Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 20/04/24

LẦN THỨ 9 LIÊN TIẾP FORBES VIỆT NAM VINH DANH VICOSTONE TRONG TOP 50 CÔNG TY NIÊM YẾT TỐT NHẤT VIỆT NAM

Ngày 17/8/2023, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh doanh 2023, Tạp chí Forbes Việt Nam đã vinh danh Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2023. Trong đó, CTCP Vicostone (mã chứng khoán VCS), một đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, lần thứ 9 liên tiếp được góp mặt trong bảng xếp hạng này.

Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất là bảng xếp hạng được đánh giá độc lập bởi Forbes Việt Nam với sự tư vấn của các tổ chức, chuyên gia hàng đầu về kinh tế, tài chính trong và ngoài nước, phân tích dựa trên tình hình doanh thu, lợi nhuận, tỉ lệ tăng trưởng, chất lượng quản trị, vị thế và triển vọng trong ngành… của doanh nghiệp. Theo chia sẻ của Ban Tổ chức, tổng lợi nhuận sau thuế của 50 công ty trong danh sách đạt 228.096 tỉ đồng, tăng 18%; tổng doanh thu đạt 1.490.453 tỉ đồng, tăng 24,9% so với danh sách năm 2022. Tuy nhiên, chiếm tỉ trọng lớn trong danh sách là các doanh nghiệp ngành tài chính, tiêu dùng thiết yếu và logistics. Ngành bất động sản và nguyên vật liệu giảm một nửa số đại diện, riêng ngành vật liệu xây dựng, chỉ có 3 đại diện, trong đó có Vicostone.

Cũng theo Forbes Việt Nam, trong quá trình thực hiện danh sách có thể thấy cộng đồng doanh nghiệp đang ở giai đoạn khó khăn nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây xuất phát từ một số nguyên nhân: thị trường bất động sản trong nước đóng băng, lạm phát tại nhiều quốc gia liên tục ở mức cao khiến cầu tiêu dùng trong và ngoài nước giảm mạnh. Song kinh tế Việt Nam vẫn có các điểm sáng khi lạm phát kiểm soát ở mức thấp và tỉ giá ổn định, cho phép Chính phủ sử dụng chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa hỗ trợ nền kinh tế và thúc đẩy tăng trưởng.

Chín năm liên tiếp đạt danh hiệu “Top 50 Công ty Niêm yết tốt nhất” là minh chứng cho cam kết của Vicostone với cổ đông, nhà đầu tư và các bên liên quan về hiệu quả kinh doanh và sự phát triển ổn định bền vững.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

‘Trách nhiệm độc hại’ là gì? Cách để ngưng ôm việc vì cả nể
“Ổn không em để chị giao người khác?” “Dạ em làm được! Chị yên tâm.” Và đó cũng là lần…
Giáo dục mà bắt buộc thì mục đích là gì?
Chúng ta cùng đến với một clip có chủ đề rất được nhiều người quan tâm này của Spiderum nhé!
[REVIEW SÁCH] VƯƠN LÊN HOẶC BỊ ĐÁNH BẠI- LÝ THƯỢNG LONG- CUỐN SÁCH CỦA NHỮNG NGƯỜI TRẺ MUỐN VƯƠN LÊN
“Vươn lên hoặc bị đánh bại” là một cuốn sách hay giành cho giới trẻ của tác giả trẻ Lý…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa