Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 18/05/24

Khoảnh khắc yêu thương về người lao động Sài Gòn qua ống kính của chàng trai 9x miền Tây

Sau giờ làm việc, Kỳ Anh thường tìm đến những thân phận mưu sinh ngoài lề đường, hè phố để giúp đỡ họ và kêu gọi cộng đồng hỗ trợ thêm.

Một tuần qua, tranh thủ sau giờ làm việc, anh Nguyễn Kỳ Anh (26 tuổi, ngụ quận 7, TPHCM) bắt tay thực hiện dự án cá nhân “Sài Gòn Moments” (tạm dịch Khoảnh khắc Sài Gòn) bằng tình yêu thương dành cho những người yếu thế trong xã hội.

Kỳ Anh cho biết, trong thời gian Sài Gòn thực hiện giãn cách xã hội vừa qua, cuộc sống của những người vô gia cư, những người lao động nghèo càng khổ cực hơn trước gấp nhiều lần. “Hằng ngày chạy xe đi làm, nhìn thấy những hoàn cảnh như vậy khiến tôi xót xa. Nên mới đây tôi quyết định sau mỗi ngày làm việc sẽ xách máy ảnh đi chụp lại những hoàn cảnh đó và đăng tải lên trang Facebook cá nhân, kèm theo địa chỉ và thông tin cụ thể để mọi người có thể đến ủng hộ và giúp đỡ”. Chàng trai 9x xem đây là một dự án cá nhân để nhắc nhở bản thân cần thực hiện với sự nghiêm túc và chỉn chu, cố gắng làm hết sức mình.

Theo Kỳ Anh, dự án “Sài Gòn Moments” bao gồm nhiều bộ ảnh được anh góp nhặt mỗi ngày và diễn ra xuyên suốt, không có giới hạn dừng. Mỗi hoàn cảnh đều được Kỳ Anh đính kèm những thông tin cần thiết trên bài viết để mọi người có thể tự đến tận nơi ủng hộ, chia sẻ mà không cần qua bất kỳ trung gian nào.

Trước khi tiếp cận mỗi hoàn cảnh, Kỳ Anh đều chào hỏi, xin phép được chụp ảnh đăng lên mạng để mọi người biết và giúp đỡ. “Chụp một lúc thì mình bắt chuyện, hỏi thăm các cô bác vài câu như ‘Hôm nay chú bán được không, cô quê ở đâu, con cái thế nào,… Những câu hỏi về hoàn cảnh, thu nhập giữa đại dịch, tình hình cuộc sống hiện tại…”, Kỳ Anh cho biết.

Qua mỗi bộ ảnh, chàng trai 9x đều cố gắng bắt lấy những khoảnh khắc đẹp của người lao động, dù họ có gian khổ, vất vả đến đâu. (Ảnh: Kỳ Anh)

Mỗi bộ ảnh đều được Kỳ Anh chăm chút thực hiện bằng tình cảm trân trọng, yêu thương. Trong đó, mỗi bức ảnh luôn được chú thích những thông tin căn bản về công việc, nghề nghiệp và địa chỉ mưu sinh của họ.

“Chú Minh nguyên ngày không có ai đi” là một tài xế xe ôm hay “đứng chốt” trạm xe buýt Bến Thành, quận 1. Những ngày giãn cách xã hội để tăng cường phòng chống dịch, các phương tiện vận tải hành khách công cộng như xe buýt buộc phải ngưng hoạt động. Do đó thu nhập từ việc chạy xe ôm cũng giảm sút nghiêm trọng. (Ảnh: Kỳ Anh)

Chú Hùng bị hư một mắt và mất một bàn tay, hiện đang mưu sinh bằng công việc bán vé số trên vỉa hè đường Nguyễn Thị Thập, quận 7 vào mỗi đêm

Người dân ủng hộ cụ ông 70 tuổi (Ảnh: Kỳ Anh)

Nét đẹp của người lao động qua ống kính của Kỳ Anh

“Mình không làm dự án này vì bản thân, chỉ đơn giản là vì đã ấp ủ rất lâu rồi. Mình thích chụp những điều chân phương, đời sống, thiên về cảm xúc. Do đó, làm dự án nhỏ này có thể nói là một dấu son ý nghĩa trong hành trình tuổi trẻ của mình”, Kỳ Anh bộc bạch.

9x quê Đồng Tháp cho biết, sắp tới ngoài việc chụp và chia sẻ bài viết về các hoàn cảnh khó khăn, anh cũng sẽ thực hiện các video và đăng tải trên kênh YouTube cá nhân “1st.themoments” để lan tỏa nhiều hơn đến cộng đồng.

Theo Tienphong

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

CÔNG ĐOÀN TẬP ĐOÀN PHENIKAA TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG CÔNG NHÂN VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2024
Sáng nay, ngày 17/5, tại Công ty Cổ phần Vicostone, Công đoàn Tập đoàn Phenikaa đã tổ chức thành công…
[REVIEW SÁCH] TÂM LÝ HỌC HÀI HƯỚC – RICHARD WISEMAN
“Tâm Lý Học Hài Hước” của tác giả Richard Wiseman là những nhận định và phân tích về hành vi,…
Kết lại bộ phim – một bài hát “vừa đủ”
Khi câu chuyện hoàn toàn đã kết thúc là khi các cảnh ấn tượng, behind the scene, giới thiệu đoàn…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa