Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Tuesday, 21/05/24

Không gian nghệ thuật tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu về lĩnh vực thiết kế Mỹ thuật ứng dụng trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp được coi là “thiên đường” dành cho các bạn trẻ đam mê nghệ thuật, cung cấp nguồn nhân lực – họa sĩ có trình độ đại học, sau đại học chất lượng cao.

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp sở hữu riêng một bảo tàng và các lớp học hình họa chuyên biệt. Bảo tàng là nơi nghiên cứu, bảo tồn, sưu tầm, lưu giữ, bảo quản sản phẩm được làm ra trong quá trình đào tạo của Nhà trường. Trong khi đó, các lớp học hình họa là không gian dạy và học bộ môn hình họa. Do đó, những không gian này luôn đòi hỏi những yêu cầu khắt khe về chiếu sáng nhằm thể hiện chân thực hình ảnh, màu sắc đồng thời thời tôn vinh các tác phẩm nghệ thuật một cách hoàn hảo nhất.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên chất lượng của khu vực trưng bày như bảo tàng hay lớp học hình họa là hệ thống chiếu sáng.

Phenikaa Lighting hân hạnh là thương hiệu tài trợ hệ thống chiếu sáng tại khu vực sảnh, bảo tàng và lớp học họa hình tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Nhà thiết kế Nội thất Lưu Việt Thắng- Trưởng khoa – Phụ trách khoa Trang trí nội ngoại thất, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp

Chia sẻ về các tiêu chí chiếu sáng tại không gian bảo tàng, Nhà thiết kế Nội thất Lưu Việt Thắng- trưởng khoa – Phụ trách khoa Trang trí nội ngoại thất, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp cho biết: “Đối với đèn chiếu sáng không gian đặc thù như triển lãm, bảo tàng, ngoài độ sáng, độ rọi, cường độ sáng, cần quan tâm tới các chỉ số đặc biệt như chỉ số tái tạo màu đỏ R9, giá trị này cần lớn hơn 60, chỉ số hoàn màu CRI > 80 giúp màu sắc sản phẩm trưng bày được thể hiện chân thực nhất. Hay nhiệt độ màu tương quan (Correlated Color Temperature CCT) cũng cần được quan tâm. Thông số này quyết định ánh sáng vàng và xanh sẽ được xuất hiện như thế nào. Bên cạnh đó, trong bảo tàng hay triển lãm, góc chiếu của đèn góp phần không nhỏ làm nổi bật tác phẩm nghệ thuật, vì vậy, nó cũng cần được xem xét khi thiết kế các không gian mang tính đặc thù.”

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội với chất lượng ánh sáng xuất sắc, đèn LED Phenikaa Spotlight được lựa chọn đưa vào hệ thống chiếu sáng tại khu vực bảo tàng, sảnh chính và lớp học hình họa- những không gian mang tính biểu tượng, đặc trưng của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Với khả năng phát ra chùm ánh sáng tập trung có cường độ mạnh, chùm sáng mang dạng hình nón hoặc hình trụ với góc chiếu hẹp dưới 50 độ, đèn LED Phenikaa Spotlight phù hợp để chiếu điểm vào một khu vực hoặc một vật thể nhằm làm nổi bật nét đẹp của một đối tượng nhất định. Bên cạnh đó, đèn LED Phenikaa Spotlight có góc quay rất linh hoạt nhờ trục xoay lên tới 360 độ, cho phép thay đổi hướng chiếu sáng vào một khu vực nhất định theo mong muốn.

Dưới ánh sáng trung tính của đèn LED Phenikaa Spotlight, các tác phẩm nghệ thuật được thể hiện chân thực, sắc nét, mang đến nhiều cảm xúc cho khách tham quan.

Được áp dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian, các sản phẩm đèn LED chất lượng cao của Phenikaa Lighting tối ưu hiệu quả chiếu sáng với các chỉ số CRI lên tới 97/100, chỉ số tái tạo màu đỏ R9 = 95/100. Trong đó, chỉ số tái tạo màu đỏ R9 là một trong những điểm đặc biệt của đèn LED Phenikaa Lighting, đáp ứng nhu cầu chiếu sáng cho các không gian đặc thù, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của các tác phẩm nghệ thuật, góp phần tạo nên giá trị riêng cho mỗi không gian ứng dụng.

 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

3 Đặc điểm nhận dạng một “ma cà rồng” cảm xúc?
Trước khi đọc bài viết, bạn thử làm bài trắc nghiệm nhỏ này. Nhớ trả lời thành thật nhất có…
Làm thế nào bệnh cô đơn lại “qua mặt” được các nhà tâm lý học?
Sự cô đơn gần đây đã trở thành chủ đề nóng được bàn luận rộng rãi trên truyền thông, và được…
Nghiên cứu giải thích vì sao não “thiên vị” ký ức này hơn ký ức khác
Nếu từng xem phim Inside Out (2015), hẳn bạn còn nhớ nhân vật chính Riley mang trong mình 5 “ký ức cốt…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa