Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 21/05/24

Kỉ niệm 5 thành lập Khoa Công nghệ thông tin và Tọa đàm “Phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao”

Ngày 16/11/2023, Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Phenikaa long trọng tổ chức chương trình kỉ niệm 5 năm thành lập Khoa Công nghệ thông tin (18/11/2018 – 18/11/2023), chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Tọa đàm Khoa – Doanh nghiệp – Sinh viên “Hợp tác trong phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao”, nhằm tổng kết lại 05 năm hoạt động của Khoa, tạo một không gian họp mặt, giao lưu giữa sinh với giảng viên, nhân viên Nhà trường và doanh nghiệp.  

Toàn cảnh hội trường diễn ra sự kiện

Đến tham dự chương trình có sự góp mặt của PGS.TS. Nguyễn Văn Hiếu – Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Anh Sơn – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Dư Thị Xuân Thảo – Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng & Khảo thí; TS. Lê Hoàng Anh – Giám đốc Trung tâm CNTT; PGS.TS. Ngô Hồng Sơn – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin (Khoa CNTT), lãnh đạo đại diện các Phòng, Ban, giảng viên và gần 800 sinh viên Khoa. Đặc biệt, chương trình có sự hiện diện của lãnh đạo đại diện các đơn vị tài trợ, doanh nghiệp đối tác tới tham gia buổi lễ.

Mở đầu chương trình, PGS.TS. Ngô Hồng Sơn chia sẻ, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, Khoa CNTT – Trường Đại học Phenikaa đã đạt được những dấu mốc nhất định trong công tác tuyển sinh, đào tạo nghiên cứu khoa học và hợp tác. Theo đó, 5 năm trước Khoa Công nghệ thông tin được thành lập từ hơn 100 sinh viên, đến nay Khoa đã phát triển với tổng số hơn 2.000 sinh viên. Hiện tại, Khoa đang đào tạo 05 chương trình đào tạo đại học, 01 đào tạo chương trình sau đại học và có 40 giảng viên, trong đó có 05 Phó Giáo sư cùng 02 giảng viên đang công tác tại nước ngoài.

PGS.TS. Ngô Hồng Sơn chia sẻ, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, Khoa CNTT – Trường Đại học Phenikaa đã đạt được những dấu mốc nhất định trong công tác tuyển sinh, đào tạo nghiên cứu khoa học và hợp tác.

Trải qua 5 năm xây dựng và phát triển, Khoa CNTT luôn không ngừng chủ động, sáng tạo để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, lan tỏa những giá trị tích cực để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Đặc biệt, không thể không kể tới sự đồng hành, hỗ trợ của các đơn vị trong trường và sự hợp tác toàn diện của các tổ chức, doanh nghiệp trong phát triển chương trình đào tạo, hợp tác nâng cao năng lực ngoại ngữ và kỹ năng cho sinh viên; chia sẻ nguồn lực, thực tập trải nghiệm và tuyển dụng. Hành trình 5 năm tuy là một quãng thời gian không dài nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tự hào về những thành tựu mà Khoa CNTT đạt được. – PGS.TS. Ngô Hồng Sơn nhấn mạnh.

Nhiều ý kiến được sinh viên đưa ra trong buổi lễ Kỷ niệm 5 năm thành lập khoa 

Đại diện lãnh đạo Nhà trường, TS. Lê Anh Sơn – Phó Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng kỷ niệm 5 năm thành lập Khoa CNTT. Nhìn lại hành trình đó, TS. Lê Anh Sơn trân trọng ghi nhận những nỗ lực của Khoa, mặc dù là đơn vị còn non trẻ nhưng có nhiều thành tích đáng khích lệ trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học,… Đây có thể coi là những viên gạch đầu tiên lập nên nền móng vững chắc cho sự phát triển của Khoa trong tương lai. Hy vọng 05 năm tới Khoa Công nghệ thông tin sẽ đạt được nhiều thành tích rực rỡ hơn.

Không thể phủ nhận một trong những công lao to lớn đó là sự đóng góp, nỗ lực của các thầy, cô trong Khoa CNTT. Đặc biệt, hòa chung không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đại diện các bạn Đoàn viên, sinh viên Khoa CNTT đã gửi những bó hoa tươi thắm chúc mừng và tri ân các thầy, cô nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Khoa CNTT và chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình Khoa CNTT trao tặng giấy khen và giải thưởng cho 06 đội thi đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi lập trình IT Talent Show 2023 mùa thứ 3 với hai nội dung chính, gồm phần mềm nguồn mở (áp dụng mô hình ngôn ngữ lớn trong các ứng dụng của trường Đại học) và phần mềm ứng dụng (xây dựng các nền tảng web/app số hóa trường Đại học). Có thể nói, Khoa CNTT luôn chú trọng và triển khai các hoạt động trải nghiệm như hội thảo, cuộc thi bổ ích, gắn kết cho các Đoàn viên, sinh viên Khoa.

Tọa đàm Khoa – Doanh nghiệp – Sinh viên “Phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao”

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập, Khoa CNTT đã tổ chức Tọa đàm Khoa – Doanh nghiệp – Sinh viên “Phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao” là diễn đàn để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa giảng viên Khoa, cán bộ Nhà trường, các doanh nghiệp với sinh viên Khoa CNTT. Tọa đàm đã thu hút gần 20 đại biểu là các chuyên gia, giảng viên, đại diện các đơn vị Nhà trường và các cán bộ trong doanh nghiệp, đối tác đến chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi, giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên.

Tọa đàm được tổ chức với mục đích giúp đoàn viên, sinh viên hiểu rõ hơn về hợp tác trong xây dựng, phát triển chương trình đào tạo; hợp tác trong nâng cao năng lực ngoại ngữ và kỹ năng cho sinh viên; chia sẻ nguồn lực, thực tập trải nghiệm và tuyển dụng. Đây cũng là 03 chủ đề chính được các đại biểu chia sẻ tại Tọa đàm.

Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Khoa Công nghệ thông tin và Tọa đàm “Phát triển nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao” khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm với nhiều chia sẻ bổ ích. Hành trình 5 năm từ một mảnh đất cằn cỗi, qua những bàn tay đầy tâm huyết, Nhà trường tin rằng Khoa Công nghệ thông tin sẽ ngày càng phát triển, trở thành một vườn ươm xanh tươi tốt, góp phần vào sự phát triển bền vững của Nhà trường và đào tạo ra nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao.

Một số hình ảnh diễn ra trong khuôn khổ buổi lễ: 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Đau rồi mới hiểu: Yêu người khác cần phải trả giá, chỉ có yêu NGƯỜI này mới hoàn toàn miễn phí
Trong tác phẩm “Ếch” của tác giả người Trung Quốc, Mạc Ngôn, có một câu về tình yêu: “Yêu người khác…
Chung sống hòa hợp với “đứa trẻ bên trong” – cách chữa lành thông minh của người trưởng thành
Bạn có nhận thấy không, đôi khi tâm trạng của chúng ta sẽ biến động thất thường mà không hề…
Hiểu bản chất cuộc sống bằng 4 CÂU này, mới mong lòng nhẹ gánh, giũ sạch vướng bận
Trong hành trình cuộc đời, có người nói cuộc sống như rượu, lúc tỉnh lúc say; có người lại nói…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa