Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/04/24

Không nên phạm 4 lỗi kém duyên này khi được mời đến nhà dùng bữa: Thói quen thứ 3 nhiều người mắc phải mà vô tư không biết

Một người tinh tế không chỉ được minh chứng bằng lời nói. Một hành động nhỏ của họ cũng giúp bạn đánh giá được bản chất con người. Chỉ cần thông qua lời mời đối phương đến nhà dùng bữa, bạn cũng có thể nhìn thấy điểm sáng, điểm tối của họ.

Một người khôn ngoan sẽ không bao giờ phạm phải 4 lỗi kém duyên dưới đây. Nếu như họ có một trong các biểu hiện này, bạn nên đánh giá lại đối phương.

1. Đi người không đến ăn tối

Đa số chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi các quy tắc giao tiếp xã hội từ cha mẹ mình trong suốt quá trình lớn lên. Ví dụ, khi nhờ ai đó làm việc gì, bạn thường đáp lễ bằng một món quà nhỏ để bày tỏ sự biết ơn. Khi nhận được quà từ đối phương, bạn cũng cần đáp lại một cách lịch sự. Trong cuộc sống, việc làm này thường được mọi người gọi rằng “có đi có lại mới toại lòng nhau”.

Khi được mời đến nhà dùng bữa nhằm để chủ nhà trả ơn bạn, họ thường kèm câu nói “Không cần mang gì đâu nhé”. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn đến bữa ăn đó tay không.

Dù mối quan hệ giữa 2 người có thân thiết đến đâu, bạn cũng không nên tay trắng đi đến bữa tối được mời tại nhà người thân. Thực tế, không phải chủ nhà cần món quà của bạn. Điểm đáng chú ý là việc đi cùng món quà là cách bạn thể hiện thái độ cảm ơn đến chủ nhà vì bữa tối và lời mời.

2. Nhận xét về các món ăn

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Phân tích góc chiến thuật chuyên sâu
Mình rất sợ những lời chê mà không dựa trên cơ sở nào cả. Chê cảm tính. Và mình cũng…
ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG VICOSTONE: KẾ HOẠCH 2024 THẬN TRỌNG, HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU KINH DOANH BỀN VỮNG
Ngày 12/4/2024, CTCP Vicostone (mã chứng khoán VCS), một đơn vị thành viên của Tập đoàn Phenikaa, đã tổ chức…
Nghiên cứu Mỹ lý giải vì sao bạn thành “người trung bình” dù từng rất thông minh
10 năm trước, bạn đỗ vào trường cấp 3 danh tiếng với học lực tốt so với mặt bằng chung.…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa