Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Friday, 19/07/24

Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng họp Ban cố vấn doanh nghiệp lần 2

Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, chuẩn đầu ra và những kiến thức cần thiết cho sinh viên khi ra trường đáp ứng được các yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng; đồng thời xây dựng kênh thông tin để triển khai các hoạt động trải nghiệm nghề nghiệp (Field trip), thực hành, thực tập cho sinh viên của Khoa hiệu quả; ngày 25/11/2023, Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng đã tổ chức phiên họp thường niên Ban cố vấn doanh nghiệp (IAB) lần 2.

Đại biểu tham dự phiên họp gồm các thành viên trong Ban IAB đến từ các doanh nghiệp lớn và đều là những chuyên gia, nhà khoa học cũng như các kỹ sư có nhiều kinh nghiệm về đào tạo, nhu cầu tuyển dụng và thực tế sản xuất trong lĩnh vực Kỹ thuật ô tô; đại diện Ban Giám hiệu, các Phòng Ban, và giảng viên Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng và lãnh đạo các Khoa đang triển khai kiểm định ABET.

PGS.TS. Trần Quang Vinh – Trưởng Khoa, phát biểu giới thiệu và khai mạc phiên họp thường niên Ban IAB lần 2 năm 2023

Tại cuộc họp, đại diện Tổ ABET của Khoa đã trình bày 4 chuyên đề: Quá trình đánh giá chuẩn đầu ra và cải tiến liên tục; Đánh giá năng lực của sinh viên trước và sau khi thực tập tốt nghiệp; Hoạt động trải nghiệm, thực hành, thực tập của Khoa; Các yêu cầu năng lực sinh viên cần có khi tốt nghiệp chương trình đào tạo Kỹ thuật ô tô.

Trên cơ sở nội dung 4 chuyên đề, Ban cố vấn Doanh nghiệp đã làm việc thẳng thắn, cho nhiều ý kiến thiết thực, xác đáng để Khoa tiếp tục cải tiến nâng cao chất lượng đào tạo.

TS. Nguyễn Trung Kiên, đại diện Tổ ABET Khoa báo cáo nội dung các chuyên đề

Những nội dung và giải pháp được Khoa đưa ra tại cuộc họp được Ban cố vấn đồng ý và đánh giá cao. Tuy nhiên, Ban cố vấn cũng đã đưa ra một số giải pháp gợi ý nhằm triển khai tốt hơn nữa công tác thực hành, thực tập và đầu ra cho sinh viên. Cụ thể: tăng số lượng các công ty theo các tệp (mảng) khác nhau để gửi sinh viên đi, từ đó sinh viên sẽ được tìm hiểu sâu về chuyên môn theo định hướng. Ngoài ra, hiện nay các công ty đang dần coi trọng yếu tố “Thiết kế – Design” như chuẩn đầu ra số 2 của chương trình đào tạo như Khoa đang triển khai, do đó nên tiếp tục cách tiếp cận này của ABET; tổ chức thêm các webinar cho sinh viên thông qua việc mời thêm các chuyên gia trong và ngoài nước để chia sẻ và cập nhật tình hình nhu cầu thực tế tại Việt Nam cũng như trên thế giới; Triển khai một số chuyên đề để các thành viên Ban IAB tiếp tục tham gia vào công tác đào tạo của Khoa/Trường, từ đó đưa thêm các ý kiến thực tế tới người học.

Các đại biểu tham dự cuộc họp chụp ảnh lưu niệm

Những thảo luận của Ban IAB tại cuộc họp thường niên lần này là những thông tin rất quan trọng nhằm cập nhật, cải tiến chương trình đào tạo; tổ chức hiệu quả các hoạt động trải nghiệm, thực hành và thực tập cho sinh viên của Khoa; cập nhật các năng lực của sinh viên nhằm đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp trong tình hình thực tế hiện nay.

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Phenikaa nâng cao chất lượng nguồn nhân lực khối ngành Khoa học Sức khỏe
Ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện E,…
Sinh viên Khoa Du lịch – Hành trình từ giảng đường đến khách sạn 5 sao
Từ ngày 24/05 đến 30/07/2024, Khoa Du lịch đã tổ chức cho 260 “tân binh” K15 và K16 ngành Quản…
Trường Đại học Phenikaa triển khai công tác Quản trị rủi ro
Nhằm nâng cao hiệu quả quản trị đại học, ngày 16/07/2024, Trường Đại học Phenikaa tổ chức Hội nghị triển khai công…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa