Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

Làm sao để phụ nữ hạnh phúc

1. Năng lực quan trọng nhất của người phụ nữ không phải là ăn mặc đẹp như thế nào, kiếm tiền giỏi ra sao, mà là năng lực khiến bản thân hạnh phúc dù có chuyện gì xảy ra.

Một ngày nào đó bạn sẽ hiểu rằng thời gian không thể chữa lành vết thương, mà chính là sức mạnh nội tâm và sự buông bỏ. Hãy yêu bản thân mình hơn và đừng cố gắng tìm kiếm cảm giác an toàn từ người khác.

2. Tiết kiệm cả đời, nhưng dù chắt chiu bao nhiêu, tiền vẫn không bao giờ là đủ. Cả đời nhẫn nhịn, nhượng bộ và sợ hãi, dù có cẩn thận đến đâu, vẫn sẽ đắc tội với rất nhiều người. Cả đời đọc, viết và hiểu nhiều, song dù có thông minh đến đâu, vẫn phải chịu không ít thiệt thòi. Cả đời thức tỉnh và trưởng thành, dù tỉnh táo đến đâu vẫn thấy tiếc nuối.

Nhìn lại, ngoài vẻ già nua, tuổi già và nỗi buồn, còn điều gì thực sự thuộc về mình? Vậy hãy thử nghĩ xem, cuộc sống là gì? Chỉ khi bạn hạnh phúc thì đó mới là cuộc sống.

3. Cuộc đời giống như một tách trà, không đắng cả đời, nhưng sẽ đắng trong chốc lát.

Những cay đắng tưởng chừng không thể tránh khỏi nhưng cũng chính những trải nghiệm này đã hình thành nên thái độ và sự khôn ngoan của chúng ta trong cuộc sống.

12 đạo lý giúp phụ nữ sống hạnh phúc mỹ mãn, tự làm giàu chính mình mà không cần dựa dẫm vào bất cứ ai - Ảnh 1.

4. Học cách buông bỏ và dung dị.

Đôi khi bạn sẽ gặp một số người, họ rất hiểu bạn, quan tâm đến bạn và khiến bạn cảm thấy ấm áp, sẽ cứu bạn khỏi cuộc sống tàn khốc. Bạn sẽ cảm thấy rằng đây chính là mối quan hệ chân chính. Nhưng có rất nhiều lý do khiến cuộc tình này không thể tiếp tục, hoàn cảnh gia đình không môn đăng hộ đối, tính cách không hợp, mối quan hệ đi đến hồi kết. Lúc này hãy dũng cảm rời đi, đừng lo không gặp được người tốt như vậy. Muốn gặp người hiền lành thì hãy dịu dàng. Muốn gặp người ưu tú thì hãy xuất sắc.

5. Hãy ngừng đặt quá nhiều điều “nên” và “không nên” vào bản thân và hoàn toàn chấp nhận chính mình. Dù nhẹ nhàng hay dịu dàng, im lặng hay trầm tính, hay thẳng thắn và sắc sảo, hướng nội hay hướng ngoại, quen ở một mình hay giỏi hòa đồng… Chỉ cần đó là cái “tôi” thực sự thì mọi chuyện đều sẽ ổn.

6. Đừng xen vào chuyện của người khác, đừng để ý đến cuộc sống của bất cứ ai.

Một khi sự chú ý chỉ nhìn ra bên ngoài, bạn đã trốn tránh trách nhiệm cuộc sống của chính mình. Tất cả thời gian và sức lực của bạn nên được sử dụng để tập trung vào bản thân, hoàn thiện, học hỏi, trở nên mạnh mẽ hơn.

7. Mọi hạnh phúc thực sự đều phải là sự nỗ lực lâu dài. Những khoảnh khắc hài lòng và niềm vui ngắn ngủi đó được theo sau bởi sự trống rỗng vô tận. Những điều thực sự có giá trị trên thế giới này không bao giờ dễ dàng đạt được. Bạn phải vượt qua sự lười biếng, sự thiếu kiên nhẫn và kiềm chế ảo tưởng về sự thành công ngay lập tức. Chỉ có một cuộc sống đạt được nhờ kỷ luật tự giác, kiểm soát và làm việc chăm chỉ mới mang lại hạnh phúc liên tục.

8. Trải nghiệm càng nhiều, càng hiểu rằng việc tử tế và cho đi đều phải có giới hạn. Con người ta, ít nhiều đều có vài phần ích kỷ. Hãy giúp đỡ và cho đi khi bản thân cảm thấy thoải mái và không tính toán. Nhận ân huệ, hãy ghi lòng tạc dạ mà tìm cách báo ơn. Nếu không được giúp đỡ, hãy dung dị tìm cách khác, đừng oán hận vì không ai có trách nhiệm phải dang tay cứu vớt mình.

12 đạo lý giúp phụ nữ sống hạnh phúc mỹ mãn, tự làm giàu chính mình mà không cần dựa dẫm vào bất cứ ai - Ảnh 2.

9. Cuộc sống là của riêng bạn, vì vậy đừng tự làm khó chính mình. Hãy hành sự theo năng lực, có trách nhiệm và biết lượng sức. Hãy là người ấm áp, có sở thích và nguyên tắc riêng. Hãy sống một cuộc đời vui vẻ, may mắn với thái độ dung dị. Trong suốt quãng đời còn lại, hãy đứng trên tầm cao của chính mình và ngắm nhìn những cảnh đẹp nên thấy.

10. Cảm giác an toàn lớn nhất của một người không đến từ người khác mà đến từ tiền tiết kiệm trong túi. Càng có nhiều tiền trong túi, bạn càng cảm thấy an toàn hơn.

11. Đừng ghen tị với cuộc sống của người khác. Những gì bạn nhìn thấy không phải là tất cả những gì họ đã trải qua. Đằng sau khung cảnh đó có thể là những nỗi đau khổ khôn tả, bạn chỉ ghen tị với vẻ ngoài hào nhoáng của họ chứ không thể thấy được cái giá và công sức mà họ đã phải trả cho điều đó.

Đừng sợ hãi, đừng rút lui, đừng ngần ngại, hãy cứ đi một mình nhìn thế giới khi bạn buồn. Hãy tự hỏi liệu bạn có đang cố gắng hết sức cho cuộc sống hay không.

12. Cuộc sống chỉ là trải nghiệm, không nhất thiết phải hoàn hảo. Hãy từ từ chấp nhận những phần đen tối của bản thân, tha thứ cho sự chậm chạp và tầm thường, cho phép mình mắc sai lầm, cho phép mọi thứ đi ngược lại mong muốn.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…
Trường Đại học Phenikaa triển khai công tác Quản trị rủi ro
Nhằm nâng cao hiệu quả quản trị đại học, ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức Hội nghị triển khai công…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa