Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 18/06/24

Kiên trì và không ngừng học hỏi để thành công

Chị Đào Thị Bích Thủy đã gắn bó với Vicostone gần 20 năm, với nhiều vị trí công việc khác nhau như nhân viên làm mẫu phòng R&D (2003 – 2005), nhân viên KCS thành phẩm phòng QLCL (2006 – 2019) và này là nhân viên Phòng Kinh doanh – Vật tư Nhà máy Hóa chất Phenikaa (2020 – hiện tại).

Trước khi chuyển sang Nhà máy Hóa chất Phenikaa, chị Thủy từng được biết tới là một trong những nữ KCS chọn đá cho khách hàng xuất sắc nhất Tập đoàn, công việc chị đảm trách được 13 năm. Tâm sự với tôi về những trải nghiệm của mình trong quá trình làm việc tại Phenikaa, chị Thủy chia sẻ:

“Trong quá trình công tác 20 năm tại đây, có 2 lần bản thân tôi giống như một từ giấy trắng phải học lại từ đầu. Lần thứ nhất là lúc mới về Vicostone, lúc đó tôi vừa mới học xong và còn nhiều bỡ ngỡ trong công việc. Lần thứ hai là lúc từ KCS chuyển sang bên lĩnh vực Vật tư, một công việc hoàn toàn mới và ít liên quan đến công việc cũ, phải sử dụng nhiều phần mềm mà tôi chưa từng được tiếp xúc, sử dụng qua.”

Hai lần thay đổi nhưng chị Thủy khẳng định, thay vì nghĩ đến hai từ bỏ cuộc, chị sẽ tìm mọi cách để vượt qua:

“Tôi đã mất khoảng 6 tháng để có thể biến một công việc mới trở nên quen thuộc và đi vào quỹ đạo. Để làm được điều này, ngày nào tôi cũng đến sớm hơn cả tiếng đồng hồ và về muộn hơn mọi người để mày mò và học hỏi tất cả các kĩ năng, thao tác, cách sử dụng phần mềm. Bên cạnh đó, trong quá trình làm việc, chỗ nào không biết hay làm sai ở đâu tôi lại đi hỏi các anh, chị đồng nghiệp và nhờ họ chỉ dạy những điều còn thiếu sót, chưa đúng. Từ đó mình có thể tự tin với công việc của mình”.

Chăm chỉ học hỏi và siêng năng cầu tiến là những bài học chị Thủy tích lũy được sau những ngày tháng tận tâm và gắn bó với công việc, chị trải lòng:

Điều quan trọng nhất là không được phép giấu dốt, không biết thì cứ thành thực là không biết, mọi người sẽ hỗ trợ và hướng dẫn cho mình. Cứ cố gắng, kiên trì, chủ động học hỏi và làm việc mình sẽ dần trở nên đam mê chính công việc ấy. Và đã là niềm đam mê thì dù có khó đến đâu mình cũng có thể làm được, mình phải tự chinh phục bản thân mình trước tiên”.

Một bức tranh đẹp được tạo nên từ những mảnh ghép riêng biệt và sống động. Lắng nghe những chia sẻ của chị Thủy về công việc, về cuộc sống, về cách chị chinh phục những thách thức tôi mới hiểu tại sao ở vị trí nào chị cũng luôn tỏa sáng, càng thêm phần trân trọng sự đóng góp của chị với sự phát triển chung của tập đoàn, của Vicostone trong suốt hành trình 20 năm lịch sử vừa qua.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa