Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Wednesday, 19/06/24

Kí kết hợp tác giữa Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội với Trường Đại học Phenikaa và Bệnh viện Đại học Phenikaa

Ngày 09/08/2023, tại trường Đại học Phenikaa diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa giữa Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội với Trường Đại học Phenikaa và Bệnh viện Đại học Phenikaa. Hai bên đã trải qua buổi làm việc nghiêm túc, sôi nổi và thu lại nhiều thành quả tốt đẹp cho mối quan hệ bền vững.

Tham gia lễ ký kết, đại diện Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội có sự tham gia của GS. TS. BS. Nguyễn Duy Ánh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; TS. BS. Nguyễn Mạnh Trí – Phó bí thư Đảng ủy, Phụ trách chuyên môn khối Sản cùng các lãnh đạo, cán bộ khoa/phòng của Bệnh viện.

Về phía Tập đoàn Phenikaa có sự góp mặt của PGS. TS. Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phenikaa, Chủ tịch hội đồng trường, Tổng giám đốc Trường Đại học Phenikaa; Bà Lê Thị Minh Thảo – Tổng giám đốc Tập đoàn Phenikaa cùng các lãnh đạo Trường Đại học Phenikaa, lãnh đạo Bệnh viện Đại học Phenikaa.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS. TS. Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phenikaa cho biết: Tập đoàn Phenikaa từ một Tập đoàn hoạt hoạt động trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, công nghệ, vật liệu mới, Tập đoàn đã từng bước xây dựng thương hiệu quốc tế, tạo tiềm năng, lợi thế để có thể đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực giáo dục và chăm sóc sức khỏe theo cách tiếp cận không vì lợi nhuận. Việc lựa chọn hướng phát triển trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như một cơ duyên đã mang lại cơ hội cho Phenikaa góp phần truyền tải những giá trị ý nghĩa cho cộng đồng.

PGS. TS. Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phenikaa phát biểu tại buổi Lễ kí kết

Để hiện thực hóa hướng đi này, PGS. TS. Hồ Xuân Năng nhấn mạnh việc áp dụng kĩ thuật, công nghệ mang tính chất quyết định, bởi chúng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ Tập đoàn nói chung và đặc biệt là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Qua quá trình phát triển, Tập đoàn hình thành Hệ sinh thái Giáo dục, Chăm sóc sức khỏe, các doanh nghiệp thành viên, trung tâm nghiên cứu khoa học phục vụ cho việc nghiên cứu, phát triển công nghệ.

Cũng tại buổi Lễ, GS. TS. Lưu Ngọc Hoạt cho biết thêm: Hệ sinh thái của Tập đoàn Phenikaa gồm 4 trụ cột chính đó là Sản xuất công nghiệp – Khoa học công nghệ – Giáo dục đào tạo – Chăm sóc sức khỏe. Trong đó, Khối ngành Khoa học sức khỏe của Trường hiện đang được đầu tư để trở thành một trong bốn trụ cột của Tập đoàn. Ngoài lĩnh vực giáo dục với 6 mã ngành đào tạo Đại học, 02 mã ngành đào tạo Thạc sĩ và Trung tâm Đào tạo – Chuyển giao công nghệ, Tập đoàn Phenikaa đang đầu tư thêm 2 Bệnh viện, 1 Nhà máy dược, 1Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và Tương đương sinh học. Bước đầu, đưa khối ngành thành một Hệ sinh thái toàn diện, mang tầm ảnh hưởng trong nước và quốc tế.

Chia sẻ tại buổi lễ, GS. TS. BS. Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội cảm ơn Tập đoàn Phenikaa đã trao cơ duyên và nhân duyên cho Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội để hai đơn vị được giao lưu và ký kết hợp tác. Tập đoàn Phenikaa là một tập đoàn lớn của Việt Nam với nhiều hoạt động nhân văn hướng về cộng đồng, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước trong tương lai. Đó cũng là sự động viên, khích lệ đối với toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Là bệnh viện chuyên khoa hạng I của Thành phố và là bệnh viện tuyến cuối chuyên ngành Sản Phụ khoa của cả nước, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tập trung phát triển những mũi nhọn chuyên môn để cứu sống hàng ngàn đứa trẻ, mang lại hạnh phúc cho các gia đình. Sự hợp tác giữa hai đơn vị hứa hẹn mang lại những thành tựu đóng góp cho cộng đồng.

GS. TS. BS. Nguyễn Duy Ánh – Giám Đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ kí kết

Kết thúc phần thảo luận, hai bên thống nhất kí kết Biên bản hợp tác, Trường Đại học Phenikaa mong muốn được hợp tác với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong nhiều lĩnh vực bao gồm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức, khai thác các tiềm năng, lợi thế của từng bên trong đào tạo và nghiên cứu, cung cấp dịch vụ theo nhu cầu xã hội.

Cụ thể, trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học hai bên hướng tới mục tiêu chung phát triển nguồn nhân lực y tế có chất lượng, đào tạo theo nhu cầu khối ngành và của xã hội. Thứ hai, phối hợp triển khai và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo nhu cầu xã hội trong Hệ sinh thái khoa học sức khỏe của Trường Đại học Phenikaa.

Buổi Lễ kí kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển bền vững hai bên, đồng thời gia tăng sự đóng góp hiệu quả vào công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc sức khỏe trình độ cao, nghiên cứu và cung cấp các dịch vụ mới cho xã hội trong tương lai. Tập đoàn Phenikaa tin rằng việc hợp tác này sẽ ngày càng tỏa sáng, mang tới cộng đồng những điều ý nghĩa và tích cực hơn.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của giáo dục
Trước năm 1975, giáo dục miền Nam tự do hơn miền Bắc như thế nào? Cùng xem clip sau nhé
THỂ LỆ CUỘC THI “BẮT TRỌN YÊU THƯƠNG – MỞ QUÀ HẠNH PHÚC”
Ý nghĩa cuộc thi: “Bắt trọn yêu thương – Mở quà hạnh phúc” là cuộc thi dành cho tất cả…
Tự hào Pheniker: Lê Trần Phương Uyên đạt huy chương tại NEO Science Olympiad 2024
Tại kỳ thi NEO Science Olympiad 2024 diễn ra ở New York, Mỹ (6/6-12/6), học sinh Lê Trần Phương Uyên, lớp…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa