Liên hệ:
024 33 685 980
truyenthong@phenikaa.com
Like
Thời tiết
  • Hà Nội
  • Đà Nẵng
  • Huế
  • TP Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai
Saturday, 13/07/24

Khai mạc chương trình tập huấn cho giảng viên và sinh viên Trường Đại học Phenikaa

Nằm trong khuôn khổ Dự án “Đưa nội dung biến đổi khí hậu và bền vững vào chương trình giảng dạy về Chăm sóc sức khỏe”, ngày 09/12/2023, tại Trường Đại học Phenikaa tổ chức thành công chương trình tập huấn cho giảng viên và sinh viên, nhằm tăng cường năng lực dạy học liên ngành và nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, phát triển bền vững.

Nằm trong khuôn khổ Dự án “Đưa nội dung biến đổi khí hậu và bền vững vào chương trình giảng dạy về Chăm sóc sức khỏe”, ngày 09/12/2023, tại Trường Đại học Phenikaa 

Dự án “Đưa nội dung biến đổi khí hậu và bền vững vào chương trình giảng dạy về Chăm sóc sức khỏe” được tổ chức với mục đích nâng cao nhận thức về vấn đề biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, đặc biệt cho các giảng viên và sinh viên của các trường đại học, những người sẽ đóng góp to lớn vào những hành động thực tế giúp giải quyết các vấn đề toàn cầu; nhóm các trường: Đại học East Anglia (Vương quốc Anh), Trường Đại học Phenikaa, Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Y dược Cần Thơ và Trường Đại học Tây Nguyên đã phối hợp xây dựng và triển khai thực hiện Dự án “Đưa nội dung biến đổi khí hậu và bền vững vào chương trình giảng dạy về Chăm sóc sức khỏe”, được tài trợ bởi Hội đồng Anh trong khuôn khổ chương trình UK/Vietnam Season 2023.

Dự án “Đưa nội dung biến đổi khí hậu và bền vững vào chương trình giảng dạy về Chăm sóc sức khỏe” được xây dựng và triển khai với sự dẫn dắt của PGS.TS. Susan Matthews, người có vai trò quan trọng trong việc kết nối các trường đại học ở Việt Nam và Vương quốc Anh. 

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Phenikaa có sự góp mặt của PGS. TS. Nguyễn Phú Khánh – Phó Tổng Giám đốc, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô lãnh đạo, giảng viên từ các khoa đào tạo của trường. Đồng thời, có sự tham gia của đại diện trường Phổ thông liên cấp Phenikaa, Bà Nguyễn Thị Hương – Tổng Giám đốc; Bà Lê Thị Thanh Ngọc – Phó Tổng Giám đốc; Bà Đặng Thị Phượng – Ban giám hiệu cùng giảng viên, sinh viên các khoa tham dự.

Tham dự chương trình, về phía Trường Đại học Phenikaa có sự góp mặt của PGS. TS. Nguyễn Phú Khánh – Phó Tổng Giám đốc, Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô lãnh đạo, giảng viên từ các khoa đào tạo của trường.

Về phía Đại học East Anglia, có sự hiện diện của PGS.TS. Susan Matthews – Chủ nhiệm dự án; GS. Kenda Crozier – Hiệu trưởng Trường Khoa học sức khỏe; GS. Sian Coker – Phó Trưởng khoa, Khoa Y và Khoa học sức khỏe; TS. Bonnie Teague – Giảng viên, Trường Y khoa Norwich.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Phú Khánh gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn đại biểu Đại học East Anglia tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Phenikaa. Và khẳng định chương trình là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho giảng viên và sinh viên Nhà trường. Hy vọng, trong tương lai nhà trường tiếp tục được đồng hành với dự án và tổ chức nhiều hoạt động tương tự để giảng viên, sinh viên có cơ hội nâng cao nhận thức về các vấn đề toàn cầu.

Chương trình tập huấn cho giảng viên và sinh viên của Nhà trường với chủ đề chính: Dạy học liên ngành, Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Trong khuôn khổ dự án, chương trình diễn ra các workshop về nội dung thực hành về dạy học liên ngành và sinh viên có thể làm gì để giảm thiểu biến đổi khí hậu và thúc đẩy tính bền vững. 

Tại workshop thứ nhất, với chủ đề “Thực hành về dạy học liên ngành”, giảng viên được tìm hiểu về các nguyên tắc dạy học liên ngành, các ví dụ về phương pháp tiếp cận và thảo luận về việc tạo ra các nhiệm vụ dạy học và các khóa học liên ngành. Với workshop thứ hai dành cho các bạn sinh viên, tại đây sinh viên được làm việc theo nhóm phát triển các ý tưởng nhằm chống lại các tác động của biến đổi khí hậu và đưa tính bền vững vào thực tiễn.

Chương trình tập huấn là cơ hội giúp các giảng viên và sinh viên được tiếp cận với các kiến thức giúp nâng cao năng lực dạy học liên ngành và nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, phát triển bền vững cho sinh viên. Đồng thời, là cơ hội để giảng viên, sinh viên của Nhà trường trao đổi, thảo luận khai thác chủ đề ở nhiều khía cạnh với giảng viên của Đại học East Anglia, Vương quốc Anh, góp phần giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Một số hình ảnh diễn ra trong khuôn khổ sự kiện: 

Facebook Comments Box

Có thể bạn quan tâm

[REVIEW SÁCH] NHỮNG CUỐN SÁCH HAY VỀ CÔNG SỞ GIÚP TẠO NIỀM VUI MỖI NGÀY TẠI NƠI CÔNG SỞ, NÂNG CAO NĂNG SUẤT LÀM VIỆC
Công sở chính là một xã hội thu nhỏ, đây là một môi trường áp lực và đầy cạnh tranh.…
Cô Lưu Huyền Trang – Sứ giả Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa
Là sứ giả Tiếng Anh và đảm nhiệm vị trí Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh tại trường Tiểu học Phenikaa,…
Thay đổi cách dạy, cách học Ngữ văn đáp ứng yêu cầu mới
Định hướng ra đề theo Chương trình GDPT 2018 nói chung, môn Ngữ văn nói riêng đặt ra yêu cầu…

Đơn vị thành viên Tập đoàn Phenikaa