Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
 • Hà Nội
 • Đà Nẵng
 • Huế
 • TP Hồ Chí Minh
 • Đồng Nai
Tuesday, 12/12/23

Kí kết hợp tác chiến lược giữa Bệnh viện Nhi Trung ương với Trường Đại học Phenikaa và Bệnh viện Đại học Phenikaa

Ngày 11/09/2023, tại Trường Đại học Phenikaa đã diễn ra lễ kí kết hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương với Trường Đại học Phenikaa và Bệnh viện Đại học Phenikaa, nhằm mục đích khai thác hiệu quả và tối ưu hóa tiềm lực đôi bên, tăng cường liên kết sâu rộng trong các hoạt động đào tạo đội ngũ nhân lực chuyên ngành Nhi, hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kĩ thuật, nghiên cứu khoa học,…

Tham gia buổi lễ kí kết, về phía Bệnh viện Nhi Trung ương có:

 • PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam
 • TS.BS Phan Hữu Phúc – Viện trưởng Viện ĐT&NCSKTE
 • PGS.TS Phạm Thu Hiền – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ
 • PGS.TS Lê Thị Hồng Hanh – Giám đốc Trung tâm Hô Hấp
 • PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hà – Trưởng khoa Tiêu Hóa
 • TS.BS Lê Hồng Nhung – Phó Giám đốc Trung tâm Chỉ đạo tuyến cùng các chuyên gia, lãnh đạo của các Trung tâm/Khoa/Phòng trong Bệnh viện.

Về phía Tập đoàn Phenikaa có sự hiện diện của:

 • PGS.TS Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, Chủ tịch hội đồng Trường, Tổng giám đốc Trường Đại học Phenikaa
 • Bà Lê Thị Minh Thảo – Tổng giám đốc Tập đoàn Phenikaa
 • GS.TS Phạm Thành Huy – Phó tổng Giám đốc thường trực, Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa
 • GS.TS Lưu Ngọc Hoạt – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Y, Trường Đại học Phenikaa
 • PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi – Tổng Giám đốc Bệnh viện Đại học Phenikaa cùng đại diện các phòng ban.

Phát biểu tại buổi kí kết, PGS. TS. Hồ Xuân Năng – Chủ tịch Tập đoàn Phenikaa cho biết Phenikaa được biết đến là một Tập đoàn kinh tế đa ngành của Việt Nam với hơn 30 đơn vị thành viên hoạt động trong và ngoài nước. Tập đoàn Phenikaa gồm 4 trụ cột chính đó là Sản xuất công nghiệp – Khoa học công nghệ – Giáo dục đào tạo – Chăm sóc sức khỏe. Trong đó, Chăm sóc sức khỏe là một trong những trụ cột quan trọng được Tập đoàn đầu tư mạnh mẽ. Tập đoàn đã và đang đầu tư cho hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe bao gồm: đào tạo đại học và sau đại học, bệnh viện, trung tâm mô phỏng, hệ thống các phòng khám đa khoa và chuyên ngành. Vì vậy, việc hợp tác với các đơn vị chuyên môn đầu ngành sẽ giúp cho Phenikaa phát huy công suất và hiệu quả hoạt động của Hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe Phenikaa, phục vụ được nhiều hơn cho cộng đồng xã hội.

PGS.TS Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, Chủ tịch hội đồng trường, Tổng giám đốc Trường Đại học Phenikaa vui mừng chào đón đoàn công tác của Bệnh viện Nhi Trung ương

Chia sẻ về Bệnh viện Nhi Trung ương, PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam cho biết: “Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện chuyên khoa Nhi tuyến cuối trực thuộc Bộ Y tế. Ngoài chức năng khám chữa bệnh, Bệnh viện còn thực hiện công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế,…Kế thừa truyền thống hơn 50 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh Nhi khoa, với đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong ngành Nhi khoa Việt Nam cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, Bệnh viện được định hướng phát triển theo hướng chuyên sâu, hội nhập và nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu đa dạng về khám, chữa bệnh cho trẻ em trong tình hình mới. Phấn đấu trở thành bệnh viện chuyên khoa Nhi hàng đầu tại Việt Nam và đạt chuẩn quốc tế”.

PGS.TS Trần Minh Điển – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Mục tiêu đến năm 2025 của Bệnh viện là tăng cường phát triển chuyên sâu mỗi chuyên ngành; Kiểm soát tốt các dịch bệnh; Đầu tư và triển khai hiệu quả dự án chuyển đổi số; Cải thiện quy trình quản lý Bệnh viện; Đảm bảo chất lượng và tiến độ Dự án xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương tại Quốc Oai. Tăng cường hợp tác và hỗ trợ bệnh viện các tuyến, chú trọng các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho các bác sĩ, điều dưỡng để chăm sóc bệnh nhi tốt hơn, giảm tỷ lệ tử vong sơ sinh và trẻ nhỏ. Tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đảm bảo là cơ sở đào tạo Nhi khoa hàng đầu, tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên, học viên các Trường thuộc khối ngành Sức khỏe đến học tập. Tìm kiếm các nguồn lực trong nghiên cứu ở trong nước và quốc tế, đầu tư hiệu quả các đề tài cơ sở, áp dụng thành quả nghiên cứu khoa học trong công tác khám chữa bệnh và quản lý bệnh viện. Về công tác Hợp tác quốc tế, Bệnh viện sẽ thúc đẩy tìm kiếm các nguồn lực quốc tế mới, nâng cao hợp tác quốc tế sẵn có nhằm có được những kiến thức, kỹ năng mới trong khám chữa bệnh chuyên sâu và quản lý bệnh viện,…

Việc hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Trung ương cùng Trường Đại học Phenikaa và Bệnh viện Đại học Phenikaa nhằm củng cố, mở rộng hơn nữa mỗi quan hệ hợp tác giữa các bên để hỗ trợ cùng phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, khám chữa bệnh nhi khoa, chuyển giao tri thức, cung cấp dịch vụ theo nhu cầu xã hội… trên nguyên tắc bền vững, tin cậy, bình đẳng về quyền và trách nhiệm, cùng có lợi, tôn trọng pháp luật và phù hợp với thẩm quyền năng lực của mỗi bên.

Trên tinh thần thống nhất, Bệnh viện Nhi Trung ương cùng Trường Đại học Phenikaa và Bệnh viện Đại học Phenikaa đã quyết định ký kết thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực:

Với Trường Đại học Phenikaa

1. Hợp tác trong công tác đào tạo trình độ đại học, sau đại học, đào tạo theo nhu cầu xã hội khối ngành khoa học sức khỏe;

2. Hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học đặc biệt là sức khỏe cộng đồng, công nghệ y tế như ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong chẩn đoán, sàng lọc bệnh tật.

3. Hợp tác trong lĩnh vực đào tạo đại học và sau đại học như trao đổi và liên kết nguồn nhân lực giảng viên nhằm nâng cao chất lượng điều dưỡng, bác sĩ chuyên ngành Nhi khoa.

Bệnh viện Nhi Trung ương ký kết biên bản hợp tác cùng Trường Đại học Phenikaa

Với chi nhánh Công ty Cổ phần Y học Vĩnh Thiện – Bệnh viện Đại học Phenikaa:

1. Hợp tác trong công tác đào tạo cán bộ, trao đổi chuyên gia nhằm chuyển giao kỹ thuật trong lĩnh vực Nhi khoa;

2. Tiếp nhận và phân tuyến kĩ thuật nhằm điều chuyển phù hợp theo nhu cầu của người bệnh;

3. Hợp tác trong các hoạt động tư vấn chuyên môn và các hoạt động khác.

Bệnh viện Nhi Trung ương ký kết biên bản hợp tác cùng Bệnh viện Đại học Phenikaa

Buổi lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu được nhiều kết quả mong đợi. Đây có thể coi là bước tiến quan trọng và mang tính chiến lược, được kì vọng đem lại nhiều giá trị thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em Việt Nam.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

KẾT QUẢ VÒNG ĐẤU THỨ 3 GIẢI BÓNG ĐÁ “VICOSTONE OPEN CUP 2023” NHÂN KỈ NIỆM 21 NĂM THÀNH LẬP CÔNG TY CP VICOSTONE
⏰Chiều nay 11/12, Giải bóng đá “Vicostone Open Cup 2023” tiếp tục diễn ra vòng thi đấu thứ 3, với…
HÃY LÀ “CHA MẸ TÍCH CỰC” ĐỂ CÙNG CON BƯỚC QUA TUỔI DẬY THÌ 6 HƯỚNG DẪN TỪ PHENIKAA SCHOOL!
Nuôi dạy con vốn là nhiệm vụ đầy khó khăn và áp lực, đặc biệt khi con bước vào tuổi…
Phenikaa tổ chức buổi họp Ban cố vấn doanh nghiệp thường niên năm 2023
Vừa qua, ngày 03/12, Khoa Cơ khí – Cơ điện tử trường Đại học Phenikaa tổ chức họp Ban cố…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa