáng tạo và Khoa học Quốc tế 2022” (ISIF 2022)  nhưng Mai Anh không lạ lẫm mà bắt kịp với các anh chị ở CLB Toán và Khoa học Bách khoa – rất nhanh chóng, cùng lên ý tưởng và team-work để thực hiện bài thi một cách xuất sắc nhất.

Mai Anh òa khóc khi giành được Huy chương Bạc tại cuộc thi Quốc tế

Với chủ đề “Vườn rau thông minh”, cô học trò khối 4 cùng các anh chị trong đội đã nỗ lực hết sức và giành được giải Bạc vô cùng xứng đáng. Theo chia sẻ từ mẹ, Mai Anh đã mừng đến phát khóc và vỡ òa hạnh phúc bởi cả đội đã giành được Huy chương Bạc như vậy trước nhiều đội bạn khá mạnh đến từ các quốc gia khác.

Cuộc thi có sự tham gia của 32 quốc gia. Lá cờ Tổ quốc tự hào trên sân khấu chương trình tại Bali.

Chứng nhận giải thưởng được trao cho em Đỗ Nguyễn Mai Anh đến từ Trường Tiểu học Phenikaa – Hà Nội, Việt Nam với hạng mục giải thưởng: giải Bạc cho dự án VSG – Vườn rau thông minh tại Triển lãm Sáng tạo và Khoa học Quốc tế 2022.

Mai Anh đã òa khóc khi giành được Huy chương Bạc

Nhận xét về cô con gái nhỏ, chị Hòa – mẹ Mai Anh cho hay con là cô bé thích hoạt động náo nhiệt, quảng giao và hay nói hay cười đôi khi các bạn còn nhận xét con nói hơi nhiều. Trong các môn học con thích học Tiếng Anh và môn Khoa học nhất. Con có thể cả ngày đi giao lưu nói chuyện với các thầy cô hoặc bạn bè quốc tế nói tiếng Anh… Đặc biệt con rất hào hứng tham gia các cuộc thi liên quan đến Tiếng Anh và Khoa học như Debate, thuyết trình, sáng tạo khoa học.

Mai Anh còn có 1 đặc trưng hơi cẩu thả và không cẩn thận – chị Hòa – mẹ của Mai Anh chia sẻ thêm. Trước đó, Mai Anh cũng là “gương mặt vàng trong làng giải thưởng” khi liên tiếp giành được nhiều giải thưởng Tiếng Anh và Khoa học ASMO ngay từ khối 1.

Khi được hỏi về cảm xúc khi giành được giải thưởng uy tín tại cuộc thi tầm cỡ quốc tế, Mai Anh chỉ nở nụ cười rạng ngời: “Mỗi kỳ thi là một lần con có thêm bản lĩnh”.

Lý do lựa chọn Phenikaa School: “Con đã yêu thích khu Makerspace ngay từ lần đầu đến trường”

Chia sẻ về lý do lựa chọn Phenikaa School là nơi gửi gắm con gái học tập và rèn luyện, chị Hòa cũng cho biết thêm: “Thật sự đến với Trường Tiểu học Phenikaa là một may mắn vô cùng tuyệt vời của con gái Mai Anh và gia đình. Con gái cũng may mắn đạt học bổng 100% năm học lớp 4 tại tiểu học Phenikaa”.

Chị Hòa khẳng định: “Nhưng động lực nhất để gia đình quyết định cho Mai Anh học tập tại Phenikaa là hệ thống STEMS cực kỳ hiện đại và được đầu tư bài bản. Mai Anh lại là cô bé cực kỳ yêu thích STEM và Khoa học, khi con gái đến thăm trường con đã mê luôn từ cái nhìn đầu tiên và thuyết phục bố mẹ cho con được học tại đây. Hơn nữa, Khi xem chương trình học của nhà trường, bố mẹ thật sự ấn tượng với các hoạt động kỹ năng ngoại khóa vô cùng bài bản, và đầu tư chú trọng của Nhà trường vào việc không chỉ tập trung cho các con học tập tốt mà còn phát triển và rèn luyện rất nhiều kỹ năng sống cho các con trở thành một công dân toàn cầu. Còn nhiều điều bất ngờ khi con học tập nửa học kỳ 1 lớp 4 tại đây như thầy cô nhiệt huyết, dễ mến, rất lắng nghe và tạo điều kiện cho các con phát triển toàn diện và thể hiện bản thân hơn. Mỗi ngày đến trường của con đúng nghĩa là một ngày vui một ngày thêm nhiều trải nghiệm mới mẻ và sáng tạo”.

Về học tập thì ở nhà bố mẹ là bạn đồng hành với con trong việc rèn luyện hàng ngày từ khi con gái còn bé, bố mẹ dành thời gian tìm tài liệu cho Mai Anh tiếp cận với Tiếng Anh từ khi con 3 tuổi, đọc và tìm hiểu các sách khoa học bằng tiếng Anh khi con 5 tuổi. Cứ mỗi ngày trôi qua, con lại tích góp thêm xíu xíu kiến thức và niềm đam mê Khoa học và Tiếng Anh cứ lớn lên từng ngày.

Mai Anh yêu thích đọc sách Tiếng Anh và Khoa học

Mai Anh tại khuôn viên sân trường Trường Tiểu học Phenikaa

Phụ huynh Mai Anh: “Tương lai của con sẽ là con sẽ tự quyết định và dù là gì dù như thế nào, miễn con gái khỏe mạnh, vui vẻ là điều gia đình mong muốn nhất!”

Trong gia đình, bố Mai Anh luôn cố gắng hết sức tạo điều kiện cho con gái đi giao lưu nhiều, tham gia nhiều hoạt động đội nhóm để tăng sự tự tin, rèn luyện cho con tính cách biết chia sẻ, giao lưu với mọi người xung quanh… Hàng ngày bố trò chuyện thủ thỉ với con về các vấn đề liên quan bồi dưỡng tâm hồn và EQ cho con.

Bên cạnh đó, chị Hòa cũng cho biết thêm vì con gái còn bé, mới lớp 4 nên gia đình cũng chỉ mong con luôn khỏe mạnh, vui vẻ, hoạt bát và biết chia sẻ, có niềm đam mê riêng. Gia đình cũng hy vọng rằng cứ dần dần như thế, con sẽ tự tìm được đam mê của con khi con học cấp 3. Và tương lai của con sẽ là con sẽ tự quyết định và dù là gì dù như thế nào, miễn con gái khỏe mạnh vui vẻ là điều gia đình mong muốn nhất.

Cô Như Quỳnh – Giáo viên chủ nhiệm lớp của Mai Anh chia sẻ trên lớp, Mai Anh là cô bé thông minh, năng động và ham học hỏi. Con được ví như “cuốn bách khoa toàn thư” của cả lớp. Mai Anh cũng được bạn bè yêu mến bởi sự khiêm tốn và đáng yêu, là cô bé rất tình cảm!

Chắc chắn, với sự đồng hành từ các thầy cô giáo tinh hoa, truyền cảm hứng cùng sự thông minh và nỗ lực, Mai Anh sẽ gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng hơn nữa trong thời gian tới!

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

02 Robot chuyển pallet AMR được bàn giao cho SEVT Samsung Thái Nguyên
Phenikaa-X nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công 02 Robot chuyển pallet AMR bàn giao cho SEVT Samsung…
[PODCAST TRẠM PHENIKAA] Sách đã thay đổi tôi như thế nào?
📚 Sách có lẽ là một trong những phát minh quan trọng và vĩ đại nhất của con người. Mỗi…
Cô giáo Phạm Thị Vân Anh và khao khát nuôi dưỡng ngọn lửa trí tuệ
Nghề giáo là một nghề cao quý, luôn mang trong mình sứ mệnh đặc biệt khi không chỉ đại diện…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa